• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải phát động tết trồng cây 2020.
Ngày xuất bản: 03/02/2020 10:06:00 SA
Lượt đọc: 1924

 Nằm trong các hoạt động mừng đảng mừng xuân, đặc biệt là hưởng ứng tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. sang ngày mùng 3/2/2020, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức phát động tết trồng cây năm 2020. Tham gia lễ phát động có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, cùng lực lượng đoàn viên thanh niên, công an, quân đội, các ngành và nhân dân thị trấn.

 

Toàn cảnh lễ phát động tết trồng cây.

Tại lễ phát động đồng chí Lê Trọng Khang – UVBTV Huyện uỷ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã lên phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn bác Hồ” xuân canh tý năm 2020. Trong những năm qua, Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa, được Mù Cang Chải tích cực thực hiện mỗi dịp Tết đến, xuân về. Từ phong trào trồng cây gây rừng, không chỉ góp phần cải tạo môi trường sống, làm cho cảnh quan trên địa bàn ngày càng xanh, sạch, đẹp mà còn mang lại giá trị kinh tế từ đồi, rừng. Tại Lễ phát động trồng cây Xuân Canh Tý 2020, Phó chủ tịch UBND huyện  nhấn mạnh, Năm 2019, huyện đã trồng mới trên 400 ha rừng; tiếp tục quản lý, bảo vệ tốt diện tích rừng, duy trì độ che phủ rừng trên 67%. Cùng với đó, huyện luôn quan tâm đến phát triển hệ thống cây xanh trên các trục đường phố, trụ sở, trường học, công viên, nơi công cộng, ưu tiên trồng tại các tuyến đường kiểu mẫu, khuôn viên trường học, sân vận động, công trình văn hóa theo quy hoạch xây dựng nông thôn mới và chỉnh trang đô thị. Đặc biệt là ý thức bảo vệ, chăm sóc cây xanh của cán bộ và nhân dân huyện ngày càng chuyển biến tích cực, tạo điều kiện cho hệ thống cây xanh trên địa bàn huyện phát triển tạo cảnh quan môi trường của huyện xanh, sạch, đẹp.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo tham gia trồng cây tại buổi lễ phát động

Trong năm 2020, huyện Mù Cang Chải đề ra mục tiêu trồng rừng là 250 ha, chủ yếu là rừng sản xuất, rừng phòng hộ và một số loại hoa đặt trung vùng miền, nhằm tạo nguồn, nâng cao thu nhập từ rừng cho người dân địa phương, cùng như đảm bảo độ che phủ Nghị quyết đề ra. Hưởng ứng Lễ phát đng tết trồng cây Xuân Canh Tý 2020, ông Lê Xuân Dương, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân Thị trấn đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân thành phố phát biểu hưởng ứng và khẳng định, việc tổ chức tết trồng cây không chỉ đẩy mạnh phong trào trồng cây gây rừng, phát huy truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc về trồng, chăm sóc và bảo vệ tài nguyên rừng. Qua đó tạo không khí thi đua lao động sản xuất sôi nổi rộng khắp trong mọi tổ chức cơ quan đơn vị và các tầng lớp nhân dân ngay từ những ngày đầu xuân năm mới, góp phần bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu. Ngay sau phát động tết trồng cây năm 2020, thị trấn cùng với các xã và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân tập trung trồng cây mùa xuân thiết thực, hiệu quả; tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về lợi ích của việc trồng cây để tạo môi trường xanh, sạch, trong lành, phát triển kinh tế địa phương.

 

 

Đoàn viên thanh niên các ngành tham gia trồng cây tại buổi lễ.


Ngay sau Lễ phát động tết trồng cây, các đồng chí lãnh đạo
huyện, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan đơn vị các xã, lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân đã tham gia trồng trên 1 nghìn cây các loại trong đó trên 400 cây đào rừng tại thị trấn và các điểm du lịch trên địa bàn huyện. Trước đó các địa phương đã tham gia phát động tết trồng cây năm 2020 với sự tham gia của đônga đảo cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tạo không khí thi đua sổi nổi trong dịp đàu xuân năm mới. 

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 8.7.2020

Chương trình phát thanh 7.7.2020

Chương trình phát thanh 6.7.2020