• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải sẵn sàng cho hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi, đắp bờ đẹp năm 2019
Ngày xuất bản: 18/09/2019 4:11:00 CH
Lượt đọc: 2804

 Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang năm 2019. Huyện Mù Cang Chải sẽ tổ chức Hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi, đắp bờ đẹp, dự kiến được tổ chức vào ngày 22/9/2019. Đến thời điểm này, huyện Mù Cang Chải đã thành lập được Ban giám khảo, Tổ thư ký, dẫn chương trình và thành lập được 8 đội thi đến từ các xã Kim Nọi, Mồ Dề, Chế Cu Nha và Thị trấn mỗi đội gồm 2 nam và 3 nữ.

 

Lãnh đạo Phòng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng VH-TT và xã Chế Cu Nha Khảo sát địa điểm hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi

Ông Hờ A Hú - Chủ tịch Hội Nông Dân xã Chế Cu Nha cho biết: xã Chế Cu Nha được chọn là địa điểm tổ chức Hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi, đắp bờ đẹp. Hiện nay xã Chế Cu Nha chúng tôi cũng đã thành lập được hai đội thi, mỗi đội 5 thành viên bao gồm 2 nam và 3 nữ. Hiện tại thì huyện và xã đã khảo sát được địa điểm thi và sẵn sàng cho hội thi, đảm bảo đúng thời gian.

Nội dung thi được chia làm ba phần gồm: gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi và đắp bờ đẹp. Phần thi gặt lúa nhanh được tính điểm qua các khâu: Gặt, đập lúa, làm sạch thóc, đảm bảo thóc không bị vương vãi và sạch hạt lép. Phần thi cày giỏi gồm: luống cày đẹp, đều, độ sâu 20 - 25 cm và phát bờ làm cỏ;  phần đắp bờ đẹp, mỗi đội thi phải đắp bờ ruộng sao cho bờ ruộng phải phẳng, đẹp và nhanh nhất.

Hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi và đắp bờ đẹp nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa, lao động; tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống của dân tộc Mông vùng cao Mù Cang Chải. Qua đó nâng cao ý thức cộng đồng trong việc bảo tồn, giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời giới thiệu, quảng bá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải đến với du khách trong và ngoài nước - điểm đến hấp dẫn, thân thiện, gắn với phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Ông Phạm Tiến Lâm - Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết thêm: Thực hiện Kế hoạch tổ chức Tuần văn hóa, khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang năm 2019, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với Phòng Văn hóa, UBND xã Chế Cu Nha tiến hành chuẩn bị, lựa chọn các địa điểm để phục vụ cho Hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị cho hội thi đã đảm bảo và sẵn sàng theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Hiện nay, Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đang tiến hành khảo sát, lựa chọn địa điểm tổ chức hội thi. Phối hợp với UBND xã Kim Nọi, Chế Cu Nha, Mồ Dề và Thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chăm sóc lúa, nhất là khu vực diễn ra hội thi đảm bảo cho lúa chín đều, kịp thời tháo nước cho ruộng khô và chuẩn bị các điều kiện để phục vụ cho hội thi.

Mạnh Cường

Tin khác

 • Đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự Đại hội Đảng bộ xã Hồ Bốn lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025
 • Đảng bộ xã Chế Tạo tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Đồng chí Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh covid 19; Việc triển khai thực hiện Đề án Hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình, người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở năm 2020; Tổ chức các hoạt động du lịch tháng 5 tháng 6 năm 2020 tại huyện Mù Cang Chải.
 • Chi bộ Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ phát triển nông nghiệp tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025.
 • Đảng bộ xã Mồ Dề đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2025
 • Đảng bộ xã La Pán Tẩn tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Chi bộ Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 -2025.
 • Đảng bộ Quân sự huyện Mù Cang Chải tổ chức thành công Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025
 • Huyện Mù Cang Chải tham dự buổi làm việc trực tuyến với UBND tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố về tiến độ thực hiện kế hoạch đầu tư công và giải ngân vốn xây dựng cơ bản
 • Đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự Đại hội Đảng bộ xã Cao Phạ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • 71-80 of 1500<  ...  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 11.7.2020

  chương trình ngày 10.7.2020

  Chương trình phát thanh 9.7.2020