• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai bàn giao bể bơi phòng, tránh đuối nước tại Trường PTDTNT THCS huyện Mù Cang Chải
Ngày xuất bản: 13/05/2020 3:23:00 CH
Lượt đọc: 4542

Sáng ngày 13/5/2020, Quỹ Thiện tâm, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai phối hợp với Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức khánh thành và bàn giao bể bơi phòng, tránh đuối nước tại trường Phổ thông DTNT THCS huyện Mù Cang Chải. Dự buổi bàn giao có nguyên Trung tướng Lê Phúc Nguyên - Nguyên Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó Chủ tịch Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai; đại diện tỉnh Tỉnh đoàn Yên Bái; lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện và Ban giám hiệu trường PTDTNT THCS huyện Mù Cang Chải.

 

 

Bể bơi do Quỹ Thiện tâm, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai

Bể bơi tại trường Phổ thông DTNT THCS huyện Mù Cang Chải được đầu tư với quy mô trên 200 m2 có độ sâu 1,2 m, có mái che, rào xung quanh bằng sắt thép, có hệ thống máy lọc nước ngầm với tổng vốn đầu tư trên 700 triệu đồng, trong đó Quỹ Thiện tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) tài trợ 600 triệu đồng, trên 100 triệu đồng là ngân sách huyện và do Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện Mù Cang Chải làm chủ đầu tư. 600 triệu đồng trên do Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai vận động. Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp giám sát và hỗ trợ hoạt động công trình sau khi đưa vào sử dụng. Đây là bể bơi đầu tiên tại huyện Mù Cang Chải được đưa vào sử dụng để phục vụ việc dạy bơi cho các em học sinh Trường Phổ thông DTNT THCS huyện nói riêng và cả huyện Mù Cang Chải nói chung và là sân chơi bổ ích cho lứa tuổi thanh, thiếu nhi trong dịp nghỉ hè của huyện vùng cao này. 

Công trình nhà Bể bơi Trường PTDTNT THCS huyện

Tại buổi lễ bàn giao, đại diện Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai đề nghị Nhà trường cần quản lý tốt các hạng mục công trình; sử dụng có hiệu quả và tổ chức các hoạt động dạy bơi cho các em học sinh để học sinh có kỹ năng an toàn, phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích trẻ em tại địa phương trong năm 2020 và những năm tiếp theo góp phần giảm bớt những tai nạn đuối nước đáng tiếc thường gặp do thiên tai. Trong thời gian tới, Quỹ Thiện tâm, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai sẽ tiếp tục khảo sát và nghiên cứu một số địa phương trên địa bàn huyện để hỗ trợ, đầu tư bể bơi cho một số trường học để giúp cho các em học sinh có kỹ năng an toàn, phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích trẻ em tại địa phương./.

A Cớ 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 28.11.2020

Chương trình phát thanh 27.11.2020

chương trình phát thanh 26.11.2020