• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Sở giáo dục kiểm tra công tác ra lớp sau thời gian nghỉ chống dịch tại mcc.
Ngày xuất bản: 05/05/2020 2:02:00 CH
Lượt đọc: 5098

 Ngày 4/5/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái do ông Vương Văn Bằng - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác cho học sinh ra lớp sau thời gian chống dịch của huyện Mù Cang Chải, tham gia đoàn còn có các đồng chí trưởng phó các phòng chuyên môn của sở giáo dục. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện.

 

Đoàn công tác của Sở Giáo dục và huyện Mù Cang Chải tặng quà học sinh trường PTDTBT Tiểu học xã Khao Mang.

Trong đợt này đoàn đã tham gia kiểm tra tại một số đơn vị trường là Trường PTDTBT Tiểu Học Khao Mang, Trường THPT huyện và 2 đơn vị trường là trường PTDTBT Tiểu Học và THCS xã Dế Xu Phình, Trường Mầm Non Sao Mai xã Dế Xu Phình. Tại các đơn vị trường đoàn công tác đã đi kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị và công tác phòng chống dịch cho học sinh ra lớp trong những ngày đầu, sau một thời gian cho học sinh nghỉ chống dịch, công tác chi trả các chế độ chính sách cho học sinh và chuẩn bị phương án phòng chống dịch, công tác ôn luyện, định hướng cho học sinh cuối cấp trong thời gian tới….

 

Đoàn công tác của Sở giáo dục và huyện Mù Cang Chải thăm và kiểm tra tại trường THPT huyện Mù Cang Chải.

Qua kiểm tra các đơn vị trường đã làm tốt công tác phòng chống dịch, giao bài trong thời gian nghỉ chống dịch cho học sinh qua các hình thức học trực tuyến, Facebook, Zalo và trực tiếp với các cơ sở đoàn, chủ động phun tiêu độc khử khuẩn xây dựng phương án kịp thời phòng chống dịch, cho học sinh ra lớp trở lại đúng thời gian, có phương án dạy học, khám sức khỏe, đo thân nhiệt, thành lập tổ tự quản, ca trực, theo dõi lịch trình của cán bộ giáo viên và học sinh, có kịp bản điều chỉnh phương án dạy học, hướng dẫn học sinh giãn cách cả trong lớp học cũng như phòng ở, vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang theo đúng quy định. Bên cạnh đó các trường đã có phương án cụ thể cho học sinh ra lớp, chia thành các lớp nhỏ và mỗi lớp không quá 30 em học sinh. Ngoài ra còn tổ chức ôn luyện cho các em học sinh cuối cấp đảm bảo và thực hiện chương trình dạy học giảm tải theo đúng quy định của Bộ Giáo dục. Cùng với đó chi chả đầy đủ các chế độ chính sách cho học sinh và cán bộ giáo viên. Đặc biệt là cán bộ giáo viên đều có tư tưởng vững vàng xác định không có hè để tập trung truyền đạt kiến thức đảm bảo cho học sinh, tổ chức ôn luyện cho các em học, tăng các ca trực đảm bảo giãn cách cho học sinh, bên cạnh đó cử cán bộ giáo viên chuẩn bị thêm các điều kiện đón các em học sinh từ lớp 1-4 của khối tiểu học vào lớp từ ngày mùng 10/5 theo đúng lịch, giảm các hoạt động sinh hoạt tập thể, làm tốt công tác quản lý bán trú…. Cùng với các đơn vị trường được kiểm tra thì các trường trên địa bàn huyện đã tổ chức cho học ra lớp đúng thời gian và làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo quy định. 

 

Đoàn công tác của Sở giáo dục và huyện Mù Cang Chải kiểm tra tại trường PTDTBT Tiểu học và THCS xã Dế Xu Phình.

Trong dịp này các đơn vị tư vấn và phòng chuyên môn của huyện đã trình bày thiết kế quy hoạch tổng thể xây dựng trường chuẩn cho hai đơn vị trường là các trường PTDTBT, Tiểu học và THCS xã Dế Xu Phình, Trường Mầm Non Sao Mai xã Dế Xu Phình để hai đơn vị trường đạt chuẩn vào năm 2022 với đoàn công tác của sở giáo dục, theo đó cần thêm 9 phòng học và 9 phòng hành chính tổng hợp, 4 phòng học chuyên môn, với 12 hạng mục, và tổng vốn trên 15 tỷ đối với trường PTDTBT, TH và THCS, đồng thời trên 5 tỷ đối với trường Mầm Non Sao Mai xã Dế Xu Phình để xây dựng các chương trình hạng mục. Đồng chí giám đốc Sở Giáo dục ghi nhận những kết quả của các đơn vị trường trong thời gian nghỉ chống dịch, bên cạnh đó mong muốn các đơn vị trường cần tích cực hơn trong việc nâng cao ý thức tự học của học sinh, hướng dẫn, định hướng, phân luồng cho học sinh lớp 12 tham gia thi, lựa chọn trường học đúng học lực của bản thân, đề nghị các trường đảm bảo việc báo cáo thường xuyên về tình hình học sinh cho huyện và ngành, nắm tình hình dịch để tiếp tục tổ chức học tập gắn với phòng dịch đảm bảo trong nhà trường. Bên cạnh đó cần rà soát lại hiện trạng cơ sở vật chất các trường nằm trong lộ trình chuẩn để định hướng xây dựng, đầu tư không lãng phí, đảm bảo quy mô trường lớp đáp ứng tầm nhìn, nhiệm vụ dạy và học trong tương lai, đồng thời phù hợp với điều kiện thực tế địa phương.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 25.11.2020

chương trình phát thanh 24.11.2020

chương trình phát thanh 23.11.2020