• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải Hoàn thanh đưa công an chính quy giữ các chức danh công an xã
Ngày xuất bản: 16/03/2020 8:53:00 CH
Lượt đọc: 4998

 Chiều ngày 16/3/2020, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị công bố các quyết định điều động đưa công an chính quy về giữ các chức vụ trưởng công an, phó công an và công an viên các xã còn lại trên địa bàn huyện. Dự lễ công bố có đồng chí Đại tá Trần Kim Hải – Phó giám đốc Công an tỉnh, cùng các phòng ban của công an tỉnh, về phía huyện có đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các ngành liên quan và cấp ủy chính quyền các xã thị trấn.

 

Đồng chí Đại tá Trần Kim Hải – Phó giám đốc Công an tỉnh trao quyết định cho các đồng chí công an được điều động làm trưởng công an xã.

Tại hội nghị công an huyện Mù Cang Chải đã công bố các quyết định điều động đối với các đồng chí công an chính quy.

Trong đợt này huyện Mù Cang Chải điều động 26 đồng chí Công an chính quy về giữ các chức vụ công an xã, tại các xã Nạm Khắt, Púng Luông, Thị Trấn Mù Cang Chải, xã Mồ Dề, Kim Nọi, Chế Tạo và xã Hồ Bốn, trong đó có 7 trưởng công an, 8 phó công an, 12 công an viên.

 

Đồng chí Đinh Xuân Thiệp Trưởng Công an huyện trao quyết định cho các đồng chí công an huyện được điều động làm công an viên các xã.

Để thực hiện đề án điều động công an chính quy về giữ các chức vụ và thay thế công an bán chuyên trách tại các xã còn lại, huyện Mù Cang Chải đã  tập trung rà soát các đồng chí đảm bảo đủ điều kiện, tham gia tập huấn và giữ các chức vụ Công an xã đảm bảo đúng trình độ chuyên môn và theo đúng tinh thần chỉ đạo của các cấp.

 

Đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng đột xuất  cho Công an huyện

Đồng chí đại tá Trần kim Hải - Phó giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự nỗ lực trong công tác điều động công an chính quy về đảm nhận các chức danh công an xã. Đồng thời khẳng định việc điều động công an chính quy về giữ các chức vụ công an xã là một chủ trương rất đúng đắn, góp phần khắc phục các nhược điểm, hạn chế mà công an xã gặp phải trong việc giải quyết các tình huống trong nhân dân, đảm bảo trật tự an ninh tại các địa bàn trong thời kỳ đổi mới đất nước hiện nay cũng như đảm bảo an toàn cho đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Bên cạnh đó đề nghị các đồng chí công an được nhận quyết định điều động đợt này cần làm tốt các nhiệm vụ như: Nhanh chóng nhận nhiệm vụ, địa bàn để bắt tay vào công việc, tiếp nhận bàn giao hồ sơ từ công an xã, nhanh chóng nắm bắt tình hình ổn định tổ chức xây dựng chương trình công tác bảo đảm an ninh trật tự, tranh thủ sự ủng hộ của lực lượng công an xã bán chuyên trách trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, bám địa bàn; trước mắt có phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn đại hội Đảng các cấp và là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống dịch; tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bổ sung kiến thức phù hợp với điều kiện thực hiện nhiệm vụ của từng địa phương, cùng với đó tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an gắn bó với nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ; mỗi đồng chí cần chuyển sinh hoạt đảng về cơ sở và thành lập chi bộ cơ sở; khắc phục khó khăn ban đầu, xác định công tác lâu dài ổn định tại cơ sở, để bám sát địa bàn, thường trực 24/24 kịp thời giải quyết các đơn thư khiếu nại của người dân; công an huyện tiếp tục quan tâm đào tạo bồi dưỡng cho các đồng chí công an xã chính quy, tăng cường công tác kiểm tra để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho công an chính quy; các xã sớm thành lập các chi bộ công an cơ sở, quan tâm tạo điều kiện bố trí địa điểm, quỹ đất, nơi làm việc cho công an xã chính quy. Hướng dẫn các chi bộ đi vào hoạt động có hiệu quả, nhanh chóng bố trí đất để xây dựng trụ sở cho công an xã chính quy sớm nhất để lực lượng hoạt động hiệu quả, các xã tiếp tục chỉ đạo công an xã tăng cường công tác bảo vệ đại hội phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, các đồng chí công an xã tăng cường tham mưu cho cấp ủy chính quyền trong công tác bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn một cách kịp thời. Cũng trong dịp này huyện Mù Cang Chải đã khen thưởng đột xuất cho Công an huyện trong chuyên án bắt đối tượng Khang Thị Vang ngày 13/3/2020 về tội mua bán trái phép chất ma túy.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 02.12.2020

chương trình phát thanh 1.12.2020

chương trình phát thanh 30.11.2020