• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải khởi công trường PTDTBT - Tiểu học xã Cao Phạ
Ngày xuất bản: 10/10/2019 9:29:00 SA
Lượt đọc: 3393

Để tiếp tục thực hiện lộ trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia trên địa bàn huyện vùng cao Mù Cang Chải đảm bảo tiến độ thời gian, tạo mọi điều kiện cho thầy và trò các đơn vị trường tiếp cận và có môi trường học tập tốt nhất. Chiều ngày 9/10/2019, Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Vạn Cát Hà Nội và các Nhà hảo tâm đã phối hợp với huyện Mù Cang Chải tổ chức lễ động thổ và khởi công mở rộng Trường PTDTBT – Tiểu học Cao Phạ xã Cao Phạ.

 

Khởi công mở rộng diện tích nhà trường.

Dự lễ khởi công có đại diện các doanh nghiệp tài trợ, các nhà hảo tâm; lãnh đạo đơn vị thi công; về phía huyện có đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo xã Cao Phạ và Ban Giám hiệu nhà trường cùng các em học sinh của nhà trường.

Trường PTDTBT Tiểu học Cao Phạ hiện nay có trên 786 học sinh, trong đó có gần 600 học sinh ở bán trú, nhà trường mới chỉ có 23 phòng học và 8 phòng ở tạm cho học sinh bán trú. Bên cạnh đó các cơ sở vật chất khác phục vụ cho việc ăn học của các em học sinh còn thiếu, chưa đồng bộ, tình trạng thiếu phòng học, nhà ở cho học sinh đã tồn tại nhiều năm nay nhất là sau khi thực hiện đề án rà soát sắp xếp mạng lưới trường lớp. Đặc biệt nhà trường lại nằm trong lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, nên cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác dạy học và nuôi dưỡng các em học sinh còn gặp nhiều khó khăn. Biết được những khó khăn trên qua các kênh thông tin đại chúng và của tỉnh Yên Bái, trong thời gian qua Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Vạn Cát Hà Nội và các Nhà hảo tâm đã đến khảo sát và tổ chức huy động vốn giúp đơn vị trường xây dựng và mở rộng diện tích để đảm bảo tiêu chuẩn trường đạt chuẩn và tạo mọi điều kiện cho thầy và trò nhà trường học tập. Qua đó đơn vị đã huy động được 15 tỷ đồng giúp đơn vị trường xây dựng và mở rộng thêm 1.950 mdiện tích của nhà trường, trong đó tập trung xây dựng 2 nhà 3 tầng, gồm 1 nhà lớp học 3 tầng với 9 phòng học và một nhà 3 tầng với 20 phòng, trong đó có Nhà bếp, Nhà ăn và khu nhà ở cho học sinh bán trú của đơn vị trường. Do công ty TNHH xây dựng Phúc thành có địa chỉ tại Thành phố Yên Bái thi công. Ngay sau lễ khởi công, Công ty sẽ tiến hành tháo dỡ các hạng mục, giải phóng mặt bằng và  triển khai thực hiện thi công, phấn đấu hoàn thành công trình trong tháng 4 năm 2020. Ngoài việc đầu tư xây dựng và mở rộng diện tích đơn vị trường, các nhà hảo tâm còn đầu tư thêm hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời cho nhà trường để đảm bảo mỹ quan, đáp ứng nhu cầu đón chuẩn của nhà trường.

 

Các nhà hảo tâm tặng hoa đơn vị trường nhân dịp khởi công.

Việc được đầu tư và khởi công mở rộng thêm diên tích của nhà trường là điều kiện cần thiết để đơn vị trường có thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học trong thời gian tới và xây dựng đơn vị trường có đủ các tiêu chuẩn, điều kiện đón trường chuẩn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường trong những năm học tiếp theo.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 19.9.2020

Chương trình phát thanh 18/9/2020

Chương trình phát thanh 17/9/2020