• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Ngày xuất bản: 12/03/2019 10:28:00 SA
Lượt đọc: 2175

 Chiều ngày 11/3/2019, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Dự hội nghị có lãnh đạo Cục thống kê tỉnh Yên Bái, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban điều tra dân số và nhà ở huyện; thành viên Ban chỉ đạo và các tổ trưởng,  điều tra viên các xã ,thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tham gia Hội nghị tập huấn, thành viên Ban chỉ đạo cấp huyện, các xã, thị trấn và các tổ trưởng, điều tra viên trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã được truyền đạt những kiến thức và kỹ năng cơ bản về vai trò, nhiệm vụ của điều tra viên, công  tác kiểm tra, giám sát những vấn đề chung trong công tác lập bảng kê; hướng dẫn lập bảng kê; mẫu phiếu điều tra; hướng dẫn cài đặt phần mềm CAPI và thực hiện điều tra thu thập thông tin trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh để tiến hành điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn huyện. Thông qua hội nghị tập huấn nhằm hoàn thiện các tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ tổng điều tra và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thu thập, tổng hợp kết quả Tổng điều tra dân số năm 2019; nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực tổ chức, chỉ đạo về tất cả các công đoạn của cuộc Tổng điều tra dân số năm 2019 cho các cán bộ điều tra viên ở cơ sở, tổng kết các bài học kinh nghiệm quan trọng để triển khai áp dụng trong cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 . Để cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở thực hiện nhanh, chính xác, huyện Mù Cang Chải đã thành lập Ban chỉ đạo từ huyện đến các cơ sở, tổ chức  lớp tập huấn cho toàn bộ tổ trưởng và điều tra viên, tiến hành rà soát bảng kê trước khi tiến hành điều tra. Huyện Mù Cang Chải  sẽ thực hiện cuộc điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn bắt đầu từ 0h ngày 1/4 và kết thúc vào ngày 20/4/2019.

Qua cuộc điều tra, nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở, từ đó tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu trong hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo quy định, phân tích và dự báo tình hình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi cả nước và địa phương, đồng thời đáp ứng nhu cầu thông tin về dân số và nhà ở phục vụ đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội./.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 19/10/2019

Chương trình phát thanh 18.10.2019

Chương trình phát thanh 17.10.2019