• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải tổng kết công tác du lịch năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Ngày xuất bản: 12/12/2019 3:51:00 CH
Lượt đọc: 1851

Sáng ngày 12/12 huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác du lịch năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nông Việt Yên – Uỷ viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Giàng A Vừ - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn, lãnh đạo các trường học cùng các hộ làm du lịch trong toàn huyện.

 

Hội nghị tổng kết công tác du lịch năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Năm 2019 du lịch huyện Mù Cang Chải có sự tăng trưởng cả số lượng khách tham quan và doanh thu từ du lịch, lượng khách đến địa bàn huyện đạt hơn 250 nghìn lượt đạt 164% kế hoạch và tăng 160 nghìn lượt so với năm 2018, trong đó khách quốc tế là 37.200 lượt; doanh thu từ du lịch đạt 93 tỷ đồng, tăng 48 tỷ đồng so với năm 2018. Hiện toàn huyện có 91 cơ sở lưu trú đảm bảo điều kiện, trong đó có 26 nhà nghỉ và 65 Homestay phục vụ khách tối đa trên 2.200 khách/đêm.

 Có được kết quả đó là do ngay từ đầu năm huyện đã tích cực đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá về du lịch Mù Cang Chải đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các sự kiện du lịch trong năm, như: Mùa nước đổ, giới thiệu sắc màu văn hoá dân tộc Mông Yên Bái tại Hà Nội; Tết độc lập 2/9 và Lễ hội khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang. Tổ chức các hoạt động chợ phiên và chương trình văn nghệ bản sắc vào thứ 6 và thứ 7 hàng tuần. Quy mô, chất lượng tổ chức các sự kiện, chuỗi hoạt động đã có chiều sâu, các sản phẩm du lịch được huyện quan tâm và đầu tư được nhiều du khách ưa chuộng và tìm mua. Chất lượng các dịch vụ du lịch đã từng bước được nâng lên, đáp ứng yêu cầu của du khách.

 

Nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải vui đón tết độc lập 2/9.

Phát biểu thảo luận các đại biểu về dự hội nghị đã có nhiều ý kiến nêu lên những khó khăn, hạn chế trong việc phát triển du lịch của huyện, đồng thời cũng đưa ra các giải pháp để thúc đẩy ngành công nghiệp không khói của huyện phát triển có chiều sâu, xứng tầm với tiềm năng du lịch của huyện.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – Uỷ viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nông Việt Yên – Uỷ viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ đã ghi nhận những kết quả về công tác phát triển du lịch của huyện trong thời gian qua, đồng chí cũng chỉ rõ những hạn chế yếu kém trong công tác phát triển du lịch của huyện. Về một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nông Việt Yên nhấn mạnh: huyện Mù Cang Chải cần phải phát triển ngành du lịch cho tương xứng với tiềm năng, những người làm du lịch phải có cách làm bài bản, có tâm huyết và quyết tâm cao. Đặt công tác phát triển du lịch trong sự phát triển chung của địa phương, khai thác giá trị tài nguyên thiên nhiên đi đôi với bảo tồn, bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển du lịch xanh và bền vững. Bảo tồn các giá trị văn hoá truyền thống dân tộc Mông, phát triển các loại cây dược liệu. Phát huy vai trò của các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác trong liên kết phát triển du lịch. Có quy hoạch tổng thể về du lịch, không được phá vỡ không gian danh thắng; phát triển nông lâm nghiệp gắn với du lịch để dần hình thành mô hình du lịch chăm sóc sức khoẻ. Tập trung thu hút, tạo nguồn nhân lực trong phát triển du lịch, xây dựng mô hình trường học du lịch. Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng, cơ sở lưu trú, bảo tồn, tôn tạo danh thắng quốc gia ruộng bậc thang. Định hướng phát triển các sản phẩm du lịch, thu hút đầu tư phát triển các ngành nghề truyền thống. Tiếp tục thực hiện tốt cải cách hành chính để tạo hành lang thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội để thu hút khách du lịch đến với Mù Cang Chải.

 

UBND huyện khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức, tham gia các hoạt động du lịch Tết độc lập 2/9/2019 và Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải năm 2019

Nhân dịp này UBND huyện đã khen thưởng cho 5 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức, tham gia các hoạt động du lịch Tết độc lập 2/9/2019 và Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải năm 2019./.

Mạnh Cường

Tin khác

 • Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với UBND huyện Mù Cang Chải.
 • Chương trình Du lịch "Mùa nước đổ" và các hoạt động hưởng ứng Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" khu vực miền tây, tỉnh Yên Bái.
 • Mù Cang Chải khai trương chợ nhân đạo năm 2020
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm các mô hình kinh tế tại các xã khu II.
 • Lễ ra quân Hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.
 • Đồng chí Nguyễn Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn xã Nậm Khắt (huyện Mù Cang Chải)
 • Hội nghị gặp mặt già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch “Mùa nước đổ” hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” năm 2020.
 • Đảng bộ huyện Mù Cang Chải hoàn thành 100% Đại hội các Chi, Đảng bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2020 – 2025 trước ngày 2025
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy – Nông Việt Yên dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Công an huyện Mù Cang Chải lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
 • 51-60 of 1505<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 14/7/2020

  chương trình 13.7.2020

  Chương trình phát thanh 12/7/2020