• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải sẵn sàng đón học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid – 19.
Ngày xuất bản: 22/04/2020 4:22:00 CH
Lượt đọc: 4396

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Yên Bái và Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh về tổ chức dạy học cho học sinh lớp 9 và lớp 12 năm học 2019 – 2020 sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid–19 vào ngày 23/4/2020. Hiện nay, huyện Mù Cang Chải đang chỉ đạo các trường học trên địa bàn tích cực chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất, phun dung dịch khử khuẩn để đón học sinh hai khối lớp 9 và lớp 12 trở lại trường với điều kiện vừa học vừa chống dịch bệnh Covid- 19.

 

Học sinh lớp 9 Trường PTDTNT&THCS huyện Mù Cang Chải được kiểm tra thân nhiệt và phát khẩu trang trước khi nhập học

Trường PTDTNT&THCS huyện Mù Cang Chải có 12 lớp với 420 học sinh trong đó 3 lớp 9, 105 học sinh. Ngay sau khi có công văn chỉ đạo của tỉnh và huyện, nhà trường đã tập trung dọn dẹp vệ sinh, cảnh quan môi trường, phun dung dịch khử khuẩn tại các lớp học, nhà ăn và khu bán trú của học sinh. Thầy giáo Nguyễn Sinh Thọ - Trường PTDTNT&THCS huyện Mù Cang Chải được giao nhiệm vụ trực tiếp đảm nhiệm việc phun dung dịch khử khuẩn tại trường PTDTNT&THCS huyện cho biết: Khi được Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường phân công tôi cùng các thầy giáo phun toàn bộ khu vực nhà trường, các phòng học, nhà ăn và khu ký túc xá, các chỗ dễ bám như cửa, lan cang. Đến nay đã phun xong lần hai để đón các em học sinh lớp 9 trở lại trường học.

 

Các thầy giáo Trường PTDTNT&THCS huyện Mù Cang Chải phun dung dịch khử khuẩn tại các phòng học

Để đảm bảo cho học sinh khối lớp 9 đến trường đúng thời gian cũng như đảm bảo về công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 theo sự chỉ đạo của tỉnh và huyện Mù Cang Chải, nhà trường đã bố trí giáo viên chủ nhiệm tổ chức đón tiếp các em học sinh lớp 9 vào trường, đồng thời hướng dẫn phụ huynh và học sinh khi vào trường phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, phát khẩu trang cho các em. Cùng với đó, bố trí, sắp xếp phòng ở bán trú phù hợp với điều kiện vừa học, vừa chống dịch tức là không quá 8 em trên một phòng. Thầy giáo Cố Trường Khánh – Phó hiệu trưởng Trường PTDTNT&THCS huyện Mù Cang Chải cho biết thêm: Thực hiện công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Yên Bái và Sở giáo Dục và Đào tạo tỉnh, nhà trường đã nghiêm túc triển khai và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thầy, cô giáo chủ nhiệm khối lớp 9, hướng dẫn học sinh khai báo y tế, tiến hành đo thân nhiệt; phát khẩu trang cho những em chưa có khẩu trang. Cùng với đó, bố trí, sắp xếp phòng ở bán trú phù hợp với điều kiện vừa học, vừa chống dịch để đảm bảo đúng sự chỉ đạo của tỉnh và huyện.

 

Học sinh lớp 12 Trường THPT huyện Mù Cang Chải cũng được kiểm tra thân nhiệt và phát khẩu trang trước khi nhập học

Còn đối với Trường THPT huyện Mù Cang Chải hiện nay có 13 lớp trên 500 học sinh, trong đó 4 lớp 12 với 136 học sinh. Để trang bị kiến thức cho các em chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm nay trong điều kiện vừa ôn tập, vừa chống dịch bệnh Covid - 19, nhà trường đã làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan chuyên môn, nhất là Trung tâm y tế huyện chuẩn bị dung dịch, nước sát trùng, dọn vệ sinh xung quanh trường để đón các em học sinh lớp 12 vào học, đồng thời chia 4 lớp thành 7 lớp học để đảm bảo mỗi một lớp học không quá 20 em học sinh. Thầy giáo Bùi Văn Chuyển – Phó hiệu trưởng trường THPT huyện Mù Cang Chải cho biết: Hiện nay, nhà trường đã làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan chuyên môn, nhất là Trung tâm y tế huyện chuẩn bị dung dịch, nước sát trùng, dọn vệ sinh xung quanh trường để đón các em học sinh lớp 12 vào học, đồng thời chia 4 lớp thành 7 lớp học để đảm bảo mỗi một lớp học không quá 20 em học sinh. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức phát chế độ cho các em học sinh lớp 12 theo Nghị định 116 của Chính phủ.

Hiện nay, toàn huyện Mù Cang Chải có trên 20 nghìn học sinh, trong đó có 607 học sinh khối lớp 12 và 1.265 học sinh lớp 9. Để làm tốt công tác chuẩn bị cho các em học sinh trở lại trường học tập, huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đã làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nhất là sau thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid – 19 phải phun dung dịch khử khuẩn toàn bộ các lớp học, nhà ăn và khu bán trú của học sinh với điều kiện vừa học vừa chống dịch bệnh Covid – 19 tại trường./.

A Cớ - Mạnh Cường

Tin khác

 • Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Yên Bái trao xi măng, gạch cho nhân dân xã Dế Xu Phình
 • Nậm Khắt dồn lực về đích nông thôn mới
 • Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải trao bò cho nhân dân xã Nậm Khắt
 • Huyện Mù Cang Chải tổng kết công tác BVR-PC,CCR mùa khô hanh 2019-2020, triển khai nhiệm vụ 2020-2021.
 • HĐND huyện Mù Cang Chải khóa XX, Nhiệm kỳ 2016-2020 tổ chức hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, thời gian kỳ họp thường lệ cuối năm 2020.
 • Mù Cang Chải khai mạc hội chợ tại xã Nậm Khắt.
 • Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái phối hợp với UBND thành phố Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn tại xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải.
 • Mù Cang Chải triển khai chương trình hành động số 01 của Huyện ủy về thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX.
 • Đồng chí Giàng A Vừ Kiểm tra công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi.
 • Mù Cang Chải gặp mặt kỷ niệm 63 năm thành lập huyện 18/10/1957-18/10/2020, 90 năm ngày thành lập các ban, cơ quan tham mưu giúp việc Huyện uỷ, 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam.
 • 1-10 of 1613<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 24.10.2020

  Chương trình phát thanh 23.10.2020

  Chương trình phát thanh 22.10.2020