• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Ngày hội Đại Đoàn Kết khu dân cư bản La Pán Tẩn.
Ngày xuất bản: 18/11/2019 10:44:00 SA
Lượt đọc: 3699

 Sáng ngày 17/112019, khu dân cư bản La Pán Tẩn đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019. Dự và chung vui với  ngày hội có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện và đông đủ bà con nhân dân khu dân cư bản La Pán Tẩn.

Tiết mục múa của đội văn nghệ xung kích bản La Pán Tẩn chào mừng ngày hội

Bản La Pán Tẩn có 191 hộ với 1.039 nhân khẩu, trong đó có 84 hộ nghèo và 74 hộ cận nghèo. Trong năm 2019, ban công tác Mặt trận bản La Pán Tẩn luôn được củng cố, mở rộng xây dựng khối Đại Đoàn Kết dân tộc, thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động giữa mặt trận với các thành viên tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân trong bản thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tích cực tham gia các hoạt động của bản, của xã, qua đó đã thu hút, kết nạp nhiều hội viên, đoàn viên tập hợp ngày càng rộng rãi. Trong phát triển kinh tế, nhân dân bản La Pán Tẩn đã đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thâm canh, tăng vụ và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Năm 2019, khu dân cư bản La Pán Tẩn đã cấy 100% kế hoạch giao các diện tích lúa vụ đông xuân và diện tích lúa vụ mùa với năng xuất ước đạt 41 tạ/ ha...Trong năm 2019, bản La Pán Tẩn xã La Pán Tẩn đã làm được 20 nhà tiêu hợp vệ sinh, 8 chuồng trại nuôi nhốt gia súc, đổ bê tông được 1 km đường liên thôn nội bản và tiếp nhận trên 14 tấn xi măng từ nguồn xã hội hóa cùng với sự đóng góp ngày công, vật liệu cát, sỏi để đổ bê tông các trục đường về các nhóm hộ để chào mừng Đại hội chi bộ bản và chào mừng Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sắp tới.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Các cấp mặt trận đã triển khai thực hiện theo 5 nội dung của cuộc vận động, triển khai thực hiện hương ước, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, đô thị văn minh và thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Tích cực tham gia ủng hộ quỹ “Ngày vì người nghèo”… Để ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thật sự trở thành ngày hội của nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Ngay từ đầu tháng 11/2019, sau khi nhận được kế hoạch của Ủy ban Mặt tổ Quốc huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các xã đã xây dựng kế hoạch và tham mưu với lãnh đạo xã chuẩn bị cơ sở, vật chất, tạo điều kiện tốt nhất để các thôn, bản, tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng chí Nông Việt Yên – Phát biểu chỉ đạo ngày hội

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân khu dân cư bản La Pán Tẩn đạt được trong thời gian quamong muốn cấp uỷ, chính quyền và nhân dân bản La Pán Tẩn cần  đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau sản xuất kinh doanh, từng bước nâng cao đời sống, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã giao một số nhiệm vụ trọng tâm mà bản La Pán Tẩn cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Cần phát huy tốt hơn nữa tính cần cù, chịu khó để tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình nhằm tăng các hộ gia đình khá giả, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc; La Pán Tẩn là một xã nổi tiếng bởi vẻ đẹp của ruộng bậc thang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan và tới đây Thủ tướng Chính phủ công nhận là danh thắng cấp Quốc gia đặc biệt. Đây là điều rất tự hào mà không phải ở đâu cũng có. Do đó tôi mong muốn bà con cần phát huy niềm hào, giữ gìn, bảo vệ nguồn Danh thắng trên địa bàn xã ngày một tươi đẹp và văn minh. Đây là một tài sản có giá trị lớn đối với xã La Pán Tẩn nói riêng và huyện Mù Cang Chải nói chung. Vì vậy nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã cần phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong việc bảo tồn các giá trị văn hóa của mình để xây dựng quê hương Mù Cang Chải ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải đã thay mặt các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy HĐND - UBND - Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái tặng một lãng hoa và 5 triệu đồng cho khu dân cư bản La Pán Tẩn. Cũng nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Yên Bái và huyện Mù Cang Chải đã tặng nhiều xuất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019. Cũng tại ngày hội Ban công tác Mặt trận của xã La Pán Tẩn đã tặng giấy khen cho 3 hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và công nhận 174 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa năm 2019.

Đồng chí Nông Việt Yên – Tặng hoa và quà của tỉnh và huyện cho khu dân cư bản La Pán Tẩn

 

Kết thúc phần lễ là phần hội, nhân dân khu dân cư bản La Pán Tẩn đã được tham gia các hoạt động thể dục, thể thao với các môn thể thao truyền thống như: Kéo co, đẩy gậy đã thu hút đông đảo nhân dân tham gia và tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho nhân dân, để ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trở ngày hội của dân. Nhằm giúp người dân phát huy tinh thần đoàn kết, hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo tại địa phương/. 

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 04/7/2020

Chương trình phát thanh 03/7/2020

Chương trình phát thanh 02/7/2020