• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Huyện đoàn Mù Cang Chải khởi công các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
Ngày xuất bản: 11/11/2019 9:43:00 SA
Lượt đọc: 2062

 Thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng và hưởng ứng chương trình “Tình nguyện Mùa đông - Xuân tình nguyện” của các cấp bộ đoàn. Ngày 10/11/2019, Huyện đoàn Mù Cang Chải đã ra quân khai hoang 10 ha ruộng bậc thang trên địa bàn các xã Kim Nọi, Lao Chải và thị trấn Mù Cang Chải.

 

Lực lượng đoàn dang ra sức khai hoan ruộng bậc thang.

Xác định được tầm quan trọng của của công trình khai hoang ruộng bậc thang, nên ngay từ buổi ra quân huyện đoàn Mù Cang Chải đã quán triệt đến các cơ sở đoàn trực thuộc huy động trên 1 nghìn đoàn viên, thanh niên của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia thực hiện công trình, đồng thời chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc cử cán bộ tập trung quản lý và nhận công trình phần việc thực hiện đảm bảo đúng thời gian. Bên cạnh đó giao khoán, phân tuyến cụ thể các điểm khai hoang cho các cơ sở đoàn thực hiện để đảm bảo chỉ tiêu công trình phần việc. Năm 2019 đoàn trường THPT huyện Mù Cang Chải tham gia hưởng ứng chương trình "Tình nguyện Mùa đông - Xuân tình nguyện” với đầy đủ các hoạt động do các cấp bộ đoàn phát động, trong đó có tham gia khai hoang ruộng bậc thang, đoàn trường đã kịp thời tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo các đồng chí cán bộ giáo viên trong đơn vị và huy động gần 400 bạn đoàn viên thanh niên tham gia khai hoang ruộng bậc thang tại tổ 5 thị trấn Mù Cang Chải. Ngay từ sáng sớm lực lượng đoàn viên, thanh niên của đoàn trường THPT cùng với các chi đoàn khác đã có mặt đông đủ và tổ chức khai hoang đảm bảo đúng tiến độ, quy cách, đặc biệt là trong dịp này đoàn trường còn tổ chức kết nạp cho 26 bạn thanh niên ưu tú của trường vào hàng ngũ của đoàn ngay tại công trường.

 

Kết nạp đoàn viên tại công trường khai hoan ruộng.

Với chủ đề "Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Chiến dịch tình nguyện mùa Đông năm 2019 – Xuân tình nguyện năm 2020 bắt đầu từ tháng 11/2019 đến hết tháng 2/2020, tập trung hướng tới 4 nội dung tình nguyện trọng tâm là: chương trình "Đông ấm cho em”; chương trình "Ngày thứ 7 cùng dân" – đồng hành cùng nông dân; chương trình "Vì sức khỏe cộng đồng”; tổ chức các hoạt động tình nguyện nhằm hỗ trợ, chăm lo tết cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo, huyện đoàn Mù Cang Chải đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc lựa chọn và tham gia hưởng ứng các công trình phần việc cụ thể cho các cơ sở đoàn. Đồng thời đó cũng là công trình chào mừng đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đặc biệt là chương trình “Tình nguyện Mùa đông - Xuân tình nguyện” năm 2019 được huyện đoàn Mù Cang Chải tổ chức với nhiều hoạt động khác nhau trong đó có khai hoang 10 ha ruộng, tại các xã Kim Nọi 4 ha, xã Lao Chải trên 4ha và Thị trấn Mù Cang Chải gần 2ha, ngoài ra còn tổ chức thi công, bê tông hóa 6 km đường giao thông nông thôn tại xã Khao Mang và hiện nay đã thi công hoàn thành 3km với chiều rộng từ 80cm – 1m giúp người dân đi lại thuận tiện trong bốn mùa. Riêng đối với diện tích ruộng huyện đoàn Mù Cang Chải đã huy động 1.050 đoàn viên thanh niên của các xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện tham gia khai hoang nhằm mục đích mở rộng thêm diện tích ruộng bậc thang và diện tích đất sản xuất cho bà con nhân dân trên địa bàn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế - xã hội, ở những địa bàn đặc biết khó khăn, vùng sâu, vùng xa, thiếu đất sản xuất góp phần ổn định an ninh lượng thực cho huyện Mù Cang Chải và xây dựng nông thôn mới.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 04/7/2020

Chương trình phát thanh 03/7/2020

Chương trình phát thanh 02/7/2020