• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải triển khai Nghị quyết kỳ họp thứ 12 – HĐND huyện khóa XX về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.
Ngày xuất bản: 10/12/2019 10:01:00 CH
Lượt đọc: 2022

Dưới sự chủ trì của đồng chí Chủ tịch UBND huyện Vũ Tiến Đức. Chiều ngày 10/12/2019, Huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị triển khai nghị quyết kỳ họp thứ 12 – HĐND huyện khóa XX về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Giàng A Vừ - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND,  UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện cùng lãnh đạo, thủ trưởng, kế toán các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn và các trường học.

 

Đoàn chủ tọa gợi ý thảo luận

Mặc dù là một huyện nghèo, đặc biệt khó khăn, trình độ dân trí thấp, tỷ lệ hộ nghèo cao, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, nhưng huyện Mù Cang Chải đã tập trung chỉ đạo thực hiện và nỗ lực khắc phục mọi khó khăn từ huyện đến cơ sở trên mọi lĩnh vực để hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu trong năm 2019 đề ra, trong đó có 23/41 chỉ tiêu vượt, 18/41 chỉ tiêu đạt kế hoạch. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2020 huyện tiếp tục giao thực hiện 30 chỉ tiêu chủ yếu trong công tác phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có 11 chỉ tiêu về kinh tế và 19 chỉ tiêu về xã hội, môi trường, có nhiều chỉ tiêu tăng cao so với năm 2019 như: giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng lên 518,5 tỷ đồng, công nghiệp 380 tỷ đồng, sản lượng lương thực trên 45 nghìn tấn, tổng đàn gia súc trên 72 nghìn con, số lao động được tạo việc làm mới trên 1.200 người, số lượt khách du lịch đến thăm quan 160.000 nghìn người, tổng thu cân đối ngân sách trên 127 tỷ đồng.

Tại hội nghị các đại biểu đã thẳng thắn tham gia các ý kiến liên quan đến các chỉ tiêu nhất là bàn về các giải pháp thu, chi ngân sách và thực hiện các chỉ tiêu năm 2020.

 

 

Đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà huyện đạt được trong năm 2019. Đồng thời đề nghị UBND huyện cần chỉ đạo các ngành có kịch bản chi tiết để thu ngân sách đảm bảo kế hoạch chỉ tiêu nghị quyết, xác định rõ các nguồn thu, có phương án cụ thể tháo gỡ khó khăn trong công tác thu ngân sách trên địa bàn; trong quản lý điều hành chi ngân sách thực hiện đúng quy định của nhà nước, thực hiện chi đúng, chi đủ đảm bảo tính công khai minh bạch, hạn chế tối đa các nguồn chi thường xuyên tại các cơ quan đơn vị; tăng cường hơn nữa trách nhiệm của chủ tịch UBND các xã trong công tác quản lý chung và trách nhiệm với công tác quản lý đất đai, tài nguyên, các nguồn thu…; các xã cần xác định cụ thể các chỉ tiêu để đề ra các giải pháp tăng thu, không để thất thoát các nguồn thu, phấn đấu hoàn thành và vượt mức kế hoạch giao, đảm bảo quyền, lợi ích cho người dân.

 

 

Đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Vũ Tiến Đức đề nghị: năm 2020 các ngành, các xã, đơn vị cần làm tốt công tác quản lý điều hành ngân sách theo đúng luật, làm tốt công tác điều hành dự toán thu, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, minh bạch, nhất là ngành giáo dục và dựa trên cơ sở ngân sách được giao để chi đảm bảo nguồn ngân sách; các xã nhanh chóng tổ chức kỳ họp HĐND và giao chỉ tiêu cụ thể để thực hiện đảm bảo các chỉ tiêu trong năm 2020. Bên cạnh đó làm tốt công tác phòng chống rét cho đàn gia súc và sản xuất vụ đông xuân năm 2019 - 2020 cũng như chuẩn bị các điều kiện khác cho người dân đón tết năm 2020 đảm bảo an toàn, vui tươi, tiết kiệm và lành mạnh.

 

A Lù

Tin khác

 • Púng Luông ra mắt hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp chuyên sản xuất chè, chế biến chè san tuyết
 • Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh kiểm tra tình hình sản xuất nông lâm nghiệp tại huyện Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt và công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Mù Cang Chải công bố các quyết định về công tác cán bộ.
 • BCH Đảng bộ huyện Mù Cang Chải khoá XIX tổ chức hội nghị lần thứ 2 (mở rộng) quán triệt, triển khai Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị.
 • Mù Cang Chải tổng kết công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh giai đoạn 2011- 2020
 • Tỉnh đoàn Yên Bái và tỉnh đoàn Sơn La khởi công, công trình "Con đường em đến trường" tại xã Nậm Khắt.
 • Tổ chức Zaika Nhật bản và các công ty kiểm tra thiết bị chiếu sáng và khảo sát địa điểm trồng dược liệu nông nghiệp tại Mù Cang Chải.
 • PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020 TẠI HUYỆN MÙ CANG CHẢI
 • Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2020 (mở rộng)
 • 1-10 of 1535<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  CTTM ngày 8.8.2020

  CTPT ngày 7.8.2020

  Chương trình phát thanh 6.8.2020