• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Huyện ủy Mù Cang Chải tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính và phòng chống tham nhũng năm 2018.
Ngày xuất bản: 25/12/2018 1:52:00 CH
Lượt đọc: 1225

Chiều ngày 24/12/2018, Huyện ủy Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính và phòng chống tham nhũng năm 2018. Dự và chủ trì hội nghị có Đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng bộ phận thường trực công tác nội chính và phòng chống tham nhũng huyện, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND – UBND huyện, các đồng chí thành viên bộ phận thường trực, lãnh đạo các cơ quan khối nội chính, lãnh đạo đảng ủy các xã, thị trấn.

 

Ảnh minh họa

Hội nghị đã thông qua báo cáo công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Trong năm qua, huyện đã tập trung lãnh, chỉ đạo cấp ủy, các xã, thị trấn các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện thực hiện tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài, không phát sinh điểm nóng và các cơ quan trong khối nội chính đã chủ động triển khai nhiệm vụ theo kế hoạch và chức năng nhiệm vụ được giao. Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống tham nhũng trên địa bàn huyện, góp phần tích cực vào việc ngăn chặn và phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ, các chương trình dự án dễ xảy ra tham nhũng lãng phí. Năm 2018 có 4 dự án có yếu tố nước ngoài được triển khai hoạt động bình thường, công tác quản lý hoạt động tôn giáo được triển khai thực hiện tốt, không có hoạt động gây mất ổn định an ninh chính trị tại địa bàn. Năm 2018 có 105 người dân vắng mặt khỏi địa phương giảm 32 người so với năm 2017. Công tác tư pháp được triển khai và thực hiện có hiệu quả, viện kiểm sát nhân dân thực hiện quyền công tố và kiểm sát xét xử án hình sự với 32 vụ/45 bị cáo, giảm 11 vụ/11 bị cáo so với cùng kỳ năm trước. Tòa án nhân dân huyện thụ lý 127 vụ, việc các loại, đã giải quyết 127 vụ việc đạt 100% kế hoạch. Cơ quan thi hành án dân sự huyện thụ lý 155 việc giảm 55 việc so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, các cơ quan nội chính đã phối hợp tổ chức 269 buổi tuyên truyền về công tác tư pháp, phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho 27.235 lượt người nghe; Thường xuyên kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa các văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản quy phạm pháp luật trước khi phát hành. Trong công tác quân sự quốc phòng, huyện ủy đã chỉ đạo thực hiện duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất ngờ xảy ra, tổ chức tốt giao, nhận quân năm 2018 đảm bảo chất lượng; tiếp nhận 56 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ cấp huyện đạt loại xuất sắc, thực hiện có hiệu quả Nghị định 78/2013/NĐ-CP năm 2013 của Chính phủ trong kê khai, minh bạch trong sử dụng tài chính, ngân sách trên địa bàn huyện.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Giàng A Tông - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng bộ phận thường trực công tác nội chính và phòng chống tham nhũng huyện yêu cầu trong năm 2019 các đồng chí thành viên bộ phận thường trực, lãnh đạo các cơ quan khối nội chính, lãnh đạo đảng ủy các xã, thị trấn nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, đổi mới nội dung, phương pháp cho phù hợp với từng đối tượng vận động, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao hiệu quả giám sát, phản biện xã hội của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể và tăng cường phối hợp giữa các ngành, đoàn thể của các xã, thị trấn./.

Thế Bình

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 15.6/2019

Chương trình phát thanh 14.6.2019

Chương trình phát thanh 13.6.2019