• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải sau 1 tháng triển khai thực hiện tháng cao điểm về an toàn giao thông
Ngày xuất bản: 19/08/2019 10:54:00 SA
Lượt đọc: 3209

  

Sau một tháng triển khai thực hiện tháng cao điểm về an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn huyện vùng cao Mù Cang Chải. Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Mù Cang Chải đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đặc biệt là tổ chức nhiều buổi tuyên truyền vận động nhân dân quản lý, giáo dục thanh niên nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ, không điều khiển xe mô tô khi chưa có giấy phép lái xe, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông... để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông.

Cảnh sát giao thông kiểm tra giấy phép lái xe mô tô

Theo số liệu thống kê của Đội cảnh sát giao thông - Công an huyện Mù Cang Chải, sau một tháng triển khai thực hiện tháng cao điểm về an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn huyện từ ngày 1/7 đến 31/7/2019, đã không có vụ tai nạn giao thông nào xảy ra. Đội cảnh sát giao thông - Công an huyện đã tổ chức được 48 buổi tuần tra; kiểm tra 389 trường hợp, trong đó có 6 ô tô khách và tạm giữ 88 xe mô tô; xử lý 263 trường hợp vi phạm; tước giấy phép lái xe 8 trường hợp; xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 142 triệu đồng nộp vào kho bạc nhà nước. Trong đó, các lỗi vi phạm chủ yếu là: Chạy quá tốc độ, không có giấy phép lái xe, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, không chấp hành mệnh lệnh của CSGT và không đội mũ bảo hiểm.

Thượng Úy Giàng A Chinh - Đội phó đội quản lý hành chính và giao thông trật tự Công an huyện Mù Cang Chải cho biết: Thực hiện theo kế hoạch chỉ đạo của Công an tỉnh Yên Bái về tổng kiểm soát phương tiện xe chở khách, xe công ten nơ và xe mô tô. Trong thời gian vừa qua, đội cảnh sát giao thông – Công an huyện Mù Cang Chải đã huy động lực lượng, phương tiện đủ mạnh để tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Qua đó, nhận thức của đa số người dân khi tham gia giao thông đều chấp hành tốt các quy định khi tham gia giao thông và không có vấn đề nóng nổi cộm xảy ra.

Để giúp cho người dân hiểu và nắm được luật khi tham gia giao thông Đội cảnh sát giao thông - Công an huyện Mù cang Chải đã phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự - cơ động tổ chức tuần tra nghiệp vụ, kết hợp tuần tra vũ trang, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông như: Trộm cắp tài sản; tội phạm về ma túy, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, vận chuyển, buôn bán gian lận thương mại; rải truyền đơn, tờ rơi có nội dung phản động gây mất an ninh trật tự trong tháng cao điểm 2019. Đồng thời, chủ động nắm tình hình, có phương án huy động và bố trí lực lượng thường trực ứng trực giải quyết các tình huống phức tạp về an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trên các tuyến, địa bàn trọng điểm có lượng người tham gia giao thông đông. Ông Thào A Trừ ở bản Púng Luông - xã Púng Luông tâm sự: Là một người dân trình độ nhận thức còn hạn chế, song tôi đã được cán bộ Công an huyện tuyên truyền nhiều về thực hiện pháp luật, khi tham gia giao thông chúng tôi đều đảm bảo các loại giấy tờ để đảm bảo khi tham gia giao thông không vi phạm các quy định của pháp luật.

 

Đội cảnh sát giao thông kiểm tra phương tiện khi tham gia giao thông

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân quản lý, giáo dục thanh thiếu niên không điều khiển xe mô tô khi chưa có giấy phép lái xe, tham gia giao thông bằng phương tiện cơ giới đường bộ phải đội mũ bảo hiểm theo đúng quy định, không chở quá số người quy định, không uống rượu, bia khi tham gia giao thông đã giúp người dân có ý thức và chấp hành luật an toàn giao thông. Bà  Phàng Thị Dở, ở bản Cáng Dông xã Nậm Khắt chia sẻ  “Được các cán bộ tuyên truyền về an toàn giao thông, nên tôi luôn chấp hành khi tham gia giao thông đều mang đầy đủ các loại giấy tờ, đặc biệt là khi đi xe máy phải đội mũ bảo hiểm để đảm bảo tính mạng cho mình và không vi phạm pháp luật.”

Với sự tăng cường trong công tác kiểm tra, kiểm soát, nắm tình hình đảm bảo trật tự an toàn xã hội và trật tự an toàn giao thông, tin rằng huyện Mù Cang Chải sẽ giảm thiểu về các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nhằm góp phần ổn định đời sống của người dân trên đia bàn../.

 

Hồng Mỷ  - A Lù

 

 

 

 

 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 01.10.2020

Chương trình phát thanh 30/9/2020

Chương trình phát thanh 29.9.2020