• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải - Điểm du lịch tuyệt vời cho du khách.
Ngày xuất bản: 16/09/2020 9:20:00 SA
Lượt đọc: 348

 

Mù Cang Chải đang là một điểm đến du lịch tuyệt vời cho các du khách trong năm 2020 này. Mù Cang Chải được miêu tả như một viên ngọc nằm sâu trong các thung lũng, với những bản làng trên núi hòa mình cùng ruộng bậc thang.

 

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải đẹp như tranh là thành quả của hoạt động canh tác nông nghiệp, trên những ngọn núi nhấp nhô được phủ đầy những bậc thang đa sắc màu. Nhiều thế kỷ trước, đồng bào dân tộc người Mông đã tạo ra khu vực nên thơ này để sinh tồn. Để trồng lúa trong điều kiện đất canh tác là các sườn đồi núi cao, thậm chí có những chỗ thẳng đứng, người Mông đã tạo ra một hệ thống bậc thang. Ước tính ruộng bậc thang bao phủ hơn 2.200ha đất ở Mù Cang Chải, trong đó 500ha được Bộ VHTTDL công nhận là danh thắng quốc gia. Năm 2019 được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Danh thắng quốc gia đặc biệt.

 

Đến với vùng đất này, bất kỳ du khách nào cũng không nên bỏ qua ba địa danh nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp là La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình. Ngoài ra còn rất nhiều điểm khác mới được khám phá như Mồ Dề, hay Lao Chải. Tại đây, có rất nhiều hoạt động giải trí như đi bộ đường dài, đạp xe và chụp ảnh, giúp du khách có cơ hội trải nghiệm cuộc sống của các dân tộc Thái, Mông, thưởng thức các món ăn địa phương. Bên cạnh đó, đi xe máy cũng là hoạt động rất được ưa thích, chủ yếu dành cho khách du lịch trẻ tuổi.

 

Hằng năm, vào mùa lễ hội, Mù Cang Chải thu hút đông đảo số lượng khách du lịch với hoạt động dù lượn “Bay trên Mùa vàng”, hoạt động này giúp Mù Cang Chải nổi lên và trở thành một thương hiệu riêng có của Mù Cang Chải cho du lịch mạo hiểm. Các hoạt động phổ biến khác bao gồm vượt qua đèo Khau Phạ, khám phá thác Mơ, thác Pú Nhu và rất rất nhiều hoạt động du lịch trải nghiệm.

Vào mùa Xuân, màu lúa xanh tràn trề sinh khí từ những cây con trên mặt nước. Vào tháng Hè ấm áp, ruộng bậc thang như một bức họa của mùa nước đổ. Vào mùa Thu cũng là mùa thu hoạch, ruộng bậc thang biến thành một biển vàng. Sang cuối mùa Đông, ruộng bậc thang, lặng lẽ chờ một vụ mùa mới sang…

Mạnh Cường

Tin khác

 • Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Yên Bái trao xi măng, gạch cho nhân dân xã Dế Xu Phình
 • Nậm Khắt dồn lực về đích nông thôn mới
 • Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải trao bò cho nhân dân xã Nậm Khắt
 • Huyện Mù Cang Chải tổng kết công tác BVR-PC,CCR mùa khô hanh 2019-2020, triển khai nhiệm vụ 2020-2021.
 • HĐND huyện Mù Cang Chải khóa XX, Nhiệm kỳ 2016-2020 tổ chức hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, thời gian kỳ họp thường lệ cuối năm 2020.
 • Mù Cang Chải khai mạc hội chợ tại xã Nậm Khắt.
 • Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái phối hợp với UBND thành phố Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn tại xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải.
 • Mù Cang Chải triển khai chương trình hành động số 01 của Huyện ủy về thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX.
 • Đồng chí Giàng A Vừ Kiểm tra công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi.
 • Mù Cang Chải gặp mặt kỷ niệm 63 năm thành lập huyện 18/10/1957-18/10/2020, 90 năm ngày thành lập các ban, cơ quan tham mưu giúp việc Huyện uỷ, 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam.
 • 1-10 of 1613<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 24.10.2020

  Chương trình phát thanh 23.10.2020

  Chương trình phát thanh 22.10.2020