• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Xã Cao Phạ chuẩn bị các điều kiện đón khách du lịch Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang năm 2019
Ngày xuất bản: 19/09/2019 4:38:00 CH
Lượt đọc: 3104

 Để phục vụ du khách đến thăm quan, trải nghiệm Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải và Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” năm 2019. Trong những ngày này, các hộ gia đình làm dịch vụ Homestay cộng đồng của xã Cao Phạ đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, đồ dùng nhằm đem lại cho du khách những dịch vụ chất lượng và an toàn.

 

Thung lũng cánh đồng lúa Cao Phạ

Những ngày này hộ gia đình anh Lường Văn Quân ở bản Tà Sung xã Cao Phạ đang tập trung sửa sang lại các phòng nghỉ để đón du khách. Tuy gia đình anh mới làm dịch vụ du lịch cộng đồng và đi vào hoạt động từ đầu tháng 7 năm 2019, nhưng gia đình anh đã đón gần 200 lượt khách du lịch trong nước và quốc tế với doanh thu gần 30 triệu đồng. Anh Lường Văn Quân ở bản Tà Sung - xã Cao Phạ chia sẻ. “Gia đình tôi mới làm du lịch được 2 tháng nhưng lượng khách du lịch đến với gia đình tương đối đông, có những ngày gia đình đón trên 20 lượt du khách đến nghỉ dưỡng.”

 Homestay Sùng A Hờ từ lâu đã trở thành địa điểm đẹp thu hút rất nhiều du khách trong nước và quốc tế đến nghỉ dưỡng và ngắm cảnh đẹp tại thung lũng cánh đồng lúa của xã Cao Phạ. Bởi ở đây có không gian thoáng đãng, khuân viên rộng và được trang trí đẹp nên du khách tha hồ chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi đây và được thưởng thức những món ăn dân dã của dân tộc Mông vùng cao. Đặc biệt cứ đến mùa nước đổ hay mùa lúa chín anh Hờ lại đón 400 - 500 lượt du khách. Thấy lượng khách đến với mình ngày càng đông, năm 2019 này, anh đã đầu tư 600 triệu đồng để xây dựng và mở rộng khuân viên của gia đình, bày trí cảnh quan để đảm bảo an toàn cho du khách khi ngắm cảnh thung lũng cánh đồng lúa của Cao Phạ. Anh Sùng A Hờ ở bản Tà Chơ - xã Cao Phạ tâm sự. “Gia đình tôi là gia đình đi đầu trong việc làm du lịch cộng đồng của xã Cao Phạ, do đó khách du lịch không có gì là xa lạ. Mỗi lần khách du lịch đến với Mù Cang Chải khách thường gọi điện báo trước để gia đình tôi chuẩn bị cơm nước để đón tiếp. Bởi khi du khách đến, người dân nơi đây họ rất thân thiện và mến khách nên khách du lịch rất thích và dừng chân lại với gia đình mình để chiêm ngưỡng cảnh đẹp của cánh đồng thung lũng Cao Phạ”

 

Du khách chiêm ngưỡng cảnh đẹp xã Cao Phạ

Đã từ lâu Cao Phạ được biết đến như một viên ngọc sáng bởi vẻ đẹp hùng vĩ được thiên nhiên ban tặng. Để đảm bảo phục vụ du khách đến tham quan, trải nghiệm Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải và Festival dù lượn "bay trên mùa vàng" năm 2019. Thời gian này, xã Cao Phạ đang tập trung chỉ đạo các nhà nghỉ, du lịch cộng đồng của xã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, góp phần đem lại cho du khách những dịch vụ chất lượng và an toàn. Anh Tô Văn Học - Phó chủ tịch UBND xã Cao Phạ cho biết. “Để đảm bảo các dịch vụ đón khách du lịch trong Lễ hội khám phám Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang năm 2019, xã Cao Phạ đã chỉ đạo các hộ gia đình làm du lịch cộng đồng, Homestay của xã dọn dẹp vệ sinh, trang trí lại các phòng nghỉ để đón du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng. Hiện nay, xã Cao Phạ có 10 hộ gia đình làm dịch vụ Homestay, vì vậy xã đã thường xuyên chỉ đạo, tuyên truyền để các hộ gia đình làm du lịch nâng cao ý thức trong việc bảo vệ cảnh quan, môi trường và quan tâm hơn đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp cho du khách khi đến với xã Cao Phạ”.

 

Anh Sùng A Hờ - Trang trí lại các bộ trang phục Mông để du khách chụp ảnh

Cùng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, con người hồn hậu, thân thiện và mến khách, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải đã sẵn sàng đón khách và trải nghiệm trong mùa Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang và Festival dù lượn "bay trên mùa vàng" năm 2019 và sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho du khách khi đến với huyện vùng cao Mù Cang Chải./.

 

Hồng Mỷ - A Lù 

Tin khác

 • Đảng bộ xã Púng Luông tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Đảng bộ xã Kim Nọi tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025
 • Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái xét xử sơ thẩm 2 vụ án hình sự lưu động tại huyện Mù Cang Chải.
 • Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái làm việc với huyện Mù Cang Chải bàn giải pháp hỗ trợ giảm nghèo cho 2 xã Chế Tạo và Kim Nọi
 • Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai bàn giao bể bơi phòng, tránh đuối nước tại Trường PTDTNT THCS huyện Mù Cang Chải
 • Đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự Đại hội Đảng bộ xã Hồ Bốn lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025
 • Đảng bộ xã Chế Tạo tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Đồng chí Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh covid 19; Việc triển khai thực hiện Đề án Hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình, người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở năm 2020; Tổ chức các hoạt động du lịch tháng 5 tháng 6 năm 2020 tại huyện Mù Cang Chải.
 • Chi bộ Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ phát triển nông nghiệp tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025.
 • Đảng bộ xã Mồ Dề đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2025
 • 71-80 of 1505<  ...  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 14/7/2020

  chương trình 13.7.2020

  Chương trình phát thanh 12/7/2020