• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải thu hút trên 128 nghìn du khách trong tháng lễ hội
Ngày xuất bản: 02/10/2019 11:59:00 SA
Lượt đọc: 814

 Trong thời gian từ ngày 31/8 đến ngày 25 tháng 9/2019, huyện Mù Cang Chải đã thu hút được trên 128 nghìn lượt khách du lịch đến thăm quan và trải nghiệm trên địa bàn, trong đó lượng khách du lịch nước ngoài ước đạt trên 20 nghìn lượt.

 

Du khách đến Mù Cang Chải tham quan chợ đêm

Để đạt được lượng khách kỷ lục như trên, các cấp, các ngành của huyện Mù Cang Chải đã tập trung chuẩn bị thêm cơ sở vật chất, phòng ở trọ cho du khách, đặc biệt là phối hợp với các cơ quan truyền thông tập trung tuyên truyền về hình ảnh và con người Mù Cang Chải đến đông đảo du khách qua các phương tiện thông tin đại chúng, trang mạng xã hội về các hoạt động sẽ được diễn ra trong thời gia tổ chức lễ hội, giới thiệu các cảnh quan đẹp của Mù Cang Chải đến du khách gần xa. Bên cạnh đó chỉ đạo các cơ quan chức năng, ngành đoàn thể và các địa phương chuẩn bị tốt chỗ ăn, chỗ ở cho du khách khi đến tham quan trên địa bàn huyện vùng cao này, đồng thời làm tốt công tác quản lý an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ…. Tổ chức tốt các hoạt động trải nghiệm cho du khách, đặc biệt là giới thiệu đến du khách các món ăn truyền thống, nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc anh em trên địa bàn đến đông đảo du khách qua các hoạt động trải nghiệm. Từ đó đã thu hút trên 8.650 phương tiện ô tô và 42 nghìn lượt xe máy vào địa bàn đưa tổng lượng khách vào tham quan tại huyện lên trên 128 nghìn lượt người, nâng tổng số du khách đến Mù Cang Chải từ đầu năm đến nay lên trên 200 nghìn lượt người, trong đó thu hút nhiều nhất vào ngày 31/8 với 17 nghìn lượt du khách và ngày 21/9 với 25 nghìn lượt du khách, ước doanh thu từ ngày 31/8 – 25/9 đạt khoảng 68 tỷ đồng.

Du khách tham gia đốt lửa trại

 

Lượng người tăng cao trong dịp Tết độc lập

Mặc dù đã bước vào tháng 10 nhưng lượng du khách đến với Mù cang Chải vẫn tiếp tục tăng mạnh nhất là vào các ngày cuối tuần. Vì vậy hiện nay huyện Mù Cang Chải tiếp tục làm tốt công tác chỉ đạo các nhà hàng, quán ăn, nhà nghỉ cộng đồng… chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đón du khách, đồng thời làm tốt công tác quản lý an ninh trật tự và an toàn giao thông cũng như các điều kiện khác, để phục vụ du lịch và tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách khi đến với Mù Cang Chải.

A Lù

Tin khác

 • Huyện uỷ Mù Cang Chải khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề dành cho cấp uỷ, cán bộ lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở năm 2019.
 • Ban Nội chính Tỉnh uỷ phối hợp với huyện Mù Cang Chải bồi dưỡng kiến thức phòng chống tham nhũng.
 • Mù Cang Chải triển khai nhiệm vụ sản xuất vụ đông xuân và chương trình OCOP giai đoạn 2019-2020.
 • Huyện đoàn Mù Cang Chải khởi công các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
 • Trường PTDTNT, THCS huyện điểm sáng trong việc gìn giữ bản sắc văn hoá dân tộc Mông.
 • Đồng chí Nông Việt Yên - Bí thư Huyện ủy kiểm tra cơ sở vật chất các hộ thoát nghèo xã Mồ Dề.
 • Mù Cang Chải kiểm tra việc thực hiện kế hoạch 170 và 183 của Huyện ủy công tác chuẩn bị cho dại hội Đảng các cấp tại xã Mồ Dề.
 • Đồng chí Lê Trọng Khang – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch số 170 và Kế hoạch 183 của Huyện uỷ và các kết luận của thường trực, Ban Thường vụ Huyện uỷ tại xã Nậm Khắt.
 • Đảng bộ Công an huyện quán triệt, học tập Nghị quyết số 39, Nghị quyết số 50, kết luật số 54 của Bộ chính trị và Kết luật số 55 của Ban Bí thư khóa XII
 • Mù Cang Chải khảo sát thực địa trồng dược liệu và khai thác năng lượng gió tại Tà Cua Y.
 • 1-10 of 1215<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 13/11/2019

  chương trình ngày 12.11.2019

  Chương trình phát thanh 11.11.2019