• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
MTTQ và Hội phụ nữ huyện trao 12 nghìn khẩu trang cho học sinh các trường trên địa bàn huyện.
Ngày xuất bản: 05/05/2020 4:42:00 CH
Lượt đọc: 4243

Nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ dài phòng, chống dịch Covid-19. Sáng ngày 5/5/2020, đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng khối MTTQ và Hội phụ nữ huyện đã đến trao trên 12 nghìn khẩu trang cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện để cấp phát miễn phí cho các trường học trên địa bàn huyện với tổng trị giá 60 triệu đồng.Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 31 triệu đồng, số còn lại là của Hội liên hiệp phụ nữ huyện hỗ trợ để mua vải và vận động hội viên phụ nữ cấp cơ sở tham gia may khẩu trang để phát miễn phí cho học sinh khi quay trở lại trường học.

 

Đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao khẩu trang do Hội phụ nữ may cho Phòng Giáo dục và Đào tạo

Tại Phòng giáo dục và Đào tạo huyện, đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã yêu cầu ngành giáo dục cần tăng cường công tác nắm bắt tình hình các trường khi đón học sinh quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ dài để phòng, chống dịch. Để nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các trường bán trú trong huy động học sinh ra lớp. Cần phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể của huyện trong việc tuyên truyền, kiểm tra về cơ sở vật chất của các trường, nhằm đảm bảo chỗ ăn ngủ cho học sinh. Đồng thời, đề nghị các trường, nhất là trường bán trú cần bố trí, sắp xếp các ca học sao cho phù hợp và thực hiện cách giãn học sinh từ 1,5 đến 2 m theo quy định.

Đồng chí Vũ Đình Lợi – Trao khẩu trang cho trường PTDTNT – THCS huyện

Cũng nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vũ Đình Lợi cùng các đồng chí Khối MTTQ và Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã đến thăm các khối lớp học cũng như kiểm tra công tác phòng chống dịch và phát khẩu trang miễn phí cho học sinh trường PTDTNT - THCS huyện. Đây là hoạt động có ý nghĩa do Hội liên hiệp phụ nữ huyện Mù Cang Chải lên ý tưởng và thực hiện, thể hiện sự sáng tạo và quan tâm của các cấp hội trong công tác phòng, chống dịch bệnh, là hành động thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm của người dân và toàn xã hội cùng chung tay để phòng, chống và chiến thắng dịch Covid- 19./.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 25.11.2020

chương trình phát thanh 24.11.2020

chương trình phát thanh 23.11.2020