• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải khai mạc festival dù lượn "bay trên mùa vàng" năm 2019
Ngày xuất bản: 21/09/2019 1:29:00 CH
Lượt đọc: 2008

 Sáng ngày 21/9/2019, Huyện Mù Cang Chải đã tổ chức khai mạc Fesival dù lượn “Bay trên mùa vàng” tại Bản Lìm Mông, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải. Dự lễ khai mạc có lãnh đạo tỉnh Yên Bái; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Tiến Quân – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng hơn 100 phi công, đông đảo nhân dân và hàng nghìn du khách trong và ngoài nước.

 Trước khi diễn ra lễ khai mạc các vị đại biểu và du khách đã được thưởng thức các tiết mục văn hóa, văn nghệ ca ngợi Đảng, quê hương đất nước và văn nghệ truyền thống của các dân tộc anh em trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lương Thị Xuyến- Phó Chủ tịch UBND huyện đã có bài phát biểu khai mạc thể hiện sự quyết tâm cao của huyện Mù Cang Chải trong các hoạt động du lịch và coi đây là thế mạnh để giúp nhân dân phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo trong thời gian tới.

 

Biểu diễn văn nghệ tại lễ khai mạc.

Với chủ đề “Thi trình diễn bay đôi”, ngay sau lễ khai mạc các vị đại biểu cùng đông đảo du khách đã được chứng kiến các phi công trình diễn bay dù lượn và tổ chức bay đôi giữa các phi công và du khách hấp dẫn và ấn tượng. Do hơn 100 phi công trong và ngoài nước đến từ Câu lạc bộ Dù lượn Vietwings Yên Bái phối hợp với các câu lạc bộ dù lượn trong nước và quốc tế thực hiện nhằm tạo cơ hội cho du khách được trải nghiệm, khám phá, thưởng thức vẻ đẹp hùng vĩ của thung lũng Khau Phạ với những thửa ruộng bậc thang óng ánh của mùa vàng và vẻ đẹp hoang sơ của thung lung Khau Phạ. Qua đó đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách trong nước và quốc tế. Ông Dương Minh Hiệp thành viên Hội văn học Nghệ thuật tỉnh Thái nguyên chia sẻ cảm nhận của bản thân khi đến với điểm bay dù lượn đèo Khau Phạ và cảnh quan tại Mù Cang Chải. “Tôi đến Mù cang Chải rất nhiều lần nhưng mỗi lần đến lại có một cảm xúc khác nhau, đặc biệt là trong mùa vàng thì nó tạo cho tôi và đồng nghiệp những cảm xúc rất mạnh liệt. Tôi thấy huyện Mù cang Chải có thế mạnh và các cấp của huyện đã làm rất tốt công tác quảng bá đưa hình ảnh Mù Cang Chải đi lên tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách chúng tôi”

 

Phi công trình diễn dù lượn.

Việc tổ chức Festival dù lượn "bay trên mùa vàng" không chỉ để lại ấn tượng trong lòng du khách mà đây cũng là dịp để người dân mang các sản phẩm, hàng hóa bày bán tăng nguồn thu cho gia đình. Biết được nhu cầu và thị hếu của du khách khi đến với Mù Cang Chải, đồng thời là dịp quảng bá các món ăn truyền thống của đồng bào các dân tộc đến với du khách gần xa, ngay từ sáng sớm vợ chồng anh Sùng A Tủa bản Tà Sung xã Cao Phạ đã chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, một số mặt hàng như gà nướng, xôi và một số mặt hàng ăn uống khác đến phục vụ du khách trên đèo Khau Phạ. Anh Tủa tâm sự. “Tôi thấy hàng năm rất đông du khách nhưng lại thiếu đồ ăn cho khách nên năm nay tôi đã chuẩn bị các thực phẩm do gia đình làm ra để nấu nướng trên này phục vụ du khách, tạo thêm sinh kế cho gia đình tôi”.

 

Lượng người đổ về đèo Khau Phạ chiêm ngưỡng dù lượn.

Festival dù lượn "bay trên mùa vàng" được diễn ra đến hết ngày 22/9/2019,hứa hẹn sẽ để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách, đồng thời là dịp để huyện Mù Cang Chải quảng bá hình ảnh, con người và "những nấc thang vàng" kỳ vĩ đến du khách gần xa, góp phần phát triển du lịch xóa đói giảm nghèo trong thời gian tới.

A Lù

Tin khác

 • Mù Cang Chải cụ thể hóa chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy Yên Bái.
 • Mù Cang Chải phối hợp khảo sát quy hoạch du lịch.
 • Mù Cang Chải tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và gặp mặt cán bộ quân nhân nghỉ hưu trên địa bàn huyện.
 • Mù Cang Chải đánh giá kết quả thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2019.
 • Hội Nông dân huyện Mù Cang Chải triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2020.
 • Lãnh đạo huyện thăm tặng quà cho các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
 • Đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, thăm, tặng quà các gia đình liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.
 • Huyện Mù Cang Chải tham dự Hội nghị trực tuyến Nghiên cứu, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020.
 • Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện thăm và tặng quà cho các gia đình liệt sỹ tại xã Dế Xu phình
 • Mù Cang Chải nỗ lực xây dựng trường chuẩn Quốc gia
 • 81-90 of 1346<  ...  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 24/02/2020

  Chương trình phát thanh 22/02/2020

  Chương trình phát thanh 21.2.2020