• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải phát động phong trào thi đua năm 2019.
Ngày xuất bản: 25/02/2019 9:23:00 SA
Lượt đọc: 803

 Chiều ngày 22/2/2019, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018 và phát động phong trào thi đua yêu nước  năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện và các cơ quan đơn vị, khối giao ước thi đua của huyện.

 

Đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước.

Năm 2018, các phong trào thi đua trên địa bàn huyện tiếp tục được quan tâm và triển khai đồng bộ, có hiệu quả. Công tác thi đua đã bám sát các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế của địa phương. Qua đó, đã có 20/20 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cơ cấu kinh tế tiếp tục có sự chuyển dịch đúng hướng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn trên 51%; các giá trị văn hóa tiếp tục được bảo tồn, phát huy; thu hút hàng chục nghìn lượt khách du lịch đến tham quan. Nhân dân đã tích cực tham gia thi đua yêu nước, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế bền vững do nhân dân làm chủ tại các xã. Qua các phong trào thi đua yêu nước, huyện Mù Cang Chải đã có 3 tập thể và 5 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, huyện đề nghị tỉnh tặng thưởng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 6 tập thể, bằng khen cho 2 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018; 2 cá nhân được huyện đề nghị Chủ tịch nước tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018, ngoài ra huyện Mù Cang Chải khen thưởng đột xuất cho 4 tập thể và 21 cá nhân.

 Tại hội nghị đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Phong trào thi đua và công tác khen thưởng đã tạo không khí thi đua sôi nổi, động viên, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực hưởng ứng và tham gia; góp phần hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2018, tiến tới thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, Kế hoạch phát triển KT – XH của huyện giai đoạn 2016 – 2020. Đồng thời qua các phong trào thi đua đã tập trung đánh giá, chỉ rõ nguyên nhân, các đơn vị đã có sự trao đổi và chia sẻ cách làm hay, kinh nghiệm tích lũy được, đề ra các giải pháp thực hiện hiệu quả trong thời gian tới; qua đó đã nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, đặc biệt là người đứng đầu; các đơn vị đã tổ chức phát động và triển khai có hiệu quả các chương trình thi đua của năm 2019 trong cơ quan, đơn vị, địa phương gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đạt hiệu quả; việc thực hiện công tác thi đua, khen thưởng kịp thời, dân chủ, đúng quy định và lựa chọn các cá nhân, điển hình tiên tiến thực sự tiêu biểu, có có sức lan tỏa trong đời sống xã hội để nêu gương.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho 38 tập thể, danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 38 cá nhân, 145 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, và 26 giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018. Đồng thời, phát động phong trào thi đua năm 2019 với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ KT – XH năm 2019; phấn đấu cơ bản hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020” và thực hiện ký kết Giao ước thi đua giữa  các cơ quan đơn vị, khối giao ước thi đua năm 2019.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình truyền thanh 24.5.2019

Chương trinh truyền thanh 23.5.2019

Chương trình phát thanh