• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Liên đoàn lao động huyệnMù Cang Chải gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 90 năm, ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019), 72 năm ngày truyền thống Công đoàn tỉnh Yên Bái (28/7/1947 – 28/7/2019) và 38 năm, ngày thành lập Công đoàn huyện Mù Cang Chải (28/7/1981 – 28/7/2019)
Ngày xuất bản: 25/07/2019 6:58:00 CH
Lượt đọc: 2217

  

Chiều ngày 25/7/2019 Liên đoàn Lao động huyện Mù Cang Chải đã tổ chức gặp mặt ôn lại truyền thống 90 năm, ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), 72 năm ngày truyền thống Công đoàn tỉnh Yên Bái (28/7/1947 - 28/7/2019) và 38 năm, ngày thành lập Công đoàn huyện Mù Cang Chải (28/7/1981  - 28/7/2019). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phan Huy Cường – Phó chủ tịch Liên đoàn lao tỉnh Yên Bái; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện qua các thời kỳ và Chủ tịch các Công đoàn cơ sở.

 

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi gặp mặt các đại biểu về dự đã được ôn lại ôn lại truyền thống 90 năm, ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), 72 năm,ngày truyền thống Công đoàn tỉnh Yên Bái (28/7/1947 - 28/7/2019) và 38 năm, ngày thành lập Công đoàn huyện Mù Cang Chải (28/7/1981  - 28/7/2019). Cùng với sự lớn mạnh của Công đoàn Việt Nam, Công đoàn tỉnh Yên Bái; Liên đoàn Lao động huyện Mù Cang Chải từ khi mới thành lập chỉ với 160 đoàn viên chủ yếu là cán bộ công nhân viên chức khối hành chính sự nghiệp. Đến nay đã thành lập và phát triển được 66 tổ chức công đoàn cơ sở trong đó có 14 công đoàn cơ sở xã, thị trấn và trên 2.000 công nhân viên chức - Lao động. Từ khi thành lập đến nay Công đoàn huyện đã trải qua 10 kỳ đại hội với các tên gọi khác nhau, song tổ chức công đoàn đã trải qua những năm tháng lịch sử của đất nước, phát triển và trưởng thành góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Giai cấp công nhân Việt Nam nói chung, công nhân viên chức lao động huyện Mù Cang Chải nói riêng đã phát huy truyền thống cách mạng kiên cường, khắc phục mọi khó khăn, kiên định với sự nghiệp đổi mới, đi đầu trong mọi phong trào do Đảng khởi xướng và lãnh đạo xứng đáng là giai cấp tiên phong của Đảng.

Cùng với đó, trong những năm qua Liên đoàn lao động huyện Mù Cang Chải đã tập trung xây dựng giai cấp công nhân; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh về Chính trị tư tưởng và tổ chức. Chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với các loại hình cơ sở thuộc các thành phần kinh tế, hướng hoạt động công đoàn về cơ sở, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Tham gia quản lý, kiểm tra, giám sát thực hiện chế độ chính sách cho đoàn viên, người lao động. Trong đó tập trung tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc liên quan đến việc làm, đời sống của người lao động. Bằng nhiều hoạt động thiết thực, các cấp công đoàn đã tập hợp, động viên đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia các phong trào thi đua, lao động sản xuất, công tác, thi đua lao động sáng tạo và thực hiện các cuộc vận động, tích cực đi đầu trong việc xóa đói, giảm nghèo, đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện, đẩy mạnh phong trào “Thi đua liên kết phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn”, “Xây dựng nông thôn mới”, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

                            Đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư Huyện Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt 90 năm, ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt, Đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Liên đoàn lao động huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời giao một số nhiệm vụ trọng tâm Liên đoàn lao động huyện cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên nhận thức rõ về tư tưởng và hành động, tạo thành khối đoàn kết thống nhất thực hiện mục tiêu chung. Thực hiện có hiệu quả việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Phối hợp với các cơ quan, ban, ngành chức năng mở các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho người lao động để nâng cao trình độ mọi mặt, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của sự phát triển. Chú trọng công tác phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức công đoàn ở các thành phần kinh tế. Tổ chức Công đoàn cần đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức các phong trào thi đua, thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở. Làm tốt công tác bồi dưỡng, giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét kết nạp, nhằm tăng cường hạt nhân là đảng viên trong công nhân viên chức lao động.

   Đồng chí Vũ Đình Lợi tặng hóa chúc mừng 90 năm thảnh lập công đoàn Việt Nam

 

 

 

Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh tặng hoa chúc mừng Liên đoàn lao động huyện Mù Cang Chải

 

                                                      Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt nam cho CĐCS Trung tâm Truyền thông và Văn hóa

 

 

Nhân dịp này Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã tặng Cờ thi đua cho Công đoàn cơ sở Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào văn hóa, thể thao năm 2018. Cũng tại buổi gặp mặt Liên đoàn lao động huyện đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 33 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua./.

 

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 24/02/2020

Chương trình phát thanh 22/02/2020

Chương trình phát thanh 21.2.2020