• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải triển khai sử dụng nhãn hiệu chứng nhận quả Sơn Tra Mù Cang Chải
Ngày xuất bản: 16/07/2019 4:34:00 CH
Lượt đọc: 1694

 Chiều ngày 16/7/2019 huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị triển khai sử dụng nhãn hiệu chứng nhận quả Sơn Tra Mù Cang Chải. Dự hội nghị có đồng chí Lê Trọng Khang – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các xã thị trấn và một số hộ kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

 

Sau khi được UBND tỉnh Yên Bái phê duyệt đề tài dự án “Xác lập quyền đối với nhãn hiệu chứng nhận quả Sơn Tra Mù Cang Chải cho sản phẩm Sơn Tra của huyện Mù Cang Chải”, huyện Mù Cang Chải đã tiến hành điều tra, thu thập, tổng hợp thông tin phục vụ cho việc đăng ký nhãn hiệu chứng nhận. Qua điều tra tại 13 xã có sự tham gia trực tiếp của người dân. Hiện nay trên địa bàn huyện có tổng diện tích 4.182,9 ha cây Sơn Tra trong đó diện tích cho sản phẩm ước khoảng 2.500 ha với tổng sản lượng 3.000 tấn quả/năm cùng với các tiêu chí chứng nhận về quả Sơn Tra như ngoại hình, thành phần sinh hóa, các hàm lượng chất, nước, vitamin, đường. Với việc đáp ứng các yêu cầu đề ra, quả Sơn Tra hay còn gọi Táo mèo đã được Cục Sở Hữu Trí Tuệ, Bộ Khoa học Công nghệ cấp “Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu” năm 2016  với tên gọi Sơn Tra Mù Cang Chải do UBND huyện Mù Cang Chải chủ sở hữu nhãn hiệu này. Huyện Mù Cang Chải đã xây dựng quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận, trong đó: quy định cụ thể tổ chức cá nhân và điều kiện để được sử dụng nhãn hiệu, trách nhiệm của người sử dụng nhãn hiệu, phí sử dụng. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại huyện Mù Cang Chải mới chỉ cấp việc sử dụng nhãn hiệu chứng nhận quả Sơn Tra cho 02 cơ sở kinh doanh.

Trong thời gian tới huyện Mù Cang Chải sẽ tiếp tục giao chỉ tiêu để cấp phép sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho từ 12 đến 19 cơ sở kinh doanh trong toàn huyện. Đồng thời cấp khoảng 13 đến 19 nghìn tem, túi lưới, bao bì cho các cơ sở để kinh doanh quả Sơn Tra.

Việc triển khai, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận quả Sơn Tra Mù Cang Chải là thể hiện đẳng cấp, niềm tin cũng như lợi thế của địa phương, tạo sự tin tưởng và yên tâm hơn đối với người tiêu dùng, đồng thời nâng cao danh tiếng và uy tín của sản phẩm quả Sơn Tra trên thị trường trong và ngoài nước.

Mạnh Cường

Tin khác

 • Đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trường PTDTBT TH Púng Luông.
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên thăm và chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường PTDTBT TH Lao Chải.
 • Đồng chí Chủ tịch UBND huyện dự Toạ đàm nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 tại xã Kim Nọi.
 • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải tổ chức đêm văn nghệ chào mừng 60 năm thành lập ngành và 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
 • Mù Cang Chải kỷ niệm 60 năm thành lập ngành GD&ĐT Huyện và kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019
 • Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Dề Thàng xã Chế Cu Nha
 • Ngày hội Đại Đoàn Kết khu dân cư bản La Pán Tẩn.
 • Mù Cang Chải: Đổi mới căn bản, toàn diện, tạo đột phá chất lượng giáo dục và đào tạo
 • Tổ dân phố số 2 thị trấn Mù Cang Chải tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.
 • UBND – UBMTTQVN thị trấn Mù Cang Chải tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019).
 • 111-120 of 1341<  ...  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát tahnh 17.2.2020

  Chương trình phát thanh 15.2.2020

  Chương trình phát thanh 14/02/2020