• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải triển khai nhiệm vụ công tác Dân số - KHHGD năm 2020
Ngày xuất bản: 27/12/2019 3:33:00 CH
Lượt đọc: 1849

Chiều 26/12/2019, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Dân số - KHHGĐ năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Giàng A Vừ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hảng A Ký - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo công tác Dân số của huyện; các thành viên Ban chỉ đạo và Trưởng ban công tác dân số - KHHGĐ 14 xã, thị trấn.

Ban chỉ đạo công tác tác Dân số - KHHGĐ huyện triển khai nhiệm vụ năm 2020

Năm 2019, Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ huyện đã tập trung chỉ đạo Ban Dân số - KHHGĐ các xã, thị trấn thực hiện các kế hoạch, hướng dẫn của Sở y tế, Chi cục Dân số tỉnh và UBND huyện về công tác Dân số - KHHGĐ. Theo đó, Phòng dân số - KHHGĐ đã phối hợp tích cực với Đảng ủy, chính quyền các xã, thị trấn, các ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chính sách Dân số - KHHGĐ và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Năm 2019, Phòng dân số - kế hoạch gia đình đã tổ chức tuyên truyền, vận động các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ tham gia thực hiện chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ đợt I và II thu hút được 3.250 người nghe và vận động hơn 2.600 lượt người tham gia thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại. Cũng trong thời gian vừa qua, Phòng dân số - KHHGĐ huyện đã phối hợp với Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ các xã tổ chức được 115 buổi  tuyên truyền nhóm về tác hại của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và không sinh con thứ 3 cho các đối tượng là vị thành niên, thanh niên; các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, thu hút trên 5.550 lượt người nghe. Năm 2019, công tác DS - KHHGĐ của huyện đã có những chuyển biến tích cực. Tổng số trẻ sinh là 1.326, mức giảm tỷ lệ sinh hàng năm 0,6%o, tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên là 1,5%; tổng số cặp vợ chồng kết hôn là 405 cặp, trong đó có 95 cặp tảo hôn, giảm 3,8% so với năm 2018. Tỷ lệ các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện các biện pháp tránh thai đạt 63%. Tuy nhiên, trong năm 2019, công tác DS - KHHGĐ của huyện còn tồn tại một số hạn chế như: tỷ lệ sinh con thứ 3 có xu hướng tăng; tình trạng tảo hôn đều xảy ra tại các xã trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Giàng A Vừ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác DS - KHHGĐ của huyện trong năm 2019. Đồng thời đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ huyện và các xã cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ các xã, thị trấn cần nâng cao nhận thức trong công tác tuyên truyền thực hiện các chính sách của Đảng, Nhà nước về thực hiện công tác Dân số - KHHGĐ; rà soát cụ thể các đối tượng và phân loại lứa tuổi thanh niên, vị thành niên trong độ tuổi kết hôn để tuyên truyền, nhất là dịp tết Nguyên đán 2020; xây dựng các video, hình ảnh minh họa về lĩnh vực dân số để tuyên truyền cho người dân đạt hiệu quả và chất lượng. Cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân để hạn chế tình trạng sinh con thứ 3 và tảo hôn; Thực hiện tốt các quy ước, hương ước của thôn, bản về xử lý các đối tượng vi phạm chính sách dân số.

Hồng Mỷ

Tin khác

 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm các mô hình kinh tế tại các xã khu II.
 • Lễ ra quân Hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.
 • Đồng chí Nguyễn Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn xã Nậm Khắt (huyện Mù Cang Chải)
 • Hội nghị gặp mặt già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch “Mùa nước đổ” hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” năm 2020.
 • Đảng bộ huyện Mù Cang Chải hoàn thành 100% Đại hội các Chi, Đảng bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2020 – 2025 trước ngày 2025
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy – Nông Việt Yên dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Công an huyện Mù Cang Chải lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
 • Huyện Mù Cang Chải dâng hương nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác tại khu tưởng niệm thị xã Nghĩa Lộ.
 • Đảng bộ xã Nậm Khắt tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ mới 2020 - 2025.
 • Chi bộ Toà án - Thi hành án tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • 41-50 of 1492<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 04/7/2020

  Chương trình phát thanh 03/7/2020

  Chương trình phát thanh 02/7/2020