• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Nghị lực thủ lĩnh Đoàn ở Púng Luông.
Ngày xuất bản: 18/03/2019 2:01:00 CH
Lượt đọc: 2991

 Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất còn nhiều khó khăn về kinh tế, đời sống người dân còn gian nan. Từ đó, anh Lý A Tủa – Bí thư Đoàn xã Púng Luông huyện Mù Cang Chải đã có tầm nhìn và quyết tâm vươn lên thoát nghèo bằng chính năng lực của bản thân. Nhờ đó anh đã có cách làm hay và sáng tạo để đưa cuộc sống của đoàn viên, thanh niên trong xã từng bước đi lên và được mọi người tin yêu. Anh đã trở thành tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên huyện Mù Cang Chải học tập và làm theo.

 

Đồng chí Lý A Tủa – Bí thư đoàn xã Púng Luông chăm sóc đàn gia súc.

Gặp gỡ anh Lý A Tủa trong những ngày tháng 3 này, khi mà tuổi trẻ cả nước đang hăng say thể hiện tinh thần “Tháng Thanh niên”, với nụ cười hiền hậu và nước da rắn rỏi, chúng tôi phần nào cảm nhận được đức tính chịu khó và sự nhiệt huyết của người thanh niên này.

Được biết, sau ngày ra quân và vào công tác tại UBND xã Púng Luông, anh Tủa làm một hội viên cựu chiến binh trẻ nhiệt huyết trong công tác đoàn, năm 2011 anh được Đảng ủy, UBND xã tin tưởng giao nhiệm vụ làm Bí thư xã Đoàn. Từ đó đến nay, đã 8 năm gắn bó với công tác Đoàn, điều mà anh tâm huyết nhất trong thời gian làm cán bộ Đoàn, chính là bản thân được sống, cống hiến hết khả năng của mình cho hoạt động Đoàn và các chương trình tình nguyện, qua đây anh cũng được gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều gương sáng của Đoàn viên ưu tú, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình công tác.

Với vai trò thủ lĩnh Đoàn tại địa phương, anh Lý A Tủa luôn là người đi đầu, cùng với Ban chấp hành xã đoàn vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng vật nuôi, giúp cho nhiều hộ gia đình đoàn viên có thu nhập hàng năm. Đồng thời, anh còn làm tốt công tác tham mưu với cấp Ủy, chính quyền địa phương, phối hợp các ngành đoàn thể hưởng ứng và tổ chức nhiều hoạt động xung kích tình nguyện do các cấp bộ Đoàn phát động, Nổi bật từ năm 2017 đến nay, Đoàn xã Púng Luông đã ra quân hưởng ứng các hoạt động tình nguyện như: huy động hàng nghìn lượt đoàn viên thanh niên tu sửa làm mới các tuyến đường giao thông nông thôn; đảm nhận công trình thanh niên khai hoang ruộng bậc thang, giúp nhân dân trong vùng bão lũ khắc phục nhà ở với kinh phí lên hàng trăm triệu đồng, tham gia công trình đổ đường, sân trường bê tông xi măng kinh phí hàng chục  triệu đồng….. Với suy nghĩ là người đứng đầu tổ chức đoàn, ngoài các hoạt động chính trị, bản thân anh còn vận động gia đình và đầu tư nuôi dê, trâu, bò trồng các loại cây kinh tế phục vụ trong gia đình. Đến nay đàn gia súc và các loại cây trồng đã cho thu nhập trên 100 triệu đồng mỗi năm, không những vậy anh còn hướng dẫn kỹ thuật, tạo điều kiện về cây con giống cho đoàn viên trồng để có thu nhập cho gia đình. Anh Lý A Tủa Bí thư đoàn xã Púng Luông huyện Mù Cang Chải cho biết: “Đối với bản thân luôn xác định công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên tham gia phát triển kinh tế, đồng thời vận động người thân trong gia đình xây dựng các mô hình đạt hiệu quả kinh tế, như nuôi trâu, bò, Dê làm gương cho đoàn viên. Để tiếp tục phát triển mô hình bền vững tôi sẽ tiếp tục tham gia học hỏi kinh nghiệm để mô hình ngày một phát triển và giúp đỡ đoàn viên làm giàu trên chính quê hương mình

Ngoài công tác hoạt động của Đoàn ra, Lý ATủa còn rất tích đối với các hoạt động an sinh xã hội, vận động đoàn viên, thanh niên ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ vì trẻ thơ, đóng góp quỹ cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn và giúp đỡ các hộ nghèo. Tổ chức tốt các chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè”, “Thanh niên xung kích mùa bão lũ” thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Trong năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019, Lý A Tủa đã cùng với Ban chấp hành Đoàn xã Púng Luông tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tiêu biểu, như: vận động đoàn viên thanh niên tham gia tu sửa các tuyến đường liên thôn bản. Bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, đảm nhận các công trình thanh niên; tổ chức sinh hoạt chi đoàn điểm với nhiều hoạt động thiết thực, ôn lại truyền thống 88 năm ngày thành lập Đoàn và sinh hoạt đoàn nơi cư trú…. Từ những hoạt động thiết thực đó đã góp phần cho xã Đoàn luôn đi đầu trong phong trào của Đoàn ngày càng vững mạnh.

