• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái Dương Văn Thống thăm và làm việc tại Mù Cang Chải
Ngày xuất bản: 09/04/2019 3:13:00 CH
Lượt đọc: 3770

 Sáng ngày 9/10/2019, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Yên Bái  làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Chế Cu Nha. Tiếp và làm việc với đoàn công tác về phía huyện có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Giàng A Vừ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy -  Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Phòng giáo dục, xã và các thầy cô giáo trong nhà trường.

 

Đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Yên Bái kiểm tra công tác cấp dưỡng tại trường PTDTBT TH&THCS xã Chế Cu Nha.

Trước khi làm việc với Ban giám hiệu, đoàn công tác của Tỉnh đã đi kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học của nhà trường. tại buổi làm việc, nhà trường đã báo cáo nhanh kết quả dạy và học cũng như cơ sở, vật chất của nhà trường và có ý kiến, kiến nghị về những khó khăn với đoàn công tác của tỉnh. Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã ghi nhận và chia sẻ những khó khăn riêng của thầy và trò Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Chế Cu Nha nói riêng và các trường học trên địa bàn huyện Mù Cang Chải nói chung, đồng thời đồng chí Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Dương Văn Thống mong muốn thầy và trò tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm qua và khắc phục mọi khó khăn, tích cực thi đua dạy tốt học tốt. Nhân dịp này đồng chí Phó Bí thư Thường trực tỉnh Yên Bái Dương Văn Thống - Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Yên Bái đã tặng quà động viên cho thầy và trò nhà trường.    

Sau khi thăm và làm việc với thầy và trò nhà trường đoàn công tác của đồng chí Phó Bí thư Thường trực tỉnh Yên Bái Dương Văn Thống đã đến kiểm tra thực tế tại điểm bay dù lượn mới tại đỉnh Đèo Khâu phạ xã Cao Phạ.  

Trước đó chiều ngày 8/4/2019 đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống và đoàn công tác đã có buổi làm việc giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về phòng cháy và chữa cháy rừng giai đoạn 2014 - 2018 tại Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Mù Cang Chải.

 

Đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Yên Bái làm việc tại Ban quản lý rừng phòng hộ huyện.

Hiện nay, Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Mù Cang Chải đang thực hiện giao quản lý bảo vệ trên diện tích hơn 55.567 ha đất rừng tại 14 xã, thị trấn. Trong những năm qua, công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng đã được các cấp, các ngành từ huyện đến xã xác định là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị, do vậy công tác quán lý, bảo vệ và phát triển rừng của huyện đã đạt được kết quả tích cực, đặc biệt trong 2 năm 2017 – 2018 trên địa bàn huyện không để xảy ra cháy rừng. Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ. Trong giai đoạn 2014 – 2018, Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Mù Cang Chải đã phối hợp cùng các sở, ngành của tỉnh, huyện và chính quyền địa phương, thường xuyên tuần tra, canh gác, tuyên truyền công tác quản lý bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng. Tuy nhiên trong giai đoạn này vẫn xảy ra 5 vụ cháy rừng, chủ yếu xảy ra trong năm 2016 gây thiệt hại 125,7 ha.

Tại buổi làm việc, Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Mù Cang Chải đề xuất, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật Lâm nghiệp và một số văn bản hướng dẫn thi hành luật, nhất là chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng; xem xét bố trí biên chế viên chức và người lao động công việc, mùa vụ, lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách nhằm góp phần làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng, chống cháy rừng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống ghi nhận và đánh giá cao những kết quả công tác quản lý bảo vệ, phát triển và phòng cháy, chữa cháy rừng mà Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Mù Cang Chải nói riêng cũng như huyện Mù Cang Chải nói chung, trong những năm qua đã nghiêm túc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và có nhiều phương pháp, cách làm sáng tạo, hiệu quả, làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác quản lý bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng.  Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống lưu ý đối với Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Mù Cang Chải trong quá trình triển khai thực hiện các dự án như: trồng rừng, trồng cây Sơn Tra cần đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy trình thủ tục văn bản đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng tiếp thu những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Mù Cang Chải để đoàn tổng hợp báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

A Đảng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 30.5.2020

Chương trình phát thanh 29.5.2020

Chương trình phát thanh 28/5/2020