• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải: Đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự - an toàn giao thông trong mùa lễ hội
Ngày xuất bản: 26/09/2019 8:53:00 SA
Lượt đọc: 3938

 Tết Độc lập và Lễ hội khám phá Danh thắng cấp Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải đã khép lại và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách. Trong đó không thể, không kể đến sự cố gắng trong công tác đảm bảo an toàn giao thông của lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Mù Cang Chải. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự - ATGT trước, trong và sau Lễ hội, công an huyện đã xây dựng kế hoạch chi tiết, đặc biệt những ngày trọng tâm của Lễ hội, các lực lượng công an đã được tăng cường công tác tuần tra kiểm soát.

 

Công an tham gia phân luồng giao thông tại Thị trấn Mù Cang Chải.

Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang được huyện vùng cao Mù Cang Chải tổ chức gắn liền với sự kiện Tết Độc lập từ đầu tháng 9 đến nay. Trong khuôn khổ của Lễ hội rất nhiều hoạt động đã được diễn ra sôi nổi như: sự kiện Festival dù lượn "bay trên mùa vàng" hay ngắm cảnh đẹp Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang, bên cạnh đó rất nhiều các hoạt động khác mang đậm bản sắc đồng bào dân tộc Mông cũng đã được diễn ra trong dịp này như chợ phiên vùng cao, các trò chơi dân gian, các cuộc thi vẽ hoa văn bằng sáp ong, thi giã bánh dày, giã cốm, hội thi chọi dê, thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi… Với nhiều hoạt động sôi nổi hấp dẫn đã thu hút hàng trăm nghìn du khách khắp trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm. Với mật độ du khách đến tham quan trong dịp Lễ hội rất đông, công an huyện Mù Cang Chải đã xây dựng kế hoạch chi tiết đảm bảo ANTT – ATGT trên toàn địa bàn. Nhất là những ngày trọng điểm của Lễ hội, lực lượng công an huyện đã được tăng cường liên tục 100% quân số. Phân công từng tổ đội nắm chắc tình hình an ninh chính trị, kiểm tra quản lý tốt đối với các cơ sở lưu trú. Phân công các tổ trinh sát kịp thời phát hiện ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật như trộm cắp, móc túi, lừa đảo, cờ bạc nhất là tại các điểm diễn ra các hoạt động du lịch lễ hội. Công an huyện cũng phân công tổ chức kiểm tra đôn đốc nhắc nhở các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống cháy nổ. Trung úy Hoàng Văn Duy - Đội Quản lý hành chính và xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ – Công an huyện Mù Cang Chải cho biết thêm: “Để đảm bảo trật tự an ninh và phòng cháy, chữa cháy trong các nhà hàng cũng như các điểm đông người, đội đã tham mưu với ban lãnh đạo cử lực lượng tham gia kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, nhà nghỉ trên địa bàn về công tác phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm và các điều kiện khác đảm bảo an toàn cho du khách trước, trong và sau thời gian diễn ra lễ hội”.

 

Phân luồng giao thông tại lễ hội.

Với lượng du khách đến tham gia Lễ hội đông nên lưu lượng người tham gia giao thông trên địa bàn tăng đột biến, vấn đề đảm bảo ATGT, phân luồng giao thông luôn được Công an huyện quan tâm đặt lên hàng đầu. Đội cảnh sát giao thông luôn được chia thành các ca, kíp, túc trực tăng cường tuần tra kiểm soát tại tất cả các địa bàn phụ trách, xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm góp phần kiềm chế tai nạn giao thông. Đối với tuyến Quốc Lộ 32 tuyến đường huyết mạch nơi có lưu lượng người qua lại đông hay tại các điểm diễn ra các hoạt động du lịch, Đội CSGT trật tự Công an huyện chủ động phối hợp với 1 số bộ phận Công an tỉnh Yên Bái bố trí lực lượng duy trì, đồng thời hướng dẫn phân luồng đảm bảo an toàn giao thông ở mức cao nhất. Đồng thời có phương án chống ùn tắc giao thông đảm bảo thuận lợi, an toàn hoạt động của Lễ hội. Thượng úy Giàng A Chinh - Phó Đội trưởng đội CSGT trật tự - Công an huyện Mù Cang Chải vui vẻ nói: “Để đảm bảo an toàn giao thông trước trong và sau lễ hội, lực lượng cảnh sát giao thông huyện đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát phân luồng giao thông tại các điểm diễn ra lễ hội. Đồng thời phối hợp với lực lượng Công an tỉnh phân luồng giao thông tại các điểm cao như Cao Phạ, Ba Nhà giảm thiểu ùn tắc cho các phương tiện đến tham quan, kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm, tạo cho du khách đến tham quan có không gian tham gia giao thông thông thoáng”.

 

Đảm bảo an toàn giao thông tại đèo Khau Phạ

Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải ngày càng được mở rộng về quy mô cũng như thu hút nhiều hơn du khách đến tham quan, trải nghiệm nên công tác bảo đảm tuyệt đối an toàn về giao thông và an ninh trật tự sẽ là một áp lực cho lực lượng Công an huyện. Trong những ngày cao điểm diễn ra lễ hội, lực lượng Công an huyện sẽ huy động tổng lực lượng, cùng phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật để làm nhiệm vụ, bảo vệ chặt từng chốt điểm, không để xảy ra ùn tắc giao thông, các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự. Công an huyện Mù Cang Chải cũng lưu ý toàn lực lượng Công an khi làm nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra tuy nhiên cũng luôn thể hiện sự cởi mở thân thiện để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi du khách. Thượng tá Đinh Xuân Thiệp - Trưởng Công an huyện Mù Cang Chải cho biết thêm: “Thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, không để ùn tắc phục vụ du lịch. Đồng thời làm tốt công tác quản lý cán bộ chiến sĩ, để mỗi cán bộ chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bên cạnh đó đổi mới phương thức làm việc thực hiện đúng điều lệnh Công an nhân dân, chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương, luôn niềm nở và tạo cho du khách có ấn tượng tốt đối với lực lượng cũng như con người Mù Cang Chải”.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo của các cơ quan đơn vị chức năng và chính quyền các địa phương của huyện, đặc biệt là lực lượng Công an huyện đảm bảo an ninh trật tự cùng với tinh thần nỗ lực cao nhất, Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang năm 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm, góp phần không nhỏ vào công tác phát triển du lịch và thu hút khách du lịch đến tham quan trên địa bàn huyện Mù Cang Chải trong thời gian tới.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình ngày 15.8.2020

Chương trình phát thanh 14/8/2020

Chương trình phát thanh 13/8/2020