• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Huyện Mù Cang Chải hội nghị triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ nhà ở cho gia đình chính sách
Ngày xuất bản: 27/05/2020 3:38:00 CH
Lượt đọc: 4740

 Chiều ngày 26/5/2020, dưới sự chủ trì của đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Mù Cang Chải năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Hảng A Ký - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị; lãnh đạo các xã và cán bộ phụ trách công tác lao động thương binh và xã hội của một số xã được hỗ trợ.

Hội nghị triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ làm nhà ở cho hộ gia đình người có công và gia đình chính sách nam 2020

Để đảm bảo chính sách hỗ trợ nhà ở cho gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, năm 2020 được hưởng lợi tại Quyết định số 842/QĐ-UBND ngày 19/5/2020 của UBND huyện Mù Cang Chải về phê duyệt danh sách hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở theo Quyết định số 806, ngày 24/4/2020 của UBND tỉnh Yên Bái. Theo đó, năm 2020, huyện Mù Cang Chải được hỗ trợ 20 hộ gia đình người có công với cách mạng và hộ đặc biệt khó khăn được phê duyệt hỗ trợ làm nhà ở với định mức là 40 triệu đồng/nhà. Việc hỗ trợ cho hộ gia đình chính sách người có công với cách mạng và hộ đặc biệt khó khăn về nhà ở năm 2020, nhằm từng bước xóa bỏ hộ người có công và hộ đặc biệt khó khăn để nâng cao mức sống, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, lãnh đạo các xã và thành viên Ban chỉ đạo của huyện đã có ngiều ý kiến phát biểu và báo cáo quá trình tham gia thẩm định trực tiếp theo danh sách được địa phương đề xuất; nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình rà soát, thẩm định; kiến nghị các giải pháp nhằm thực hiện việc hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn để triển khai thực hiện trong thời gian tới để đạt hiệu quả. Theo kế hoạch, thời gian và tiến độ thực hiện được triển khai từ tháng 6/2020 và tiến độ được thực hiện từ đầu tháng 7, phấn đấu hết tháng 9/2020  hoàn thành 20 nhà cho hộ gia đình người có công với cách mạng và hộ đặc biệt khó khăn của các xã Nậm Có; Nậm Khắt; Púng Luông; La Pán Tẩn; Dế Xu Phình; Chế Cu Nha; Kim Nọi; Khao Mang; Hồ Bốn và Chế Tạo.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu ngay sau hội nghị này, các xã cần tập trung rà soát và làm tốt công tác tham mưu cho các cơ quan chuyên môn cấp giấy phép quyền sử dụng đất để làm nhà cho các hộ được hỗ trợ làm nhà ở theo Quyết định 842; huy động nhân dân, các đoàn thể trong xã tham gia giúp đỡ ngày công vận chuyển vận liệu, san gạt mặt bằng tiến hành làm nhà. Các thành viên Ban chỉ đạo, cơ quan chức năng cần phối hợp với các xã tập trung đôn đốc các hộ gia đình được hỗ trợ làm nhà tiến hành khởi công để xây dựng nhà ở theo quy định. Bên cạnh đó cần làm tốt công tác kiểm trả việc chi trả tiền hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo đặc biệt khó khăn trong phòng, chống dịch Covid-19

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 20.10.2020

Chương trình phát thanh 19.10.2020

chương trình phát thanh 18/10/2020