• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải chung tay vì người nghèo
Ngày xuất bản: 17/10/2019 11:23:00 SA
Lượt đọc: 3519

Trong thời gian qua, cuộc vận động “Vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động đã được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải vận động các cơ quan, đơn vị, cá nhân tham gia đóng góp và tích cực hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, bằng nhiều hình thức thiết thực để hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo giúp đỡ người nghèo, xây dựng cuộc sống ổn định, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước và của huyện.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà tết cho người nghèo.

Để triển khai vận động quỹ "Vì người nghèo" đạt kết quả, ngay từ đầu năm Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mù Cang Chải đã xây dựng kế hoạch vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo tới MTTQ các cấp, các cơ quan, đơn vị, cá nhân trên địa bàn huyện để tổ chức thực hiện. Uỷ ban Mặt trận tổ quốc huyện đã tập trung rà soát, đánh giá khả năng và sự đóng góp của nhân dân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện nhằm huy động sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị ủng hộ quỹ "Ngày vì người nghèo". Cùng với đó MTTQ các cấp và các Tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân phát huy truyền thống "lá lành đùm lá rách" với tinh thần "Một miếng khi đói bằng một gói khi no" quan tâm giúp đỡ người nghèo cùng vươn lên thoát nghèo để đảm bảo cuộc sống.

Việc triển khai vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" được tiến hành thường xuyên cả về chiều rộng và chiều sâu, đã nhân rộng và lan tỏa trong cộng đồng dân cư, huy động sức mạnh của cộng đồng tham gia chăm lo cho người nghèo, người yếu thế. Công tác vận động, quản lý, phân bổ, sử dụng nguồn quỹ vì người nghèo thực hiện minh bạch, công khai, dân chủ đã tạo niềm tin, tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân.

Thời gian qua, Ban Vận động các cấp trong huyện đã có sự nỗ lực quyết tâm phối hợp cùng các tổ chức thành viên, các ban, ngành, tổ chức, cá nhân vận động nguồn quỹ để giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo cất mới, sửa chữa nhà ở; Từ năm 2018 đến nay, MTTQ huyện Mù Cang Chải đã tiếp nhận, vận động Quỹ “Vì người nghèo” được trên 160 triệu đồng, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã hỗ trợ làm và sửa chữa 12 nhà đại đoàn kết với mức hỗ trợ 20 triệu đồng/nhà, tiếp nhận 80 triệu đồng từ Câu lạc bộ Trái tim nhân ái của Chùa Vĩnh Phúc, tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ làm 2 nhà tình thương; vận động hỗ trợ 5 hộ gia đình vươn lên thoát nghèo mỗi hộ 5 triệu đồng để tu sửa, láng nền nhà; thăm hỏi, hỗ trợ, tặng 65 xuất quà Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi với tổng số tiền 19,5 triệu đồng.

Giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo là tính nhân văn sâu sắc của dân tộc Việt Nam. Thời gian tới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mù Cang Chải tiếp tục tập trung hỗ trợ xoá nhà dột nát thực hiện Quyết định số 33/2015/TTg ngày 10/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo giai đoạn 2011-2015, Đề án hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở tỉnh Yên Bái giai đoạn 2016-2020 đạt kết quả. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các doanh nghiệp các ngân hàng, các Quỹ từ thiện cùng chung tay ủng hộ, tài trợ, tặng  quà, làm nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Phối hợp với các cấp, các ngành, các tổ chức thành viên vận động, tiếp nhận các nguồn tài trợ thực hiện chương trình an sinh xã hội, tổ chức thăm hỏi tặng quà hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, đối tượng người có công, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ khám chữa bệnh, tặng quà, hỗ trợ các cháu học sinh nghèo… trên địa bàn huyện nhằm giúp họ từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Góp phần hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ./.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

CTTM ngày 8.8.2020

CTPT ngày 7.8.2020

Chương trình phát thanh 6.8.2020