• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải khảo sát thực địa trồng dược liệu và khai thác năng lượng gió tại Tà Cua Y.
Ngày xuất bản: 06/11/2019 10:14:00 CH
Lượt đọc: 2089

 Để tiếp tục thu hút đầu tư phát triển kinh tế xã hội cho người dân trên địa bàn huyện. Ngày 4/11/2019, Huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với các nhà đầu tư tổ chức khảo sát thực địa tại Tà Cua Y khu vực giáp ranh giữa xã Chế Cu Nha và Nậm Có. Tham gia đoàn khảo sát có lãnh đạo các doanh nghiệp Hà Nội; về phía huyện có đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Trọng Khang - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các ngành có liên quan và xã Nậm Có.

 

Các đồng chí lãnh đạo khảo sát tại khu vực trung tâm Tà Cua Y

Tà Cua Y là khu giáp ranh giữa 2 xã Chế Cu Nha và xã Nậm Có, có độ cao từ 1.800 - 1.900m so với mực nước biển, toàn khu có tổng diện tích trên 300ha, trong đó bãi bằng có thể khai thác để đầu tư các dự án du lịch, năng lượng gió, trồng các loại cây dược liệu là trên 180 ha, còn lại là đất rừng, Tà Cua Y cách đỉnh Lùng Cúng trên 1000m. Có vị trí địa lý kéo dài từ từ Đông sang Tây, phía Đông giáp bản Tu San xã Nậm Có phía tây giáp Nậm Xây Văn Bàn, phía Nam tiếp giáp các xã Ché Cu Nha, Mồ Dề và phía Bác tiếp giáp với Văn Bàn, diện tích của Chế Cu Nha khoảng 183 ha, trong đó bãi bằng 119 ha, Nậm Có 180ha, bãi bằng khoảng 60ha, có thời tiết ôn đới, độ ẩm cao, nhiệt độ trung bình dao động từ 10 - 20 độ C.

 

 

Thảm thực vật Tà Cua Y

Có 2 cung đường chính đi vào Tà Cua Y, 1 là đi từ bản Tu San xã Nậm có vào, 2 là đi từ bản Thào Chua Chải xã Chế Cu Nha vào, cả 2 tuyến đường có chiều dài trung bình từ 10-15km. Đây là khu vực bãi bằng được người dân các xã Nậm Có, Chế Cu Nha, Mồ Dề sử dụng làm bãi chăn thả và trồng một số loại cây như: Thảo quả; Táo, ngoài ra còn có một số diện tích nhỏ được người dân trồng ngô, lúa… nhiều năm nay. Tuy nhiên do chưa biết tận dụng lợi thế của vùng nên các sản phẩm chưa đa dạng, phong phú, diện tích đất không được sử dụng còn nhiều. Để tiếp tục hỗ trợ và tạo công ăn việc làm cho lao động nông thôn, nhất là người dân trên địa bàn phát triển kinh tế, huyện đã tiến hành khảo sát thực địa nhằm thu hút các nguồn đầu tư từ các doanh nghiệp vào khai thác năng lượng gió, du lịch và trồng dược liệu nhất là Sâm Ngọc linh, Sâm Hàn Quốc, Đương quy, Atiso…. 

 

Đoàn khảo sát chụp ảnh lưu niệm tại Tà Cua Y

Qua đó tạo điều kiện cho người dân địa phương có thể tham gia lao động ngay tại quê hương, ổn định kinh tế hộ gia đình, thu hút phát triển du lịch cho huyện nhà và tận dụng các nguồn lực để phát triển kinh tế xã hội cho huyện nhà trong tương lai. Qua khảo sát cho thấy đây là khu vực rất thuận lợi cho việc phát triển dược liệu và năng lượng gió cũng như phát triển du lịch tạo công an việc làm cho người dân địa phương.

A Lù

Tin khác

 • Ông Phùng Quốc Hiển - Phó chủ tịch Quốc hội hỗ trợ trên 20 tấn gạo cho nhân dân Mù Cang Chải phòng chống dịch Covid-19.
 • Huyện Mù Cang Chải hội nghị triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ nhà ở cho gia đình chính sách
 • Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với UBND huyện Mù Cang Chải.
 • Chương trình Du lịch "Mùa nước đổ" và các hoạt động hưởng ứng Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" khu vực miền tây, tỉnh Yên Bái.
 • Mù Cang Chải khai trương chợ nhân đạo năm 2020
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm các mô hình kinh tế tại các xã khu II.
 • Lễ ra quân Hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.
 • Đồng chí Nguyễn Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn xã Nậm Khắt (huyện Mù Cang Chải)
 • Hội nghị gặp mặt già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch “Mùa nước đổ” hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” năm 2020.
 • 1-10 of 1457<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 27.5.2020

  Chương trình phát thanh 26.5.2020

  Chương trình phát thanh 25.5.2020