• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải triển khai sử dụng nhãn hiệu chứng nhận quả Sơn Tra Mù Cang Chải
Ngày xuất bản: 16/07/2019 4:34:00 CH
Lượt đọc: 2396

 Chiều ngày 16/7/2019 huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị triển khai sử dụng nhãn hiệu chứng nhận quả Sơn Tra Mù Cang Chải. Dự hội nghị có đồng chí Lê Trọng Khang – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các xã thị trấn và một số hộ kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

 

Sau khi được UBND tỉnh Yên Bái phê duyệt đề tài dự án “Xác lập quyền đối với nhãn hiệu chứng nhận quả Sơn Tra Mù Cang Chải cho sản phẩm Sơn Tra của huyện Mù Cang Chải”, huyện Mù Cang Chải đã tiến hành điều tra, thu thập, tổng hợp thông tin phục vụ cho việc đăng ký nhãn hiệu chứng nhận. Qua điều tra tại 13 xã có sự tham gia trực tiếp của người dân. Hiện nay trên địa bàn huyện có tổng diện tích 4.182,9 ha cây Sơn Tra trong đó diện tích cho sản phẩm ước khoảng 2.500 ha với tổng sản lượng 3.000 tấn quả/năm cùng với các tiêu chí chứng nhận về quả Sơn Tra như ngoại hình, thành phần sinh hóa, các hàm lượng chất, nước, vitamin, đường. Với việc đáp ứng các yêu cầu đề ra, quả Sơn Tra hay còn gọi Táo mèo đã được Cục Sở Hữu Trí Tuệ, Bộ Khoa học Công nghệ cấp “Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu” năm 2016  với tên gọi Sơn Tra Mù Cang Chải do UBND huyện Mù Cang Chải chủ sở hữu nhãn hiệu này. Huyện Mù Cang Chải đã xây dựng quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận, trong đó: quy định cụ thể tổ chức cá nhân và điều kiện để được sử dụng nhãn hiệu, trách nhiệm của người sử dụng nhãn hiệu, phí sử dụng. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại huyện Mù Cang Chải mới chỉ cấp việc sử dụng nhãn hiệu chứng nhận quả Sơn Tra cho 02 cơ sở kinh doanh.

Trong thời gian tới huyện Mù Cang Chải sẽ tiếp tục giao chỉ tiêu để cấp phép sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho từ 12 đến 19 cơ sở kinh doanh trong toàn huyện. Đồng thời cấp khoảng 13 đến 19 nghìn tem, túi lưới, bao bì cho các cơ sở để kinh doanh quả Sơn Tra.

Việc triển khai, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận quả Sơn Tra Mù Cang Chải là thể hiện đẳng cấp, niềm tin cũng như lợi thế của địa phương, tạo sự tin tưởng và yên tâm hơn đối với người tiêu dùng, đồng thời nâng cao danh tiếng và uy tín của sản phẩm quả Sơn Tra trên thị trường trong và ngoài nước.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 30/9/2020

Chương trình phát thanh 29.9.2020

Chương trình phát thanh 28/9/2020