• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải ách tắc giao thông do lượng khách du lịch đến với Lễ hội năm 2019 quá đông
Ngày xuất bản: 22/09/2019 6:46:00 CH
Lượt đọc: 3468

 Ngày 21/9/2019, Huyện Mù Cang Chải đã tổ chức khai mạc Fesival dù lượn “Bay trên mùa vàng” tại Bản Lìm Mông, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải. Ngay trong ngày đầu tiên đã thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách đến tham quan đã khiến cho nhiều đoạn trên tuyến Quốc lộ 32 bị ách tắc giao thông trong nhiều giờ.

 

 

Tắc đường tại đèo Khau Phạ

Với chủ đề “Thi trình diễn bay đôi”, ngay sau Lễ khai mạc các vị đại biểu cùng đông đảo du khách đã được chứng kiến các phi công trình diễn dù lượn và tổ chức bay đôi giữa các phi công và du khách rất hấp dẫn và ấn tượng, do hơn 100 phi công trong và ngoài nước đến từ Câu lạc bộ Dù lượn Vietwings Yên Bái phối hợp với các Câu lạc bộ dù lượn trong nước và Quốc tế thực hiện. Tạo cơ hội cho du khách được trải nghiệm, khám phá, thưởng thức vẻ đẹp hùng vĩ của thung lũng Khau Phạ với những thửa ruộng bậc thang óng ánh của mùa vàng và vẻ đẹp hoang sơ của thung lung Khau Phạ và ruộng bậc thang Mù Cang Chải. Ngoài ra huyện Mù Cang Chải còn tổ chức các hoạt động khác như Hội thi chọi dê; hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi, đắp bờ đẹp; Hội thi vẽ sắp ong và một số hoạt động trải nghiệm khác nên lượng khách đổ dồn về Mù Cang Chải ngay trong ngày đầu chính hội đã lên đến hàng trăm nghìn người, làm ách tc nhiều đoạn đường trên tuyến Quốc lộ 32. Trong đó ách tc dài nhất là tại khu vực bay dù lượn tại đèo Khau Phạ với chiều dài hơn 2km, ngoài ra vào chiều cùng ngày tại khu vực Ba Nhà, đường lên Đồi mâm xôi xã La Pán Tẩn cũng bị ách tc. Lực lượng chức năng phải tập trung về các điểm ách tc để phân luồng giao thông mới thông được các đoạn bị tắc. Cũng theo ghi nhận của phóng viên không chỉ trên tuyến Quốc lộ bị ách tắc giao thông mà nhiều điểm du lịch như Đồi mâm xôi, Đồi móng ngựa lượng du khách đổ dồn về đây cũng rất đông và cao hơn so với các năm về trước.

 

 

Du khách đến khám phá đồi mâm xôi tăng đột biến

Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng được diễn ra đến hết ngày 22/9/2019,hứa hẹn sẽ để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách và thu hút đông đảo du khách đến thăm quan, đồng thời là dịp để huyện Mù Cang Chải quảng bá hình ảnh, con người và nhng nấc thang vàng” kỳ vĩ đến du khách gần xa, góp phần quảng bá và đưa hình ảnh quê hương Mù Cang Chải đến với du khách trong nước cũng như Quốc tế và phát triển du lịch tạo điều kiện xóa đói giảm nghèo trong thời gian tới.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 29.9.2020

Chương trình phát thanh 28/9/2020

Chương trình phát thanh 26.9.2020