• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải các cơ sở lưu trú sẵn sàng đón khách.
Ngày xuất bản: 20/09/2018 8:41:00 SA
Lượt đọc: 2141

  

Chỉ còn ít ngày nữa Tuần Văn hóa khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang năm 2018 sẽ khai mạc. Đây là dịp để du khách có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, hòa mình trong không khí lễ hội đậm chất truyền thống của dân tộc Mông Mù Cang Chải, đồng thời là dịp để tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa và nếp sống của đồng bào Mông nơi đây.

 

Các điểm dịch vụ, du lịch cộng đồng tại tổ 9 thị trấn huyện Mù Cang Chải

Với thành công của những năm trước, năm nay, dự báo lượng khách đến với Mù Cang Chải dịp này sẽ rất đông. Do đó, đến thời điểm này, các cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện đã cơ bản chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, sẵn sàng đón du khách. Từ hơn một tuần trở lại đây, các cơ sở lưu trú, các điểm dịch vụ, du lịch và các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ du lịch cộng đồng tại huyện Mù Cang Chải đã bắt đầu nhộn nhịp. Nhà nghỉ Duy Vũ là một trong những địa chỉ có uy tín trên địa bàn huyện. Hiện nhà nghỉ có 15 phòng, có thể phục vụ khoảng 100 lượt khách/ngày đêm. Chị Chu Thúy Liễu – Chủ nhà nghỉ Duy Vũ huyện cho biết:

Với mong muốn xây dựng, phát triển thương hiệu cho nhà nghỉ cũng như góp phần ghi dấu hình ảnh đẹp của huyện Mù Cang Chải trong lòng du khách thập phương, mỗi dịp chuẩn bị lễ hội, chúng tôi đều chỉnh trang lại nội thất, khuôn viên cây cảnh, kiểm tra lại trang thiết bị tiện nghi phòng nghỉ cũng như thay mới chăn, ga, gối, đệm. Hiện nhà nghỉ cho Lễ hội đã được đặt hết.

Bên cạnh các khách sạn, nhà nghỉ, các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch cộng đồng cũng đang tất bật chuẩn bị cho một mùa đông khách nhất trong lễ hội. Tại tổ 9, một trong những điểm du lịch cộng đồng thu hút khách du lịch như thường lệ, đến nay trên mọi nẻo đường dẫn vào xã cờ Tổ quốc đã được treo rực rỡ, đường làng, ngõ xóm được quét dọn sạch sẽ chuẩn bị đón khách trong tuần lễ văn hóa. Chị Lương Thị Hợi - Chủ nhà Homstay tại tổ 9 thị trấn cho biết: Cơ sở lưu trú của tôi có thể đón trên 50 đến 60 lượt khách/ngày đêm với giá từ 80 nghìn đồng/người/ngày. Để đón một lượng khách lớn trong khoảng thời gian diễn ra lễ hội, từ cách đây vài tháng, chúng tôi đã chuẩn bị chỉnh trang lại cơ sở vật chất, trang thiết bị. Đặc biệt, chuẩn bị các thực phẩm mang đậm bản sắc dân tộc nhằm phục vụ đầy đủ các món ăn dân tộc tươi, ngon, hấp dẫn mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho du khách.

            Cũng như gia đình chị Hợi, gia đình ông Lương Văn Lanh chủ Homestay tại bản Thái, thị trấn huyện cũng đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để đón khách. Ông Lương Văn Lanh – Chủ nhà Homstay tại tổ 9 thị trấn cho biết: Ngoài khâu chuẩn bị, thay mới chăn, đệm, chúng tôi còn chú trọng đến chuẩn bị các món ăn dân tộc, nhất là các loại gia cầm như: Gà đen, lợn cắt nách của địa phương cho du khách.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải có trên 60 cơ sở lưu trú và hàng trăm hộ làm dịch vụ ăn uống phục vụ các món ăn dân tộc với khả năng bố trí chỗ ăn nghỉ cho khách. Trong đó, một số hộ tham gia hoạt động du lịch cộng đồng phục vụ trọn gói cả ăn và ngủ. Các cơ sở lưu trú chủ yếu nằm trong trung tâm hoặc vùng lân cận thuận tiện cho du khách đi lại, lưu trú, giao lưu ẩm thực, đảm bảo lịch trình tham dự các sự kiện trong khuôn khổ Tuần Văn hóa năm 2018.

Đến thời điểm này, tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn huyện đều đã chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện từ cơ sở vật chất, nhân lực, vật lực, sẵn sàng đón tiếp và phục vụ du khách đến với Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang năm 2018.

A Đảng.

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 15.6/2019

Chương trình phát thanh 14.6.2019

Chương trình phát thanh 13.6.2019