• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải sẵn sàng cho hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi, đắp bờ đẹp năm 2019
Ngày xuất bản: 18/09/2019 4:11:00 CH
Lượt đọc: 3251

 Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang năm 2019. Huyện Mù Cang Chải sẽ tổ chức Hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi, đắp bờ đẹp, dự kiến được tổ chức vào ngày 22/9/2019. Đến thời điểm này, huyện Mù Cang Chải đã thành lập được Ban giám khảo, Tổ thư ký, dẫn chương trình và thành lập được 8 đội thi đến từ các xã Kim Nọi, Mồ Dề, Chế Cu Nha và Thị trấn mỗi đội gồm 2 nam và 3 nữ.

 

Lãnh đạo Phòng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng VH-TT và xã Chế Cu Nha Khảo sát địa điểm hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi

Ông Hờ A Hú - Chủ tịch Hội Nông Dân xã Chế Cu Nha cho biết: xã Chế Cu Nha được chọn là địa điểm tổ chức Hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi, đắp bờ đẹp. Hiện nay xã Chế Cu Nha chúng tôi cũng đã thành lập được hai đội thi, mỗi đội 5 thành viên bao gồm 2 nam và 3 nữ. Hiện tại thì huyện và xã đã khảo sát được địa điểm thi và sẵn sàng cho hội thi, đảm bảo đúng thời gian.

Nội dung thi được chia làm ba phần gồm: gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi và đắp bờ đẹp. Phần thi gặt lúa nhanh được tính điểm qua các khâu: Gặt, đập lúa, làm sạch thóc, đảm bảo thóc không bị vương vãi và sạch hạt lép. Phần thi cày giỏi gồm: luống cày đẹp, đều, độ sâu 20 - 25 cm và phát bờ làm cỏ;  phần đắp bờ đẹp, mỗi đội thi phải đắp bờ ruộng sao cho bờ ruộng phải phẳng, đẹp và nhanh nhất.

Hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi và đắp bờ đẹp nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa, lao động; tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống của dân tộc Mông vùng cao Mù Cang Chải. Qua đó nâng cao ý thức cộng đồng trong việc bảo tồn, giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời giới thiệu, quảng bá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải đến với du khách trong và ngoài nước - điểm đến hấp dẫn, thân thiện, gắn với phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Ông Phạm Tiến Lâm - Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết thêm: Thực hiện Kế hoạch tổ chức Tuần văn hóa, khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang năm 2019, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với Phòng Văn hóa, UBND xã Chế Cu Nha tiến hành chuẩn bị, lựa chọn các địa điểm để phục vụ cho Hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị cho hội thi đã đảm bảo và sẵn sàng theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Hiện nay, Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đang tiến hành khảo sát, lựa chọn địa điểm tổ chức hội thi. Phối hợp với UBND xã Kim Nọi, Chế Cu Nha, Mồ Dề và Thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chăm sóc lúa, nhất là khu vực diễn ra hội thi đảm bảo cho lúa chín đều, kịp thời tháo nước cho ruộng khô và chuẩn bị các điều kiện để phục vụ cho hội thi.

Mạnh Cường

Tin khác

 • Đoàn kiểm tra tỉnh Yên Bái: Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Mù Cang Chải
 • Đảng bộ Quân sự huyện ra Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng 6 tháng cuối năm 2020.
 • Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó chủ tịch UBND huyện thăm và động viên các y, Bác sĩ trung tâm ý tế huyện mổ thành công ca sinh 3 lần đầu tiên hiếm gặp tại huyện Mù Cang Chải.
 • Mù Cang Chải tổ chức lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ.
 • Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Huyện ủy tặng quà 27/7 tại các xã Chế Cu Nha và Mồ Dề
 • Tuổi trẻ Mù Cang Chải thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7
 • Mù Cang Chải phát triển du lịch xanh gắn với bảo tồn bản sắc văn hoá dân tộc
 • Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện thăm và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ tại 2 xã Nậm Khắt và Dế Xu Phình
 • Đồng chí Nguyễn Tiến Quân- Phó chủ tịch HĐND huyện thăm và tặng quà các gia đình thương binh liệt sỹ
 • Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao nhà cho gia đình đặc biệt khó khăn tại Mù Cang Chải
 • 121-130 of 1645<  ...  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 26.11.2020

  chương trình phát thanh 25.11.2020

  chương trình phát thanh 24.11.2020