• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Huyện Mù Cang Chải triển khai công tác giảm nghèo năm 2019.
Ngày xuất bản: 17/05/2019 4:02:00 CH
Lượt đọc: 3206

áng ngày 17/5/2019, Huyện ủy Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị triển khai công tác giảm nghèo năm 2019. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành được tỉnh ủy Yên Bái phân công phụ trách các xã do Đại tá Lê Văn Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chỉ huy trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh làm trưởng đoàn. Về phía huyện có đồng chí Nông Việt Yên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vũ Đình Lợi, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND - UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí bí thư, chủ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Hội nghị triển khai công tác giảm nghèo năm 2019.

Thực hiện kế hoạch số 131 của tỉnh ủy Yên Bái về thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2019 và quyết định số 1757 về việc phân công nhiệm vụ các đồng chí ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy phụ trách các Đảng bộ trực thuộc và các sở ngành phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh. Huyện ủy Mù Cang Chải đã xây dựng kế hoạch, mục tiêu giảm nghèo năm 2019, với nhiệm vụ và mục tiêu tổng quát là triển khai đồng bộ các biện pháp, huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh xã hội hóa, kêu gọi đầu tư, hỗ trợ khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương trong việc thực hiện giảm nghèo nhanh và bền vững, hạn chế tái nghèo tập trung đẩy mạnh việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh – quốc phòng, đảm bảo đời sống an sinh xã hội, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tăng thu nhập cho người dân, tạo điều kiện cho người nghèo tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản. Thực hiện hoàn thành vượt mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và huyện Mù Cang Chải. Trên cơ sở đó huyện Mù Cang Chải cũng đã xây dựng mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2019 là giảm 1.065 hộ của 14 xã, thị trấn hộ tương ứng với 8,74%. Trong đó phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh được giao phụ trách, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn của huyện Mù Cang Chải vận động, giúp đỡ thực hiện 363 hộ nghèo tương ứng với gần 3%. Để thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững huyện Mù Cang Chải cũng đã tiến hành rà soát, đối chiếu từng hộ nghèo tiếp cận 10 tiêu chí về các dịch vụ xã hội cơ bản. Cùng với đó huyện ủy Mù Cang Chải cũng đã đưa ra 5 giải pháp trong đó tập chung vào tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy và huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, nâng cao ý thức tự thoát nghèo của hộ nghèo, người nghèo, thực hiện đồng bộ các tiêu chí giảm nghèo đa chiều bền vững, phát triển kinh tế - xã hội, huy động lồng ghép các nguồn lực, thực hiện hiệu quả các chính sách giảm nghèo. Về tổ chức thực hiện cũng được giao trách nhiệm cụ thể cho lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể của tỉnh được giao phụ trách, giúp đỡ các xã, UBND huyện Mù Cang Chải và các đồng chí lãnh đạo, các ngành, Đảng bộ các xã, thị trấn. Tại hội nghị các đại biểu cũng đã phát biểu tham gia thảo luận tập trung vào những khó khăn cơ sở, ý thức trách nhiệm của Đảng ủy chính quyền các xã, thị trấn, ý thức của các hộ nghèo và đưa ra các  giải pháp thực hiện.

Phát biểu kết luận hội nghị đại tá Lê Văn Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã ghi nhận sự giúp đỡ của các sở, ngành, nhất là những cố gắng nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đã thực hiện tốt công tác triển khai, xây dựng các kế hoạch, chỉ tiêu, chương trình xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn huyện Mù Cang Chải trong những tháng đầu năm, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới các sở, ngành của tỉnh và huyện Mù Cang Chải tiếp tục quan tâm đến chính sách hỗ trợ giảm nghèo của huyện và lấy nhân dân làm gốc; Quán triệt nghiêm túc kế hoạch số 131 của tỉnh ủy Yên Bái về thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2019 và quyết định số1757 về việc phân công nhiệm vụ các đồng chí ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy phụ trách các Đảng bộ trực thuộc và các sở, ngành được phân công phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh; Tăng cường, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, nhất là tình trạng chị em phụ nữ xuất cảnh trái phép nhằm ổn định đời sống cho người dân./.

A Đảng 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 30.5.2020

Chương trình phát thanh 29.5.2020

Chương trình phát thanh 28/5/2020