• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải tham dự Hội nghị trực tuyến Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Mở rộng lần thứ 30.
Ngày xuất bản: 13/04/2020 4:57:00 CH
Lượt đọc: 2871

 Cùng với các địa phương khác, sáng ngày 13/4/2020, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của huyện đã tham dự hội trực tuyến của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái mở rộng lần thứ 30.

 

Toàn cảnh điểm cầu tại Mù Cang Chải.

Dự hội nghị về phía điểm cầu huyện Mù Cang Chải có đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư, Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thường trực HĐND huyện và một số ngành liên quan. 

Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh đây là Hội nghị Ban Chấp hành lần đầu tổ chức bằng hình thức trực tuyến diễn ra trong bối cảnh cùng cả nước, tỉnh Yên Bái đang thực hiện quyết liệt công tác phòng chống dịch Covid - 19, đồng thời cũng là thời điểm tỉnh đã và đang triển khai Tháng hành động vừa phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 vừa ứng phó với những tác động rất khó khăn, ảnh hưởng do dịch bệnh trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, tỉnh vẫn quyết tâm phải hoàn thành nhiệm vụ năm 2020. Mọi nhiệm vụ đặt ra không cho phép chậm trễ, do dự, chần chừ, chờ đợi, né tránh, sống chậm và làm việc chậm, vì vậy đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu phải thực sự thay đổi tư duy, suy nghĩ để nhanh nhạy, sáng tạo, linh hoạt và thích ứng hơn nữa, nhằm chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho những ngày tới và trong quý II/2020. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng nếu chúng ta thất bại trong chuẩn bị thì chúng ta đang chuẩn bị cho những thất bại tiếp theo, đó cũng là bài học cho phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà đề nghị các đại biểu tập trung tham gia ý kiến một cách trọng tâm vào một số nội dung các báo cáo, tờ trình trình tại hội nghị. Yêu cầu đánh giá những tác động của đại dịch Covid - 19 với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý I và dự báo tình hình trong thời gian tới; những vấn đề quan trọng, cấp bách trong quý II trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Về kịch bản phát triển kinh tế xã hội năm 2020 ứng phó với dịch bệnh Covid - 19 đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu để thích ứng với bối cảnh mới do tác động của dịch bệnh, đồng chí yêu cầu các đại biểu cho ý kiến vào phương án, nhiệm vụ, giải pháp, đảm bảo tính khả thi gắn với trách nhiệm chính trị từng cơ quan, đơn vị, địa phương để mục tiêu chung là hoàn thành được các mục tiêu tăng trưởng năm 2020 và đề xuất, kiến nghị để đảm bảo hoàn thành được các nhóm nhiệm vụ chủ yếu theo tinh thần Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy; đối với báo cáo sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tiếp tục bổ sung, hoàn thiện báo cáo và đặc biệt đó là những nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn nữa về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tại hội nghị này tỉnh ủy đã phát động và ủng hộ 800 triệu đồng cho công tác chống dịch và làm nhà ở cho người có công, đối tượng chính sách trên địa bàn.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện Mù Cang Chải ủng hộ tiền mặt cho công tác phòng chống Covid-19.

Tại hội nghị trực tuyến đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã báo cáo nhanh tình hình phát triển kinh tế xã hội theo chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy và công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn. Qua đó huyện đã tập trung chỉ đạo nhân dân phát triển sản xuất theo đúng hướng, thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội đảm bảo và có các phương án cụ thể trong phòng, chống dịch COVID -19. Kết thúc quý I năm 2020 huyện Mù Cang Chải đã thu ngân sách đạt yêu cầu, nhưng cũng thất thu gần 10 tỷ đồng từ du lịch do dịch bệnh Covid-19. Huyện cũng đề nghị các ngành của tỉnh cần có các biện pháp hỗ trợ huyện trong công tác phát triển kinh tế xã hội, phòng dịch, nhất là trong công tác điều chỉnh quy hoạch đất, giải phóng mặt bằng cho phù hợp với thực tế địa phương để tháo gỡ khó khăn….

Kết thúc hội nghị các đồng chí lãnh đạo huyện và văn phòng cấp ủy, chính quyền đã ủng hộ 19 triệu cho công tác phòng chống dịch và làm nhà ở cho các đối tượng yếu thế trên địa bàn.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình ngày 10.7.2020

Chương trình phát thanh 9.7.2020

Chương trình phát thanh 8.7.2020