• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải tổ chức hội nghị kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ.
Ngày xuất bản: 14/08/2019 11:01:00 SA
Lượt đọc: 2618

 Dưới sự chủ trì của chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo 24 huyện. Sáng ngày 14/8/2019, UBND huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị kết luận của Ban chỉ đạo 24 trên địa bàn về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Hảng A Ký – UVBTV - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo 24 của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Toàn cảnh hội nghị kết luận

Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo 24 huyện Mù Cang Chải đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Bộ Chính trị, các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Quân khu và của tỉnh, Ban Chỉ đạo đã kịp thời tập huấn, ban hành các văn bản, chỉ đạo, các kế hoạch, giải pháp và hướng dẫn tổ chức thực hiện, tổ chức phát phiếu cung cấp thông tin mộ liệt sỹ đến từng hộ gia đình với tổng số phiếu 11.750 hộ dân cư. Đến nay 14/14 xã, thị trấn đã tổ chức triển khai các bước rà soát, kết luận thông tin liệt sỹ, mộ liệt sỹ, trong đó có 1 phiếu có thông tin về mộ liệt sỹ tại xã Khao Mang đối với Liệt sĩ Giàng A Dê quê quán xã Lao Chải, nhập ngũ năm 1947 thuộc Đại đội 96, đã hy sinh năm 1949 trong thời kỳ chống Pháp chưa quy tập được hài cốt của liệt sỹ Dê. Hiện nay, trên địa bàn có một nghĩa trang với 96 phần mộ  và 106 liệt sĩ, trong đó có 24 phần mộ liệt sĩ là người địa phương, 82 phần mộ không xác định được thời kỳ chiến tranh, 90 phần mộ không xác định được danh tính, 16 phần mộ đầy đủ danh tính. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến trong việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện. Nêu lên các hạn chế, tồn tại trong công tác tổ chức thực hiện và phương hướng rà soát, quy tập hài cốt liệt sĩ trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo 24 huyện Mù Cang Chải đã ghi nhận những kết quả mà BCĐ tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ huyện Mù Cang Chải đã đạt được trong thời gian qua. Để công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ của huyện đạt được những kết quả trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Ban Chỉ đạo 24 của huyện cần làm tốt công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân hiểu rõ ý nghĩa chính trị của công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, để nhân dân tiếp tục cung cấp thông tin phục vụ việc tìm kiếm hài cốt. Ban chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, MTTQ, Hội Cựu chiến binh huyện rà soát, củng cố thông tin dữ liệu về mộ liệt sỹ, trên địa bàn để làm cơ sở cho việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ từ nay đến 2020 và những năm tiếp theo. Làm tốt công tác chăm lo cho các gia đình liệt sĩ, đối tượng thụ hưởng chính sách, hướng dẫn, giúp đỡ các hộ gia đình có nhu cầu, quy tập phần mộ về địa phương theo nguyện vọng được đảm bảo và kịp thời./.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 24.9.2020

chương trình phát thanh 23.9.2020

Chương trình phát thanh 22/9/2020