• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải tổng kết sở chỉ huy hiện trường tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả mưa, lũ, sạt lở đất tại các xã năm 2018.
Ngày xuất bản: 10/10/2018 2:14:00 CH
Lượt đọc: 6182

 Dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Trọng Khang - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Ngày 9/10/2018, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị tổng kết sở chỉ huy hiện trường tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả mưa, lũ, sạt lở đất tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và triển khai kế hoạch khai hoang ruộng bậc thang năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo cơ quan Tổ chức – Nội vụ và thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn của huyện và các xã, thị trấn.

 

Đồng chí Lê Trọng Khang – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích trong công tác khắc phục hậu quả thiên tai năm 2018.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 và 4 hồi cuối tháng 7 và tháng 8 trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã xảy ra mưa to gây ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất, gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản và hoa màu của nhân dân các xã, trong đó nặng nhất là 2 xã Nậm Có và Cao Phạ. Cụ thể đã có 7 người chết tại Nậm Có; 232 nhà dân bị ảnh hưởng, trong đó có 20 nhà bị sập hoàn toàn, 101 nhà phải di dời khẩn cấp do sạt lở đất, lũ quét, 79 nhà phải di dời tạm thời về người và tài sản, 32 nhà bị hư hỏng nhẹ; toàn huyện có 1 hộ gia đình bị mất toàn bộ tài sản; mưa lũ cũng làm ảnh hưởng trực tiếp đến 57 ha lúa, 9,2 ha ngô, trong đó có 52 ha lúa mất trắng; nhiều tuyến đường bị sạt lở với khối lượng 40.000m3; 64 công trình thủy lợi tưới tiêu cho trên 550 ha lúa bị hư hỏng, 2 công trình cấp nước sạch bị hư hỏng và 3 điểm trường bị sạt lở đất.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn của huyện đã thành lập sở chỉ huy hiện trường, kịp thời huy động 14.635 ngày công của các lực lượng tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm thi thể các nạn nhân, bàn giao cho các hộ dân an táng đảm bảo và giúp nhân dân di dời nhà cửa đến nơi an toàn đúng kế hoạch, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Đồng thời hỗ trợ trên 14 tấn gạo và trên 1 tỷ đồng cho các gia đình bị ảnh hưởng và có người thiệt mạng, tiếp nhận trên 700 triệu đồng từ các tổ chức từ thiện hỗ trợ cho các hộ bị ảnh hưởng. Cùng với đó kịp thời phối hợp với các ngành chuyên môn, xí nghiệp thủy nông cấp ống nước khắc phục kênh mương thủy lợi, tu sửa lại đường giao thông và các đơn vị trường bị ảnh hưởng đảm bảo cho đi lại, sản xuất và dạy học.

Trong phần thảo luận của hội nghị các đại biểu về dự đã nêu một số hạn chế khuyết điểm trong quá trình huy động lực lượng tham gia giúp dân khắc phục lại nhà cửa, tìm kiếm cứu nạn…. Các xã đề nghị cần nhanh chóng tu sửa lại hệ thống kênh mương bị ảnh hưởng để triển khai sản xuất vụ đông xuân, hỗ trợ các hộ dân phát triển và tái sản xuất đảm bảo đời sống cho người dân.

Kết luận hội nghị đồng chí Lê Trong Khang - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã ghi nhận những nỗ lực của các thành viên sở chỉ huy và việc huy động lực lượng tham gia khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng chí cũng đề nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn của huyện cần tiếp tục nắm tình hình thời tiết, tuyên truyền vận động nhân dân chủ động phòng chống thiên tai, kịp thời vận động các hộ xây dựng nhà cửa đảm bảo ba cứng, có phương án hỗ trợ các hộ bị thiệt hại về hoa màu và tài sản để các hộ ổn định cuộc sống; tổ chức kiểm tra về công tác hỗ trợ các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, rà soát điều chỉnh kế hoạch phòng chống thiên tai, gắn với quy hoạch đất ở cho người dân, triển khai xây dựng tổ đội phòng chống thiên tai tại thôn bản, quyên góp xây dựng quỹ phòng chống thiên tai, tăng cường tuyên truyền công tác phòng chống thiên tai cho người dân, tập trung chăm sóc, bảo vệ đàn gia súc, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng gia súc chết đói, chết rét trong mùa đông; tích cực thu gom rơm rạ dự trữ, trồng ngô vụ đông làm thức ăn cho gia súc; đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự tại các thôn bản. Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác khai hoang ruộng bậc thang năm 2018 phấn đấu hoàn thành kế hoạch trước ngày 30/12/2018.

Tại hội nghị này Sở chỉ huy hiện trường tìm kiếm cứu nạn huyện đã khen thưởng cho 4 tập thể và 21 cá nhân có thành tích cao trong công tác tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả mưa lũ năm 2018.

                                                                       A Lù

Tin khác

 • Mù Cang Chải tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt và công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Mù Cang Chải công bố các quyết định về công tác cán bộ.
 • BCH Đảng bộ huyện Mù Cang Chải khoá XIX tổ chức hội nghị lần thứ 2 (mở rộng) quán triệt, triển khai Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị.
 • Mù Cang Chải tổng kết công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh giai đoạn 2011- 2020
 • Tỉnh đoàn Yên Bái và tỉnh đoàn Sơn La khởi công, công trình "Con đường em đến trường" tại xã Nậm Khắt.
 • Tổ chức Zaika Nhật bản và các công ty kiểm tra thiết bị chiếu sáng và khảo sát địa điểm trồng dược liệu nông nghiệp tại Mù Cang Chải.
 • PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020 TẠI HUYỆN MÙ CANG CHẢI
 • Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2020 (mở rộng)
 • Đoàn kiểm tra tỉnh Yên Bái: Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Mù Cang Chải
 • Đảng bộ Quân sự huyện ra Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng 6 tháng cuối năm 2020.
 • 111-120 of 1643<  ...  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 26.11.2020

  chương trình phát thanh 25.11.2020

  chương trình phát thanh 24.11.2020