• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” năm 2019, vòng thi chung kết
Ngày xuất bản: 31/05/2019 3:47:00 CH
Lượt đọc: 3641

 Sáng ngày 31/5/2019, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2019, vòng thi chung kết. Dự và chỉ đạo hội thi về phía tỉnh có đồng chí Bùi Văn Đoàn - Phó ban Tổ chức tỉnh ủy, về  phía huyện Mù Cang Chải có đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy - Trưởng ban Tổ chức hội thi. Về dự hội thi còn có các đồng chí lãnh đạo Thường trực huyện ủy HĐND - UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện đến xem và cổ vũ hội thi.

Toàn cảnh hội thi

Tham gia hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2019, vòng thi chung kết có 12 thí sinh đại diện cho các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Các thí sinh trải qua 2 phần thi bắt buộc gồm phần thi viết và phần thi sân khấu hóa với nội dung nhận thức về Đảng và công tác xây dựng Đảng, tập trung vào một số nội dung cơ bản trong Điều lệ Đảng, quy định, hướng dẫn và thi hành Điều lệ Đảng, các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định của cấp ủy về công tác xây dựng Đảng. Chức năng, nhiệm vụ, vai trò, trách nhiệm của chi bộ, kỹ năng công tác, tổ chức thực hiện nghiệp vụ về công tác xây dựng đảng; kinh nghiệm hoạt động thực tiễn, khả năng tổ chức sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ; xử lý tình huống. Nhận thức về nội dung, ý nghĩa của việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đối với phần thi sân khấu hóa các thí sinh đã trải qua 3 nội dung thi gồm: giới thiệu về bản thân về chi bộ mình đang sinh hoạt. Nội dung thi nhận thức và thuyết trình kiến thức, mỗi thí sinh đã bốc thăm và thuyết trình theo nội dung ban tổ chức đưa ra. Ở nội dung thi trả lời câu hỏi tình huống, mỗi thí sinh bốc thăm chọn ra một vị giám khảo để đặt câu hỏi tình huống cho mình. Qua các phần thi các thí sinh đều nắm vững Điều lệ Đảng, chức năng nhiệm vụ của chi bộ, các quy định, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đồng thời, có cách xử lý tình huống đúng Điều lệ Đảng, linh hoạt phù hợp với đặc điểm, tình hình ở cơ sở.

Là một khán giả đến xem và cổ vũ cho các thí sinh tham gia hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2019, vòng thi chung kết của huyện bà Bùi Thị Minh Nguyệt tổ dân phố số 3 chia sẻ. Là một khán giả và là một bí thư chi bộ đến xem và cổ vũ hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019, vòng thi chung kết, bản thân tôi thấy đây là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng. Hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2019 đã được Ban tổ chức chuẩn bị rất chu đáo và công phu; các thí sinh đại diện các chi, đảng bộ cơ sở tham gia đã thể hiện và nêu được nội dung cốt lõi qua mỗi phần thi. Đồng thời các thí sinh đã chuẩn bị tốt cho mình những hành trang làm công tác xây dựng Đảng của một người đứng đầu của các chi, Đảng bộ cơ sở, nhằm góp phần xây dựng chi bộ luôn trong sạch và vững mạnh.

Các thí sinh tham gia Hội thi đều có sự chuẩn bị đầu tư tìm tòi, sáng tạo, nắm sâu nội dung, tổng kết thực tiễn, đề xuất những giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của chi bộ và người đứng đầu cấp uỷ cơ sở. Thí sinh Khang Thị Mào đến từ Đảng bộ Đảng - đoàn thể tâm sự. Qua hội thi bí thư chi bộ giỏi đã giúp cho bản thân học hỏi thêm những kinh nghiệm, quý báu từ các chi, đảng bộ cơ sở. Đồng thời, để giúp bản có thêm kiến thức, năng lực và làm tốt hơn công tác tham mưu tại chi bộ mình.

Hội thi bí thư chi bộ giỏi huyện Mù Cang Chải năm 2019, vòng thi chung kết là diễn đàn giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm quí báu cho đội ngũ cấp ủy, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Mù Cang Chải.  Các thí sinh đã thể hiện được kiến thức, sự hiểu biết của mình về công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, liên hệ, xử lý tốt các tình huống phát sinh từ cơ sở, nhiều thí sinh đã đầu tư thời gian và công sức để chuẩn bị tốt cho phần thi của mình, đem đến cho Hội thi sự sinh động và lôi cuốn người nghe. Đồng thời, đây cũng là dịp để Đảng bộ đánh giá thực chất tình hình Chi bộ và đội ngũ cán bộ, đảng viên cơ sở, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nâng cao kiến thức về xây dựng Đảng. Thí sinh Nguyễn Thị Kim Oanh chi bộ trường Phổ thông tộc nội trú - THCS huyện là một trong 12 thí sinh đã đạt giải nhất hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2019, vòng thi chung kết của huyện cho biết: Để đạt được thành tích như ngày hôm nay, bản thân tôi đã không ngừng nghiên cứu và học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, học tập từ đồng chí, đồng nghiệp. Đặc biệt là qua mỗi vòng thi bản thân đã rút ra những bài học kinh nghiệm và học tập được ở mỗi thí sinh để trao dồi kiến thức cho mình. Cũng thông qua hội thi này, ngoài công tác hoạt động chuyên môn và tổ chức các hoạt động của nhà trường, bản thân cũng mong muốn trong thời gian tới chị bộ cần quan tâm sinh hoạt  giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức cho Đảng viên và đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh theo chuyên đề của từng năm học và tổ chức sinh hoạt thường xuyên để mỗi đảng viên tự rèn luyện, học tạo và cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao giải cho các thí đạt giải Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019.

Sau ½ ngày làm việc nghiêm túc và trách nhiệm cao của ban Tổ chức hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2019, vòng thi chung kết cấp huyện đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Kim Oanh chi bộ trường Phổ thông dân tộc nội trú -  THCS huyện; giải nhì cho thí sinh Khang Thị Mào - Đảng bộ, Đảng - Đoàn thể và giải 3 cho thí sinh Đinh Thị Kim Oanh chi bộ tổ dân phố số 1, thị trấn Mù Cang Chải. Ngoài ra ban tổ chức còn trao 2 giải phụ cho  thí sinh có phần thi thuyết trình hay và thí sinh cao tuổi nhất, trao 9 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2019. Ông Vũ Đình Lợi - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy - trưởng ban Tổ chức hội thi cho biết. Có thể nói hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019, vòng thi chung kết đây là một đợt sinh hoạt chính trị có sức lan tỏa sâu rộng, nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho các đồng chí là Bí thư chi bộ ở cơ sở cũng nâng cao nhận thức về công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ và tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Đây cũng là dịp để phát hiện nhân tài, cán bộ để tạo nguồn cho cơ sở và địa phương trong thời gian tới.

Thông qua Hội thi cũng là dịp để Đảng bộ huyện đánh giá thực chất tình hình Chi bộ và đội ngũ cán bộ, đảng viên cơ sở, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nâng cao kiến thức về xây dựng Đảng đối với những nhân tố có tài năng và khả năng lãnh đạo của các Chi, Đảng bộ cơ sở góp phần xây dựng Đảng bộ huyện Mù Cang Chải trong sạch vững mạnh./.

 

Hồng M - A Đảng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 28/5/2020

Chương trình phát thanh 27.5.2020

Chương trình phát thanh 26.5.2020