• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải gặp mặt các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch phục vụ các hoạt động Tết Độc lập 2/9 và Lễ hội khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang năm 2019
Ngày xuất bản: 12/08/2019 2:09:00 CH
Lượt đọc: 1810

 Sáng ngày 12/8/2019 huyện Mù Cang Chải tổ chức hội nghị gặp mặt các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch phục vụ các hoạt động Tết Độc lập 2/9 và Lễ hội khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nông Việt Yên – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện các  đồng chí thường trực HĐND – UBND huyện, trưởng phó các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện.

 

Tại hội nghị các cơ quan được giao nhiệm vụ đã thông qua kế hoạch, kịch bản chi tiết từng nội dung, chương trình các hoạt động được tổ chức trong Tết Độc lập và Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019.

Theo kế hoạch các hoạt động dịp Tết Độc lập 2/9 sẽ khai mạc vào 20 giờ ngày 31/8/2019 tại Sân vận động trung tâm huyện, đây là lần đầu tiên huyện Mù Cang Chải tổ chức Tết độc lập. Với nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn, sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể và sản phẩm du lịch đặc sắc của huyện Mù Cang Chải tới du khách gồm chuỗi các hoạt động: diễu diễn sắc màu văn hóa các dân tộc, chợ phiên Mù Cang Chải; các trò chơi dân gian như: ném còn, bịt mắt đập bóng, bịt mắt bắt lợn, bịt mắt bắt vịt, đánh quay, đi cà kheo, huẩy pao, đánh yến, nhảy sạp, hái hoa dân chủ, ném bóng bàn vào chậu, tung vòng cổ chai. 

Các hoạt động thể thao dân tộc như: kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ. Các hoạt động văn hóa văn nghệ bản sắc như: biểu diễn các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc và triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề "Lung linh sắc màu văn hoá – du lịch và ảnh đẹp Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải”.

Cùng với đó, trong Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm nay, huyện sẽ tiếp tục tổ chức Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng", "Chợ phiên Mù Cang Chải" mang dấu ấn riêng của miền đất Mù Cang Chải; Hội thi chọi dê, Hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi, đắp bờ đẹp; các hoạt động du lịch cộng đồng trải nghiệm gặt lúa, đập lúa, giã gạo, nấu ăn và các hoạt động sinh hoạt của gia đình dân tộc Mông, dân tộc Thái.

 

Đồng chí Vũ Tiến Đức - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Tiến Đức - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: huyện Mù Cang Chải có Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang được khách du lịch đánh giá là một trong những điểm đẹp nhất thế giới, rất nhiều các tiềm năng thế mạnh để phát triển du lịch. Do đó huyện mong muốn các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch cần đầu tư để huyện Mù Cang Chải trở thành một huyện du lịch; người dân làm du lịch có bài bản, chuyên nghiệp, thay đổi tư duy về cách làm du lịch.

 

Đồng chí Nông Việt Yên - Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị

Đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Nông Việt Yên, đồng chí đề nghị: các hoạt động du lịch với mục tiêu là hướng về người dân, hướng đến đưa du lịch trở thành một nghành mũi nhọn để phát triển kinh tế, giúp người dân xoá đói giảm nghèo, người dân cần mạnh dạn thay đổi cách nghĩ, cách làm nâng cao chất lượng các loại hình dịch vụ để phát triển du lịch, các ngành chuyên môn hoàn thiện kịch bản để tổ chức thành công Tết Độc lập và Lễ hội năm 2019 một cách bài bản, thu hút khách du lịch thập phương. Làm tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội để du khách biết đến. Làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trong mùa lễ hội. Các mặt hàng trong chợ phiên phải đảm bảo chất lượng, các sản phẩm phải mang đậm bản sắc dân tộc của địa phương. Các cửa hàng kinh doanh phải thể hiện sự thân thiện, ấm áp, không được chặt chém, tạo hình ảnh xấu đối với du khách, tạo được liên kết để chia sẻ khách du lịch, chia sẻ lợi nhuận, chia sẻ dịch vụ để cùng nhau phát triển.

Mạnh Cường 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 21/01/2020

Chương trình phát thanh 20/01/2020

Chương trình phát thanh 18/01/2020