• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải triển khai nhiệm vụ thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2020.
Ngày xuất bản: 26/02/2020 2:01:00 CH
Lượt đọc: 3107

Chiều ngày 25/02/2020,  Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Mù Cang Chải tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; lãnh đạo các cơ quan ban ngành của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

 

Hội nghị triển khai phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" năm 2020

Trong năm 2019, các thành viên Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện và các xã, thị trấn luôn duy trì công tác phối hợp trong tuyên truyền, vận động thực hiện các cuộc vận động, các phong trào như: “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Cuộc vận động vì người nghèo”, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”. Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới đang tích cực được triển khai có hiệu quả, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn trên địa bàn huyện. Đời sống nhân dân ngày càng ổn định và nâng cao, kết cấu hạ tầng đang dần được đầu tư xây dựng mới và ngày càng hiện đại. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định. Nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội được tổ chức thực hiện theo quy định hiện hành, tệ nạn xã hội được kiềm chế và đẩy lùi, chất lượng cuộc sống của người dân được nâng lên theo hướng văn minh. Trong năm các khu dân cư trong huyện đã đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế và làm giàu chính đáng cho gia đình.

Qua bình xét năm 2019, tỷ lệ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa là 8.560/12.099 hộ, đạt 70% kế hoạch  và đạt 100,7% chỉ tiêu đề ra. 70 bản, tổ dân phố và 89 đơn vị, cơ quan đạt văn hóa. Ngoài các hoạt động xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư. Huyện Mù Cang Chải còn thực hiện có hiệu quả các nguồn vốn nhà nước đầu tư cho lĩnh vực giao thông nông thôn với tổng số tiền là 52 tỷ 897 triệu đồng để kiên cố hóa công trình chuyển tiếp, mở mới, kiên cố mới được 29 công trình giao thông với tổng chiều dài 38km và mở mới là 21,65 km. Từ các nguồn xã hội hóa đóng góp của các tổ chức, cá nhân và nhân dân được trên 4,291 tỷ đồng và đóng góp được 20 nghìn ngày công kiên cố hóa được 55 km đường liên thôn, bản. Các công trình thủy lợi, hệ thống đường điện luôn được quan tâm và đầu tư có hiệu quả. Trong năm 2019, huyện đã đầu tư 53,743 tỷ đồng để kiên cố hóa 37 công trình thủy lợi; mở 16 lớp đào tạo nghề lao động nông thôn với 429 lao động, trong đó, tỷ lệ lao động qua đào tạo từ 3 tháng trở lên đạt 16,6%, lao động được giải quyết việc làm mới 1.610 lao động, xuất khẩu lao động 5 lao động và lao động được qua đào tạo là 1.479 đạt 106,4%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Cần làm tốt công tác tuyên truyền về tổ chức các hoạt động văn hóa, tinh thần đến đời sống của nhân dân; bám sát cụ thể các nhiệm vụ, tiêu chí về văn hóa để thực hiện trong năm 2020; xây dựng kế hoạch cụ thể về lĩnh vực văn hóa cho từng bản, xã để tổ chức triển khai thực hiện các phong trào xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư gắn với các hoạt động, phong trào thi đua giữa các dòng họ để xây dựng nếp sống văn hóa, đô thị văn minh ở mỗi khu dân cư; Lựa chọn những dòng họ thực hiện tốt và có hiệu quả các phong trào để triển khai làm mẫu rút kinh nghiệm cho các dòng họ khác học tập và làm theo./.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 30.5.2020

Chương trình phát thanh 29.5.2020

Chương trình phát thanh 28/5/2020