• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống kiểm tra công tác phòng chống dịch Corona và Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy tại huyện Mù Cang Chải.
Ngày xuất bản: 07/02/2020 6:16:00 CH
Lượt đọc: 3529

Ngày 7/2, đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thị trấn Mù Cang Chải và cán bộ chủ chốt của huyện Mù Cang Chải về công tác triển khai thực hiện phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov) và việc triển khai thực hiện Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy trên địa bàn huyện Mù Cang Chải; Tham gia đoàn có các dồng chí Lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, các sở ngành liên quan. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện cùng các ngành liên quan.

 

Đồng chí Dương Văn Thống – Phó Bí thư Thường trực tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đoàn công tác làm việc với Thị trấn Mù Cang Chải

Tại buổi làm việc với Đảng ủy thị trấn Mù Cang Chải, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống đánh giá cao cấp ủy, chính quyền thị trấn Mù Cang Chải đã triển khai nghiêm túc, kịp thời các nội dung Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy và Kế hoạch 210 của Huyện ủy Mù Cang Chải về việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; tổ chức tốt đại hội chi bộ cấp cơ sở và chuẩn bị các điều kiện cho đại hội đảng bộ thị trấn.

Qua đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền thị trấn cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy; trong đó, cần tập trung thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo bền vững; việc thành lập mới tổ hợp tác thúc đẩy phát triển sản xuất; tạo điều kiện phát triển các loại hình du lịch cộng đồng.

Đối với công tác phòng chống dịch cần chủ động nắm chắc và quản lý chặt chẽ lượng du khách, đặc biệt là du khách người nước ngoài và người dân đi làm ăn xa trên địa bàn thị trấn nhằm quản lý chặt chẽ và có phương án để chủ động phòng chống dịch lây lan tại cộng đồng.

 

Đồng chí Dương Văn Thống – Phó Bí thư Thường trực tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đoàn công tác của tỉnh làm việc với lãnh đạo huyện về công tác phòng chống dịch corona và thực hiện Chương trình hành động 190 của Tỉnh uỷ, kế hoạch 210 của Huyện uỷ Mù Cang Chải.

Làm việc với cán bộ chủ chốt huyện Mù Cang Chải, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống ghi nhận và đánh cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy Mù Cang Chải đã triển khai quát triệt nghiêm túc, cụ thể hóa việc tổ chức thực hiện Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy sát với tình hình thực tiễn của địa phương. Huyện cũng đã ban hành Kế hoạch số 210 của Huyện ủy, đồng thời giao nhiệm vụ cho các khối ngành thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 đề ra. Huyện ủy Mù Cang Chải đã cụ thể hóa 24 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh ủy giao thành 33 chỉ tiêu, trong đó có 16 chỉ tiêu giao cao hơn so với tỉnh giao.

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra, trên địa bàn huyện cũng đã chủ động thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch từ huyện tới cơ sở các xã, thị trấn; xây dựng kế hoạch và có các phương án phòng chống dịch; quản lý tốt các vấn đề liên quan đến người nước ngoài trên địa bàn, nhất là người sinh sống, làm việc quá cảnh tại Trung Quốc. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về tình hình diễn biến dịch bệnh để chủ động phòng chống tránh dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Về nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống yêu cầu Đảng bộ, chính quyền huyện Mù Cang Chải cần cụ thể hóa và có giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu cao hơn so với Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy giao. Chuẩn bị tốt các điều kiện đại hội đảng bộ cấp cơ sở, đặc biệt là việc bố trí sắp xếp đội ngũ cán bộ sau đại hội và bố trí đội ngũ cán bộ là người dân tộc thiểu số, cán bộ trẻ… tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ để đảm bảo cơ cấu hợp lý và chất lượng.

 

Đồng chí Dương Văn Thống – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kết luận buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải

Huyện cần chủ động thực hiện tốt các mục tiêu giảm nghèo bền vững và cần có giải pháp cụ thể để nâng cao thu nhập và hỗ trợ các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế. Xây dựng kế hoạch, huy động nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông tuyến đường từ xã Chế Tạo đi xã Hua Chai, huyện Mường La, tỉnh Sơn La nhằm thúc đẩy giao lưu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đối với công tác phòng chống dịch, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống đề nghị các cấp, các ngành của huyện cần tăng cường quản lý chặt chẽ và theo dõi sát đối với người nước ngoài và các gia đình đi làm ăn tại Trung Quốc hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện để có phương án phòng chống dịch bệnh có thể lây lan tại cộng đồng; quan tâm giữ gìn bảo vệ cảnh quan môi trường và phun thuốc phòng chống dịch bệnh Corona và các loại dịch bệnh khác.

 

Đồng chí Dương Văn Thống – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh và huyện Mù Cang Chải thăm mô hình trồng hoa hồng tại xã Nậm Khắt.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống yêu cầu các cơ quan chức năng của huyện cần quản lý giám sát chặt chẽ những nơi công cộng, khu du lịch cộng đồng, khách sạn, nhà hàng và hạn chế những nơi tập trung đông người tránh phát sinh dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của nhân dân về công tác phòng chống dịch bệnh và tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Cũng qua buổi làm việc, huyện Mù Cang Chải và các ngành chuyên môn của huyện đã có nhiều ý kiến đề xuất với đoàn công tác về việc hỗ trợ kinh phí đầu tư trang thiết bị phòng dịch cho huyện, nhất là việc hỗ trợ kinh phí mua khẩu trang, thuốc phun khử trùng, xe vận chuyển bệnh nhân… khi có tình huống xảy ra để đảm bảo sức khoẻ cho người dân cũng như người trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống dịch một cách hiệu quả và chất lượng nhất. Kết thúc buổi làm việc đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm và kiểm tra công tác phát triển vụ đông xuân và mô hình trồng hoa hồng trên địa bàn xã Nậm Khắt.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 8.7.2020

Chương trình phát thanh 7.7.2020

Chương trình phát thanh 6.7.2020