• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải triển khai đề án điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn
Ngày xuất bản: 09/09/2019 6:49:00 CH
Lượt đọc: 4475

 Thực hiện chủ trương tăng cường công an chính quy về làm công an xã theo Nghị quyết số 18 của HĐND tỉnh và đề án “Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” của Bộ Công an. Chiều ngày 9/9,2019, Công an huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị triển khai, điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí đại tá Trần Kim Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh; về phía huyện có đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Giàng A Vừ - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Trọng Khang - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các ngành liên quan và các xã thị trấn trên địa bàn huyện cùng đông đủ cán bộ chiến sĩ công an huyện và các xã.

 

Đồng chí Đại tá Trần Kim Hải – Phó giám đôc công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trong những năm qua lực lượng công an trên địa bàn huyện đã thực hiện nghiêm túc chức năng nhiệm vụ và bảo vệ trật tự an ninh trên địa bàn, góp phần phòng chống các thế lực thù địch và giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Tuy nhiên do sự thiếu đồng bộ về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ nên công tác tham mưu và đảm bảo trật tự an ninh trên địa bàn còn gặp một số khó khăn nhất là đối với công an xã. Để đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương và thực hiện đề án điều động công an chính quy giữ các chức vụ công an xã giai đoạn 2019 - 2021, trong đợt 1 này Công an huyện Mù Cang Chải sẽ điều động 21 cán bộ chiến sĩ công an, là các đồng chí đội trưởng, đội phó các đội và chiến sĩ công an chính quy đến giữ các chức danh Trưởng công an, Phó công an và công an viên của 7 xã trên địa bàn huyện gồm các xã: Nậm Có, Cao Phạ, Khao Mang, Lao Chải, Dế Xu Phình, La Pán Tẩn và xã Chế Cu Nha. Hầu hết các xã trên đều đang khuyết chức danh Trưởng công an xã và 1 trong số đó là xã trọng điểm. Để các đồng chí được điều động đến giữ các chức vụ đảm bảo yêu cầu và đáp ứng nhiệm vụ, trong thời gian qua Công an huyện đã cử các đồng chí nằm trong lộ trình điều chuyển tham gia tập huấn nghiệp vụ về công an xã tại tỉnh và được đánh giá về năng lực, khả năng đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới. Trong phần thảo luận có một số ý kiến của các xã về những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trước mắt trong việc thực hiện triển khai đề án, nhất là việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trụ sở làm việc cho lực lượng công an xã, việc bố trí sắp xếp lại vị trí việc làm trong quá trình thực hiện cho công an xã... Công tác đảm bảo trật tự an ninh tại cơ sở, quản lý người xuất nhập cảnh trái phép và đưa ra một số giải pháp thực hiện đề án có hiệu quả.

Mù Cang Chải là địa phương đầu tiên triển khai thực hiện đề án điều động công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn, trong đó năm 2019 thực hiện ở 7 xã, năm 2020 thực hiện tại 1 xã và các xã còn lại thực hiện trong năm 2021. Năm 2019 sẽ thực hiện điều động an xã vào cuối tháng 9/2019. Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc điều động công an chính quy về giữ các chức danh công an xã, thị trấn và những diễn biến phức tạp về tình hình an ninh trật tự tại cơ sở trong thời gian gần đây, nêu lên một số hạn chế về trình độ, chuyên môn của công an xã đối với công tác bảo vệ trật tự trị an, công tác tham mưu chưa đảm bảo yêu cầu, việc giải quyết các thủ tục tại cơ sở chưa đúng quy định, đúng đối tượng và tình trạng khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp vẫn còn tồn tại, một số thủ tục cá nhân của người dân chưa giải quyết kịp thời làm ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh trật tự trên địa bàn. 

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Nông Việt Yên đã biểu dương những kết quả mà lực lượng công an huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn cán bộ chiến sĩ lực lượng công an tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao trình độ chuyên môn phát triển lực lượng ngày một tinh gọn vững mạnh về mọi mặt và làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh đó đồng chí nêu lên những vấn đề an ninh trật tự và các vấn đề khác nổi cộm trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Trước tình hình đó việc triển khai đề án là điều kiện cần thiết để đảm bảo công tác an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng chí cũng yêu cầu Đảng ủy Công an huyện tiếp tục quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết về chủ trương điều động cán bộ công an chính quy về làm công xã cho cán bộ đảng viên và người dân, để tạo sự đồng thuận giữa các cấp và người dân đối với chủ trương; Phối hợp với Công an tỉnh thực hiện triển khai đề án hiệu quả, xây dựng cơ sở vật chất, phối hợp với các ngành bố trí công tác cho các chức danh trực tiếp bị ảnh hưởng, giải quyết các chế độ chính sách kịp thời và phù hợp với thực tế cho các đồng chí nghỉ chế độ và đang chờ theo đúng quy định; Công an huyện nâng cao hơn nữa công tác phối hợp bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn, xây dựng lực lượng thực sự trong sạch vững mạnh, đồng thời giáo dục đạo đức lối sống, phát huy có hiệu quả chương trình ngày cuối tuần cùng dân và các Chỉ thị, Nghị quyết về đảm bảo an ninh trật tự, làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm, không để bị động bất ngờ trước các tình huống của các thế lực thù địch; các xã thị trấn chủ động làm tốt công tác tuyên truyền về Nghị quyết số 18 của HĐND tỉnh và quan tâm sắp xếp cơ cấu đối với các chức danh điều chuyển của lực lượng công an, đề xuất với các ngành chuyên môn bố trí sắp xếp công việc cho các đồng chí công an xã hợp lý và phù hợp với thực tế địa phương đơn vị xã, thị trấn; đối với công an chính quy và công an xã tự nâng cao năng lực công tác, cảnh giác cao độ với các thế lực thù địch bám sát quần chúng nhân dân và sự lãnh chỉ đạo của từng cấp để kịp thời xử lý các tình huống, tăng cường công tác phối hợp với các xã bạn để làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, bên cạnh đó nâng cao bản lĩnh chính trị để không bị sa ngã trước các thế lực, cám dỗ, không làm ảnh hưởng đến chủ chương chính sách của Đảng và hình ảnh người chiến sĩ công an. 

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 30.5.2020

Chương trình phát thanh 29.5.2020

Chương trình phát thanh 28/5/2020