• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Púng Luông ra mắt hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp chuyên sản xuất chè, chế biến chè san tuyết
Ngày xuất bản: 06/08/2020 3:21:00 CH
Lượt đọc: 667

 Sáng ngày 6/8/2020, xã Púng Luông đã tổ chức ra mắt hợp tác xã Nông nghiệp chuyên sản xuất chè, chế biến chè San tuyết Púng Luông. Dự buổi lễ ra mắt có đồng chí Phạm Văn Quynh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thủ trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ; lãnh đạo các cơ quan đỡ đầu phụ trách xã, lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Púng Luông.

                                                                           Đồng chí Phạm Văn Quynh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Thủ trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ tặng hoa chúc mừng  hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp của xã Púng Luông

Trong những năm gần đây UBND xã Púng Luông đã làm tốt công tác tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy, về việc đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới. Trong đó tập trung đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân thành lập và ra mắt các mô hình kinh tế hộ gia đình, đặc biệt năm 2019, xã Púng Luông đã thành lập và ra mắt 20 tổ hợp tác, đến nay toàn xã có trên 30 tổ hợp tác và hợp tác xã của các hộ gia đình làm chủ, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế. Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp của Púng Luông đã khẳng định vai trò vị thế của hợp tác xã, góp phần vào hiệu ứng phong trào thực hiện cuộc vận động “Mỗi xã một sản phẩm” do huyện phát động.

Thấy được lợi thế của địa phương và là trung tâm của 4 xã khu II, lượng khách du lịch đi qua, ngủ nghỉ đến tham quan ngày càng đông. Do đó, xã Púng Luông đã tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy tiềm năng thế mạnh của xã, của huyện, tập trung thực hiện mô hình phát triển kinh tế của địa phương. Cùng với đó, làm tốt công tác phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện trong việc nhận ủy thác cho nhân dân vay vốn giải quyết việc làm, phát triển kinh tế trên địa bàn.

Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp chuyên sản xuất chè, chế biến chè san tuyết xã Púng Luông được thành lập với 7 thành viên, do anh Lù Páo Câu làm chủ. Việc ra mắt hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp sẽ giúp cho các thành viên trong tổ được trải nghiệm với những mô hình rất cụ thể, góp phần nâng cao kiến thức sản xuất cho gia đình; nâng cao chất lượng sản phẩm, các hoạt động tổ chức thăm quan, học tập tại các mô hình phát triển kinh tế của các đơn vị trong xã và các xã bạn, góp phần liên kết giữa các hộ gia đình phát triển kinh tế, tạo môi trường giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệp nhằm đưa ra những sáng kiến hay góp phần tạo công ăn việc làm, giúp đỡ gia đình thoát nghèo bền vững./.

Hồng Mỷ

Tin khác

 • Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện tiếp xúc cử tri thông báo kết quả kỳ họp thứ 13- HĐND huyện khoá XX
 • Púng Luông ra mắt hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp chuyên sản xuất chè, chế biến chè san tuyết
 • Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh kiểm tra tình hình sản xuất nông lâm nghiệp tại huyện Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt và công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Mù Cang Chải công bố các quyết định về công tác cán bộ.
 • BCH Đảng bộ huyện Mù Cang Chải khoá XIX tổ chức hội nghị lần thứ 2 (mở rộng) quán triệt, triển khai Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị.
 • Mù Cang Chải tổng kết công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh giai đoạn 2011- 2020
 • Tỉnh đoàn Yên Bái và tỉnh đoàn Sơn La khởi công, công trình "Con đường em đến trường" tại xã Nậm Khắt.
 • Tổ chức Zaika Nhật bản và các công ty kiểm tra thiết bị chiếu sáng và khảo sát địa điểm trồng dược liệu nông nghiệp tại Mù Cang Chải.
 • PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020 TẠI HUYỆN MÙ CANG CHẢI
 • 81-90 of 1616<  ...  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 30.10.2020

  Chương trình phát thanh 29.10.2020

  Chương trình phát thanh 28/10/2020