Hiện nay, xã Đoàn Púng Luông huyện Mù Cang Chải có 868 đoàn viên, thanh niên, trong đó đoàn viên 225, sinh hoạt tại 11 chi đoàn. Hàng tháng, các chi đoàn luôn tổ chức sinh hoạt định kỳ theo điều lệ với nhiều nội dung phong phú và đã thu hút được nhiều đoàn viên thanh niên tham gia. Trong sinh hoạt, anh Tủa tham gia cùng với các Chi đoàn, bàn bạc thống nhất giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và trực tiếp tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm giúp cho lực lượng thanh niên ổn định tư tưởng về chính trị tạo điều kiện giúp đỡ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế. Từ đó, Lý A Tủa cũng nhận được sự tin yêu, quý mến và trở thành chỗ dựa cho đoàn viên thanh niên xã nhà. Đoàn viên Lý A Chư Bản Nả Háng Tâu xã Púng Luông nhận xét.Đối với chúng tôi, Bí thư Đoàn xã Lý A Tủa luôn gần gũi, nhiệt tình và hết lòng vì đoàn viên, thanh niên. Không chỉ riêng trong công tác, mà trong đời sống, anh Tủa cũng như một người anh đi trước, làm gương cho chúng tôi học tập và làm theo. Không những vậy anh còn là một tấn gương đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế hộ gia đình, xây dựng các mô hình kinh tế đạt hiệu quả, vì vậy trong thời gian tới chúng tôi sẽ luôn học tập và làm theo anh”.

Không chỉ nhận được sự tin yêu, quý mến của đoàn viên thanh niên, Cấp ủy, chính quyền địa phương mà anh Lý A Tủa còn được Huyện đoàn Mù Cang Chải đánh giá là một gương cán bộ Đoàn điển hình về các phong trào của Đoàn. Từ kết quả này nhiều năm liền anh đã được xã, huyện và tỉnh tằng nhiều giấy khen, đặc biệt rong năm 2018 anh đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và vinh dự được tuyên dương tại lễ tuyên dương thanh niên làm theo lời Bác tại thành Phố Hồ Chí Minh. Đồng chí Phạm Đức Thịnh – Bí thư huyện đoàn Mù Cang Chải cho biết thêm: “Đồng chí Lý A Tủa là một bí thư đoàn tiêu biểu xuất sắc của huyện, đồng chí còn là một trong những Bí thư đoàn được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và được tuyên dương ở nhiều cấp bộ đoàn. Ngoài ra đồng chí còn là một người trực tiếp tham gia làm các mô hình kinh tế như chăn nuôi Dê, Gà thương phẩm và trở thành địa chỉ tin cậy cho thanh niên học tập tại cơ sở

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ và dám nghĩ, dám làm trong thời gian tới, anh Tủa sẽ tiếp tục giữ vai trò nòng cốt và vận động đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, vận động và quên góp kinh phí để hỗ trợ những đoàn viên, thanh niên hoàn cảnh khó khăn về phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo và trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo hiếu học, hộ nghèo, gia đình chính sách nhằm góp phần cho việc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

A Lù

Tin khác

 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm các mô hình kinh tế tại các xã khu II.
 • Lễ ra quân Hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.
 • Đồng chí Nguyễn Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn xã Nậm Khắt (huyện Mù Cang Chải)
 • Hội nghị gặp mặt già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch “Mùa nước đổ” hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” năm 2020.
 • Đảng bộ huyện Mù Cang Chải hoàn thành 100% Đại hội các Chi, Đảng bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2020 – 2025 trước ngày 2025
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy – Nông Việt Yên dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Công an huyện Mù Cang Chải lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
 • Huyện Mù Cang Chải dâng hương nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác tại khu tưởng niệm thị xã Nghĩa Lộ.
 • Đảng bộ xã Nậm Khắt tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ mới 2020 - 2025.
 • Chi bộ Toà án - Thi hành án tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • 1-10 of 1452<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 23/5/2020

  Chương trình phát thanh 22/5/2020

  chương trình ngày 21.5.2020