• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Huyện đoàn hội nghị BCH huyện đoàn lần thứ 8, khóa XVI (mở rộng ) ủy ban hội lần thứ 2 khóa V.
Ngày xuất bản: 17/07/2019 2:33:00 CH
Lượt đọc: 1624

 Sáng ngày 17/7/2019, Huyện đoàn đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 8, khóa 16 (mở rộng) Ủy ban hội lần thứ 2 khóa 5. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bí thư đoàn các xã thị trấn. 

Toàn cảnh hội nghị

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, huyện Đoàn Mù Cang Chải đã làm tốt công tác chỉ đạo các cơ sở Đoàn vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân tích cực tham gia sản xuất lúa vụ đông xuân và vụ mùa đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch giao. Huyện đoàn đã tham với UBND huyện tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác” xuân Kỷ Hợi năm 2019 tại đèo Khau Phạ, huy động đoàn viên trồng được 100 cây đào tại khu vực phù điêu tưởng niệm Đội du kích Khau Phạ. Bê tông hóa 2 km đường giao thông nông thôn “Con đường em đến trường” tại bản Chế Cu Nha, xã Chế Cu Nha với quy cách đường bê tông dày 10 đến 12 cm, rộng 1,5 - 1,7 mét. Ra quân khai hoang được 15 ha ruộng bậc thang tại các xã trên địa bàn huyện. Trong đó huy động 25 tổ chức Đoàn cơ sở khai hoang tập trung  3 ha ruộng bậc thang tại xã La Pán Tẩn với 1.500 lượt đoàn viên tham gia. Khởi công công trình “Con đường em đến trường” tại xã Lao Chải với chiều dài 700 mét.

Đối với Chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”; Huyện đoàn đã làm tốt công tác phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện trong việc sử lý vốn vay cho thanh niên giải quyết việc làm, phát triển kinh tế. Hiện nay 13/14 cơ sở đoàn xã, thị trấn đã nhận ủy thác tại Ngân hàng xã hội huyện tạo điều kiện cho 44 tổ với 1.703 hộ vay với tổng số tiền là 54 tỷ 855 triệu đồng để đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế. Thành lập và ra mắt được 8 tổ hợp tác gồm tổ hợp tác thanh niên phát triển du lịch cộng đồng tại xã La Pán Tẩn và Thị trấn, tổ hợp tác doanh nghiệp vận tải tại Lao Chải và các tổ hợp tác chăn nuôi, trồng trọt phát triển kinh tế và các câu lạc bộ tuyên truyền giới thiệu quảng bá hình ảnh đất và người Mù Cang Chải trên mạng Internet đã đi vào hoạt động có hiệu quả…

Đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết công tác Đoàn

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã nhấn mạnh. Trong thời gian tới huyện đoàn cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào của tổ chức hội, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong phát triển kinh tế do đoàn viên làm chủ, vận động đoàn viên thanh niên tham gia các mô hình phát triển du lịch cộng đồng, triển khai thực hiện tốt kế hoạch của huyện giao về trồng các loại hoa bản địa dọc theo hành lang quốc lộ 32 từ bản Lìm Thái qua khu vực đèo Khau Phạ đến bản Ngã Ba Kim, xã Púng Luông đảm bảo theo kế hoạch giao. Đặc biệt là đẩy mạnh thực hiện tốt Kế hoạch 170 của Huyện ủy, công tác chuẩn bị các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp ngày thương binh liệt 27/7 và tiếp tục triển khai hoàn thiện tốt các công trình phần việc của đoàn viên thanh niên trong năm 2019.

Tại hội nghị các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Huyện đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Hội đã thống nhất và biểu quyết cao các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra trong 6 tháng cuối năm 2019./.

 

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình ngày 11.12.2019

chương trình ngày 10.12.2019

Chương trình phát thanh 9.12.2019