• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Người dân Mù Cang Chải trao gửi niềm tin vào Đại hội đảng bộ huyện, lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày xuất bản: 14/07/2020 3:44:00 CH
Lượt đọc: 971

 Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Mù Cang Chải lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 15 đến 17-7 với sự tham dự của 168 đại biểu chính thức đại diện cho trên 2.800 đảng viên trong toàn Đảng bộ. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng, định hướng cho sự phát triển của huyện trong 5 năm tới. Trước thềm Đại hội, phóng viên Trung tâm truyền thông và Văn hóa huyện Mù Cang Chải có ghi nhận ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của người dân gửi đến đại hội.

 

Ông Giàng Xáy Sinh ở bản Đề Chờ Chua B, xã Púng Luông nguyên Bí thư huyện ủy Mù Cang Chải (ảnh trên) cho biết: Tôi cũng như bà con rất vui mừng, phấn khởi bởi những thành tựu của huyện đạt được thời gian qua. Những chủ trương, đường lối và chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước rất hợp lòng dân. Kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ, các chương trình, dự án dành cho đồng bào triển khai có hiệu quả. Nhờ đó, đời sống của nhân dân ngày một cải thiện, nâng lên.Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, mong muốn Đại hội cần sáng suốt và lựa chọn những đồng chí có phẩm chất, năng lực và trình độ để chăm lo tốt đến đời sống của người dân, thường xuyên gần dân, sát dân để nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, động viên nhân dân không di cư tự do, tập trung phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo.

 

Ông Đoàn Minh - Tổ 1, thị trấn Mù Cang Chải, huyện Mù Cang Chải bộc bạch: Tôi đã trải qua nhiều kỳ Đại hội Đảng bộ huyện, mỗi kỳ Đại hội càng thêm đổi mới. Tôi mong muốn Đại hội kỳ này sẽ phát huy tinh thần dân chủ, sáng suốt lựa chọn bầu vào Ban Chấp hành khoá mới là những người có đức, có tài, có trách nhiệm cao, có tinh thần đoàn kết để xây dựng huyện ngày một thêm đổi mới, phát triển. Ban Chấp hành Đảng bộ cần tiếp tục quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân tài cả về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và chính trị. Trong phát triển kinh tế - xã hội, phải có tầm nhìn xa, trông rộng, công tác quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội phải đúng, trúng nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng thế mạnh tại chỗ, nhất là tiềm năng phát triển du lịch để Mù Cang Chải sớm vươn lên thoát khỏi huyện nghèo.

 

Đồng chí Lý A Tủa - Bí thư đoàn xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải cho biết: Trong nhiệm kỳ, cấp ủy, chính quyền huyện Mù Cang Chải  đã quan tâm, tạo điều kiện cho tổ chức Đoàn hoạt động, từ đó nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn trong hệ thống chính trị, phát huy được sức mạnh của tuổi trẻ, đóng góp xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu đẹp. Do đó, đối với tuổi trẻ  xã Púng Luông nói riêng và tuổi trẻ huyện Mù Cang Chải nói chung, mong muốn Đại hội lần này cần có những giải pháp cụ thể và có những chính đặc thù tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế.

 

Còn Chị Khang Thị Sú ở bản Dào Xa, xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải tâm sự: Là một nữ Đảng viên người dân tộc thiểu số bản thân tôi mong muốn Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần này sẽ bầu được những đồng chí có năng lực, trình độ và phẩm chất chính trị tốt, biết chăm lo đến cuộc sống của người dân, có những chủ trương, chính sách phù hợp để giúp phụ nữ chúng tôi phát triển kinh tế, nhất là quan tâm, chú trọng đến công tác phát triển đảng viên nữ là người dân tộc thiểu số.

Hồng Mỷ - A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 29.10.2020

Chương trình phát thanh 28/10/2020

chương trình phát thanh27.10.2020