• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải tham gia hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch Covid 2019.
Ngày xuất bản: 26/02/2020 2:02:00 CH
Lượt đọc: 1668

 Sáng ngày 25/2/2020, huyện Mù Cang Chải đã tham gia hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch Covid-19 của Bộ y tế. Tham dự, tại điểm cầu huyện Mù Cang Chải có đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo ngành y tế, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện.

 

Điểm cầu Mù Cang Chải tham gia hội nghị trực tuyến của Bộ y tế.

Tại hội nghị trực tuyến, đại diện lãnh đạo Bộ Y tế đã trình bày tổng kết công tác y tế năm 2019, các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2020; công tác y tế dự phòng, y tế cơ sở, dân số và dự phòng dịch bệnh Covid-19; công tác khám chữa bệnh, trong đó có công tác điều trị dịch bệnh Covid-19, khoa học công nghệ và đào tạo; công tác dược, trang thiết bị y tế, an toàn thực phẩm; công tác kinh tế y tế, bảo hiểm y tế, ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành Y tế....

Đối với bệnh Viêm não virus, trong năm 2019, cả nước ghi nhận 578 trường hợp, trong đó có 14 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2018, số mắc giảm 23,9%, tử vong giảm 7 trường hợp; Bệnh tay - chân - miệng ghi nhận ở 103.942 trường hợp mắc tại 63 tỉnh, thành phố, trong đó, có 1 trường hợp tử vong. So với năm 2018, số mắc cả nước giảm 18,3%. Các trường hợp mắc cúm mùa được ghi nhận chủ yếu là virus cúm A/H1N1 và virus cúm B. Cả nước ghi nhận 409.772 trường hợp mắc cúm, 10 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2018, số mắc giảm 10,4%, tử vong giảm 2 trường hợp.

Đối với việc phòng, chống dịch Covid-19, theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, hiện nay công tác phòng chống dịch bệnh đang tiếp tục được triển khai với nhiều biện pháp quyết liệt. Ở Việt Nam đã ghi nhận 16 ca mắc và đến nay cả 16 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và phục hồi. Tuy nhiên, toàn ngành, cũng như các tỉnh, thành và người dân không chủ quan, không để nhiễm mới, nếu có ca nghi ngờ, cần nhanh chóng điều trị cả bệnh nhân Việt Nam và nước ngoài. Cần cung cấp thông tin chính xác minh bạch, kịp thời về dịch bệnh.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tổng số người nhiễm virus Corona tại Trung Quốc hiện là 77.150, số tử vong là 2.592 người. Đặc biệt, Hàn Quốc đang trở thành “điểm nóng” của dịch Covid-19 với tổng số ca nhiễm đã lên đến 833 trường hợp, 7 người tử vong. Đây là nơi có số ca dương tính với chủng virus mới cao nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: đến nay, VN ghi nhận có 16 trường hợp dương tính với Covid-19 và cả 16 trường hợp mắc bệnh đều đã được điều trị khỏi. 12 ngày qua, VN không ghi nhận thêm ca mới, điều này cho thấy chúng ta đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Việt Nam đã chủ động và triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch từ rất sớm, cao hơn mức khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới. Tuy nhiên, trên thế giới, dịch Covid-19 tiếp tục có nhiều diễn biến mới phức tạp, khó lường, đặc biệt diễn biến trong những ngày qua tại Hàn Quốc, Iran và Italya…, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu phải đảm bảo an ninh cách ly y tế bắt buộc với những trường hợp mắc và nghi ngờ mắc Covid-19. Giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe của người dân, du học sinh, du khách đến từ các vùng có dịch ở Trung Quốc và Hàn Quốc, đồng thời hạn chế tối đa việc người dân tới vùng dịch.

Các trường hợp từ vùng dịch về Việt Nam sẽ bị cách ly 14 ngày theo quy định. Phải khống chế dịch căn bản và không để ai nhiễm bệnh mà không được biết tới. Nếu phát hiện ca bệnh phải nhanh chóng điều trị, kể cả là công dân Việt Nam hay người nước ngoài.

Đối với huyện Mù Cang Chải sau khi tham gia hội nghị trực tuyến đồng chí Chủ tịch UBND huyện Vũ Tiến Đức đã yêu cầu các ngành chuyên môn, cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trên người, nhất là các loại dịch bệnh theo mùa và không chủ quan trong việc phòng ngừa dịch Covid - 19 để giảm thiểu các thiệt hại về người trên địa bàn. Bên cạnh đó ngành y tế phải tập trung phối hợp với các ngành tuyên truyền sâu rộng công tác phòng chống dịch trong nhân dân, nắm chắc địa bàn để có biện pháp ngăn chặn khi có tình huống xảy ra, để người dân không hoang mang trước tình hình dịch bệnh. Phối hợp với các đơn vị trường học tập trung phun tiêu độc khử khuẩn trước khi cho học sinh ra lớp, kiên quyết xử lý các trường hợp tung tin không đúng sự thật gây hoang mang dư luận đối với dịch Covid-19. Đồng thời tăng cường tham mưu, đề xuất cung ứng các dịch vụ y tế, trang thiết bị phục vụ các địa phương phòng chống dịch bệnh, nhất là các loại thuốc phun tiêu độc khử khuẩn….                                                                          

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 30.5.2020

Chương trình phát thanh 29.5.2020

Chương trình phát thanh 28/5/2020