• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái trao 10 con bò giống cho 10 hộ gia đình của xã Khao Mang
Ngày xuất bản: 02/11/2019 9:06:00 SA
Lượt đọc: 1609

Thực hiện Chương trình hành động số 144, ngày 15/02/2019 của Tỉnh ủy Yên Bái, Kết luận số 37 - Ngày 17/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và Nghị quyết hội nghị lần thứ 22 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019. Thực hiện Quyết định số 1757, ngày 05/4/2019 của Tỉnh ủy Yên Bái về việc phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách các Đảng bộ trực thuộc và các đoàn công tác phụ trách theo dõi, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn.  Chiều ngày ngày 01/11/2019, tại xã Khao Mang đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Yên Bái và Sở tư pháp đã tổ chức lễ bàn giao bò giống cho các hộ gia đình nghèo tại xã Khao Mang. Dự buổi lễ bàn giao về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí  Nguyễn Huy Cường - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái; về phía huyện Mù Cang Chải có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Khao Mang và 10 hộ dân được trao bò giống.

Lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh và huyện Mù Cang Chải chứng nhận ký kết bàn giao bò cho nhân dân

Tại buổi lễ bàn giao đồng chí Nguyễn Huy Cường -Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái đã có bài phát biểu về chương trình hỗ trợ bò giống cho các hộ nghèo của xã Khao Mang với mong muốn các hộ được hỗ trợ cần tích cực trong việc chăm sóc, bảo vệ, phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Cần làm chuồng trại nuôi nhốt phải đảm bảo, nhất là vào mùa  đông, quan tâm chăm sóc bò để đàn bò phát triển, sinh sản tốt, các gia đình được nhận bò cần nuôi dưỡng, chăm sóc tốt để góp phần vào công tác giảm nghèo.

Theo chương trình Sở Tư pháp hỗ trợ 10 con bò giống cho 10 hộ gia đình khó khăn  của xã Khao Mang với tổng trị giá 119,5 triệu đồng. Trong đó, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái và Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái hỗ trợ 100 triệu đồng và nhân dân đóng góp 19,5 triệu đồng. Được nhận bò giống trong đợt này gia đình anh Cứ A Xa ở Bản Thái xã Khao Mang vui mừng chia sẻ. “Gia đình tôi rất vui và phấn khởi được Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái hỗ trợ bò giống cho gia đình. Tôi xin hứa sẽ chăm sóc thật tốt con bò giống này để sinh sản và phát triển lên nhiều con góp phần vào phát triển kinh tế gia đình và gia đình sẽ cố gắng phấn đấu  để thoát nghèo trong năm 2019”.

Lãnh đạo Sở tư pháp tỉnh Yên Bái giao bò cho các hộ gia đình khó khăn

Theo chương trình, thời gian qua, Sở Tư pháp thường xuyên có các hoạt động thiện nguyện hướng đến cộng đồng bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực như tặng quà cho học sinh; phối hợp cùng chính quyền các địa phương trong tỉnh xây dựng nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ bò giống sinh sản và xi măng làm nhà mới cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để giúp họ vơi bớt những khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

 

Hồng Mỷ

 

Tin khác

 • Ông Phùng Quốc Hiển - Phó chủ tịch Quốc hội hỗ trợ trên 20 tấn gạo cho nhân dân Mù Cang Chải phòng chống dịch Covid-19.
 • Huyện Mù Cang Chải hội nghị triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ nhà ở cho gia đình chính sách
 • Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với UBND huyện Mù Cang Chải.
 • Chương trình Du lịch "Mùa nước đổ" và các hoạt động hưởng ứng Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" khu vực miền tây, tỉnh Yên Bái.
 • Mù Cang Chải khai trương chợ nhân đạo năm 2020
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm các mô hình kinh tế tại các xã khu II.
 • Lễ ra quân Hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.
 • Đồng chí Nguyễn Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn xã Nậm Khắt (huyện Mù Cang Chải)
 • Hội nghị gặp mặt già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch “Mùa nước đổ” hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” năm 2020.
 • 1-10 of 1457<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 27.5.2020

  Chương trình phát thanh 26.5.2020

  Chương trình phát thanh 25.5.2020