• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải diễn tập phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid 19.
Ngày xuất bản: 30/03/2020 2:45:00 CH
Lượt đọc: 4747

 Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút covid -19 gây nên, ngày 30/3/2020, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức diễn tập phòng, chống covid tại xã Púng Luông. Dự buổi diễn tập có đồng chí Nông Việt yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện và các xã.

 

Toàn cảnh buổi diễn tập phần cơ chế.

Với tình huống giả định trong thời gian vừa qua có 2 vợ chồng ở bản Púng Luông xã Púng Luông mới tham gia khám chữa bệnh và trở về từ bệnh viện Bạch Mai có tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid- 19 tại khoa lây nhiễm của bệnh viện, cấp uỷ chính quyền đã nhanh chóng vào cuộc xác định thời gian và vận động 2 vợ chồng tham gia cách ly tập trung. Sau 2 ngày, 2 vợ chồng trên đều dương tính với vi rút covid- 19. Ngay lập tức Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện và xã đã tiến hành vận động thêm 4 người trong gia đình tham gia cách ly, đồng thời xác định thêm 7 trường hợp có tiếp xúc gần với 4 người thân trong gia đình của 2 vợ chồng trên và 10 người khác của bản Púng Luông có tiếp xúc với 7 người trên. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện, xã đã tiến hành khoanh vùng và cách ly các hộ dân bản Púng Luông, cử lực lượng tham gia chốt chặn, cung ứng thực phẩm thuốc men cho người dân. Đồng thời Ban chỉ đạo huyện đã cử lực lượng bộ đội, công an tham gia khởi động khu cách ly tập trung và chuẩn bị các phương án đối phó với dịch bệnh. Qua diễn tập phần cơ chế, khung tập trong Ban chỉ đạo của huyện và xã đã đưa ra các giải pháp giải quyết tình huống một cách có hiệu quả, sự vào cuộc của các ngành thành viên và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã Púng Luông đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch. Các phương án hỗ trợ chỗ ở, thức ăn, đồ dung sinh hoạt đã được khung tập nêu lên và có phương án cụ thể để thực hiện khi có tình huống xảy ra.

Qua 1/2 ngày diễn tập đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút covid-19 yêu cầu: Triển khai ngay các đội phản ứng nhanh, đội điều trị cơ động của huyện, ban chỉ đạo cấp xã cần nhanh chóng triển khai khẩn cấp các hành động phòng, chống dịch theo phương án; Trung tâm Y tế và các xã, xã Púng Luông triển khai ngay các tổ công tác điều tra, xác minh các thông tin đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 để phân loại đưa đi cách ly; triển khai 2 xe cứu thương đưa người đến các khu cách ly tập trung của huyện; chuẩn bị lực lượng, phương tiện cơ động thực hiện nhiệm vụ; Công an huyện tổ chức phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự, UBND xã Púng Luông và các lực lượng khác, tham gia kiểm soát tại các điểm chốt và đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực cách ly, có biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng chống người thi hành công vụ trong khu vực cách ly; Ban chỉ huy Quân sự phối hợp với Công an huyện, Trung tâm y tế, UBND xã Púng Luông thành lập ngay các chốt kiểm soát và cách ly tại bản Púng Luông, khởi động hoạt động của Trung tâm cách ly; Trung tâm Truyền thông và Văn hoá phối hợp với các ngành của xã Púng Luông tuyên truyền việc cách ly y tế và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid - 19, tránh gây hoan mang cho người dân; Phòng Kinh tế hạ tầng phối hợp với các cơ quan tổ chức xây dựng phương án đảm bảo lương thực và tăng cường các biện pháp giám sát phòng chống lạm dụng tăng giá hàng hoá. Kết thúc diễn tập ban chỉ đạo đã tiến hành rút kinh nghiệm đánh giá khung tập và chỉ đạo các ngành tập trung làm tốt nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, coi đây là nhiệm vụ hàng đầu, cấp bách nhất hiện nay…. Đồng thời huyện Mù Cang Chải đã khởi động Trung tâm cách ly cấp huyện tại xã Púng Luông chuẩn bị các điều kiện cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra và cách ly các trường hợp nghi nhiễm, đi về từ vùng dịch, bệnh viện Bạch Mai.

A Lù

Tin khác

 • Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện tiếp xúc cử tri thông báo kết quả kỳ họp thứ 13- HĐND huyện khoá XX
 • Púng Luông ra mắt hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp chuyên sản xuất chè, chế biến chè san tuyết
 • Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh kiểm tra tình hình sản xuất nông lâm nghiệp tại huyện Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt và công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Mù Cang Chải công bố các quyết định về công tác cán bộ.
 • BCH Đảng bộ huyện Mù Cang Chải khoá XIX tổ chức hội nghị lần thứ 2 (mở rộng) quán triệt, triển khai Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị.
 • Mù Cang Chải tổng kết công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh giai đoạn 2011- 2020
 • Tỉnh đoàn Yên Bái và tỉnh đoàn Sơn La khởi công, công trình "Con đường em đến trường" tại xã Nậm Khắt.
 • Tổ chức Zaika Nhật bản và các công ty kiểm tra thiết bị chiếu sáng và khảo sát địa điểm trồng dược liệu nông nghiệp tại Mù Cang Chải.
 • PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020 TẠI HUYỆN MÙ CANG CHẢI
 • 81-90 of 1616<  ...  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 30.10.2020

  Chương trình phát thanh 29.10.2020

  Chương trình phát thanh 28/10/2020