• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Quỹ học bổng Vừ A Dính và Quỹ Loan phối hợp với huyện Mù Cang Chải bàn giao nhà ở bán trú cho học sinh tại xã Chế Tạo.
Ngày xuất bản: 13/12/2018 9:26:00 SA
Lượt đọc: 1219

 Sau một thời gian thi công, ngày 11/12/2018, Quỹ Loan và quỹ học bổng Vừ A Dính đã phối hợp với UBND huyện Mù Cang Chải tổ chức lễ bàn giao Nhà bán trú cho học thầy và trò điểm trường trường khu II xã Chế Tạo. Tham dự lễ bàn giao có đại diện quỹ Loan, quỹ học bổng Vừ A Dính; về phía huyện có đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo, cơ quan quan phụ trách xã, cùng đơn vị trường.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó  Chủ tịch UBND huyện Chụp ảnh lưu niệm tại Nhà bán trú của điểm trường khu II xã Chế Tạo

Nhà bán trú cho học sinh tại điểm trường khu 2 của xã Chế Tạo được Quỹ Loan do bà ISabella Muller, người Đức và Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với huyện Mù Cang Chải khảo sát vào tháng 5 năm 2018. Qua khảo sát và thấy được những khó khăn vất vả về cơ sở, vật chất mà điểm trường gặp phải, nhất là phòng ở cho các em học sinh của điểm trường còn quá thiếu thốn, nên đã quyết định hỗ trợ trên 500 triệu đồng, trong đó Quỹ Loan hỗ trợ 400 triệu và trên 100 triệu là của quỹ họ bổng Vừ A Dính, để xây dựng một Nhà bán trú cho các em học sinh của điểm trường.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn về giao thông đi lại, địa hình, thời tiết, xong, với quyết tâm giúp điểm trường xây dựng Nhà bán trú cho các em, Quỹ Loan và Quỹ học bổng Vừ A Dính đã thường xuyên phối hợp với huyện Mù Cang Chải chỉ đạo đơn vị nhà thầu thi công đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình theo đúng thiết kế. Đến nay công trình Nhà bán trú đã được xây dựng hoàng thành với tổng diện tích sử dụng trên 160 m2, với 5 phòng ở, ngoài ra còn được hỗ trợ giường tầng và chăn, màn chiếu cho từng phòng.

Tại lễ bàn giao, đại diện quỹ Loan, quỹ học bổng Vừ A Dính và UBND huyện Mù Cang Chải đã tổ chức cắt băng khánh thành và bàn giao công trình cho đơn vị sử dụng, đồng thời, đề nghị đơn vị trường cũng như điểm trường sẽ quản lý và khai thác sử dụng có hiệu quả công trình nhà ở và các đồ dùng được hỗ trợ trang bị, thường xuyên duy tu, bảo dưỡng để sử dụng lâu dài, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảng dạy và ăn ở, học tập của giáo viên và học sinh đơn vị nhà trường.

Điểm trường khu 2, được xây dựng tại khu vực Háng Chơ bản bản Kể Cả dành cho con em của các bản Kể Cả, Háng Tày, Pú Vá và Tà Sung, điểm trường cách trường trung tâm trên 20km và đã đi vào hoạt động được nhiều năm nay. Tổng số có gần 200 em học sinh ở 2 bậc học Mầm Non và Tiểu học, trong đó có 115 em học sinh tiểu học ở bán trú nhưng hiện nay cả điểm trường mới chỉ có 2 phòng ở bán trú với diện tích gần 100m2 cho các em và các em học sinh phải ở ghép đôi, thậm chí ghép 3 người chung một giường, gây ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập và sinh hoạt, việc đưa vào sử dụng thêm Nhà ở bán trú trên sẽ giúp các em học sinh và thầy cô tại điểm trưởng giảm bớt khó khăn về chỗ ở, tạo điều kiện cho các thầy cô chăm sóc các em tốt hơn. Tại buổi khánh thành Quỹ Loan và Quỹ học bổng Vừ A Dính còn tặng 100 áo ấm cho các em học sinh của điểm trường.

                                                                                        A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 15.6/2019

Chương trình phát thanh 14.6.2019

Chương trình phát thanh 13.6.2019