• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Huyện Mù Cang Chải tổng kết công tác PCCCR mùa khô hanh 2017 - 2018 và triển khai công tác PCCCR mùa khô hanh năm 2018 - 2019.
Ngày xuất bản: 26/10/2018 9:54:00 SA
Lượt đọc: 2276

 Ngày 25/10/2018, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô hanh năm 2017 - 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 - 2019. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Công an tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lê Trọng Khang - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các đồng chí là thành viên Ban chỉ huy phòng cháy chữa cháy rừng của huyện và các xã, thị trấn.

 

Đồng chí Lê Trong Khang - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng giấy khén cho các tập thể cá nhân có thành tích trong công tác bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2017 – 2018.

Mùa khô hanh năm 2017 - 2018 Ban chỉ huy phòng cháy, chữa cháy rừng của huyện đã kiện toàn lại Ban chỉ huy từ huyện đến cơ sở với 469 thành viên, kiện toàn 136 tổ đội xung kích tại các thôn bản với 693 người tham gia. Chủ động xây dựng kế hoạch chỉ đạo các xã thị trấn tăng cường công tác tuần tra, bố trí lực lượng trực 24/24 tại các điểm cao có nguy cơ xảy ra cháy trong thời gian cao điểm, tuyên truyền luật bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, làm tốt công tác quy hoạch nương rẫy gắn với phòng cháy, chữa cháy rừng. Tổ chức họp thôn bản, triển khai ký cam kết bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng đến từng hộ gia đình tại 121 thôn bản; tu sửa làm mới gần 500 biển báo, nội quy, bản tin đóng tại các cửa rừng; cấp phát 20 kẻng , 11 loa phóng thanh và 24 bình phun phòng cháy cho các tổ đội; phối hợp với Trung tâm truyền thông và văn hóa tuyên truyền luật bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng tới các thôn bản qua hệ thống loa truyền thanh và băng đĩa tuyên truyền; làm mới trên 44 km và tu sửa trên 300 km đường băng cản lửa trên địa bàn toàn huyện; lập thêm 34 chòi canh, nâng tổng số chòi canh lên trên 95 chòi; vận động người dân các thôn bản xây dựng quỹ phòng cháy, chữa cháy rừng tại các thôn bản được trên 485 triệu đồng. Ngoài ra lực lượng KIểm lâm còn tổ chức tuần tra, kiểm soát kịp thời xử lý 9 vụ vi phạm, tịch thu 1,567m3 gỗ các loại, thu nộp ngân sách 52 triệu đồng. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và phòng chống nên trong mùa khô hanh vừa qua, trên địa bàn huyện đã không để xảy ra cháy rừng, góp phần nâng tỷ lệ che phủ rừng của huyện lên trên 67%.

Trong phần thảo luận của hội nghị các đại biểu về dự đã có một số ý kiến nêu lên các khuyết điểm, hạn chế trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa khô hanh năm 2017 – 2018, bàn các giải pháp cho công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trong thời gian tới và đề nghị đầu tư hỗ trợ thêm một số dụng cụ phòng cháy, chữa cháy rừng.

Kết luận hội nghị đồng chí Lê Trọng Khang - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị: Cần tăng cường công tác tuyên truyền các văn bản, chính sách của Trung ương và địa phương về công tác phòng cháy chữa cháy rừng cho nhân dân; tiếp tục thực hiện tốt phương châm phòng là chủ yếu, chữa cháy phải kịp thời, triệt để, cương quyết không để cháy lan; thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các khu vực giáp ranh; tu sửa lại các biển báo, chòi canh, đường băng cản lửa, tổ chức ký cam kết đến từng hộ dân trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng; hoàn thiện các hồ sơ chứng từ liên quan đến công tác trồng rừng, chi trả dịch vụ môi trường rừng đảm bảo cho người dân; chủ động nắm rõ nương rẫy của người dân để hướng dẫn người dân đốt nương làm rẫy; cử lực lượng túc trực 24/24 tại các cửa rừng để quản lý các đối tượng vào rừng, không làm ảnh hưởng đến diện tích rừng của địa phương.

Cũng tại hội nghị này UBND huyện Mù Cang Chải đã khen thưởng cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong công tác bảo vệ và phát triển rừng của huyện trong mùa khô hanh vừa qua.

                                                                A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình truyền thanh 24.5.2019

Chương trinh truyền thanh 23.5.2019

Chương trình phát thanh