• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình cơ bản
Ngày xuất bản: 13/08/2019 2:16:00 CH
Lượt đọc: 2865

 Thanh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này, Ban quản lý Đầu tư xây dựng cơ bản huyện Mù Cang Chải đang tăng cường kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng, thi công các công trình cơ bản trên địa bàn, để nhanh chóng bàn giao đưa vào khai thác, phục vụ phát triển kinh, xã hội của địa phương.

Công nhân đang  tập trung xây dựng công trình cho chợ phiên của huyện Mù Cang Chải

Công trình nhà ở và bếp ăn của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Mù Cang Chải có giá trị đầu tư trị giá 2,4 tỉ đồng do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Văn Chuyên thi công đang được nhà thầu tập trung tăng cường nhân lực đẩy nhanh tiến độ. Công trình được khởi công xây dựng từ đầu tháng 4 năm 2019, công trình gồm khối nhà 2 tầng và khối nhà 1 tầng có diện tích sử dụng trên 500m2  Sau một thời gian thi công đến nay công trình đã hoàn thành trên 85% khối lượng công việc. Ông Bùi Đình Văn - Giám Đốc công ty trách nhiệm hữu hạn Văn Chuyên cho biết: Sau khi đơn vị trúng thầu thực hiện công trình nhà bếp ăn của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện thì lại bước vào thời điểm mùa mưa. Trước những khó khăn đó, nhà thầu đã tháo gỡ và đưa ra những giải pháp cụ thể để thi công. Đơn vị đã tập trung trang bị đầy đủ vật liệu để xây dựng, đối với những ngày trời mưa thì công nhân làm việc bên trong nhà còn ngày nắng thì làm ở phía ngoài. Đến thời điểm này, công trình này đã hoàn thành trên 85% khối lượng công việc.

Còn đối với công trình làm việc của Cơ quan Cấp ủy và Chính quyền huyện Mù Cang Chải có giá trị đầu tư 2,5 tỷ đồng được khởi công vào tháng 3 năm 2019 do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đông Hưng thi công gồm khối nhà có diện tích sử dụng trên 600 m2 đến nay cũng đã thi công hoàn thành khoảng trên 90% khối lượng công việc. Thời điểm này nhà thầu đang tích cực đẩy nhanh tiến độ thi công để phấn đấu đến cuối năm nay sẽ bàn giao và  đưa vào sử dụng. Ông Trần Hữu Hưng - Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đông Hưng chia sẻ: Đối với công trình được trúng thầu mà đơn vị  hợp đồng và  thi công bắt đầu từ ngày 3/4/2019. Đến thời điểm hiện tại đơn vị đã đạt tiến độ tương đối với khối lượng công trình được giao. Tuy nhiên do thời tiết mùa mưa hay thất thường, lúc nắng, lúc mưa, song đơn vị đã tích cực đôn đốc đội ngũ công nhân tập trung xây dựng công trình để đảm bảo và hoàn thành tiến độ và chất lượng công trình.

Trong năm 2019, huyện Mù Cang Chải được UBND tỉnh giao làm chủ đầu tư xây dựng 65 công trình, dự án với tổng các nguồn vốn xây dựng trên 117 tỷ đồng; trong đó có 65 công trình khởi công mới, 5 công trình chuyển tiếp từ năm trước sang, nguồn vốn đầu tư chủ yếu là từ Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững 30a, Chương trình 135, chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, ngân sách địa phương. Các công trình được ưu tiên xây dựng chủ yếu là giao thông thủy lợi, nước sạch, trường học và các chương trình phúc lợi khác. Mặc dù gặp không ít khó khăn, song nhờ có những giải pháp tích cực nên hầu hết các công trình đều đảm bảo tiến độ và thi công tốt. Đến thời điểm này huyện vùng cao Mù Cang Chải đã hoàn thành và bàn giao được 25 công trình; các công trình còn lại đều đang được thi công đảm bảo tiến độ. Ban quản lý Đầu tư xây dựng huyện Mù Cang Chải đã giải ngân vốn xây dựng cơ bản đạt trên 66 tỷ đồng.

Tuy nhiên việc triển khai các công trình dự án trên địa bàn huyện Mù Cang Chải cũng đã và đang gặp một số khó khăn, do thủ tục hành chính về xây dựng cơ bản còn rườm rà và chậm. Việc giải phóng mặt bằng ở một số nơi còn vướng mắc, kế hoạch giao vốn chưa đảm bảo theo tiến độ, một số doanh nghiệp, nguồn vốn tài chính thi công còn hạn chế, thời tiết trên địa bàn còn đang trong mùa mưa; vì vậy các nhà thầu cần có những giải pháp, phương án thi công để hoàn thành các công trình đúng tiến độ, để bàn giao, đưa vào sử dụng, góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện ngày càng phát triển./.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 10.8.2020

CTTM ngày 8.8.2020

CTPT ngày 7.8.2020